Tác giả Hunter x Hunter tiết lộ kết thúc của bộ truyện nếu ông qua đời trước khi hoàn thành manga

Bảo Lâm  - Theo Đời sống Pháp luật | 21/11/2023 04:30 PM

Tác giả Hunter x Hunter đã chuẩn bị sẵn 4 cái kết cho đứa con tinh thần của mình để đề phòng rủi ro.

Hôm qua, ngày 20 tháng 11, một tiết lộ bất ngờ về cái kết của Hunter x Hunter đã được đưa ra ánh sáng. Tác giả Yoshihiro Togashi dường như nhận thức được những điều không chắc chắn liên quan đến cái kết kiệt tác của mình, nên đã chuẩn bị một cái kết thay thế có thể được sử dụng nếu ông không thể hoàn thành bộ truyện.

Thông tin này đến từ một bức thư, trong đó Togashi vạch ra ba kịch bản có thể xảy ra cho phần cuối của bộ truyện (A, B, C) và xem xét các phản ứng khác nhau từ độc giả, từ hài lòng đến không hài lòng. Ngoài ra, mangaka còn chia sẻ một kịch bản bổ sung, được đánh dấu là "Kết thúc (D)", đóng vai trò là phần kết gây suy ngẫm và đầy cảm xúc cho câu chuyện.

photo-1700553685962

Nói cách khác, dựa trên tuyên bố của Togashi, tác giả xem xét bốn kết quả có thể xảy ra cho câu chuyện. Trong đó, kết quả được đánh dấu là "Kết thúc (D)" thì được tiết lộ, còn các kết thúc "A, B và C được giữ bí mật .

Điều thú vị là Togashi tiết lộ rằng ông thích cái kết "B" hơn, mặc dù tin rằng nó sẽ không được người hâm mộ đón nhận nồng nhiệt. Do đó, khi "Hunter x Hunter" tiếp tục, có khả năng Togashi sẽ tìm cách kết hợp các yếu tố của phần kết "B" với các khía cạnh khác của các phần kết còn lại.

Dưới đây cùng lắng nghe chia sẻ về cái kết của Hunter x Hunter theo tác giả Togashi (Lưu ý cái kết này sẽ chỉ thành sự thật nếu tác giả qua đời trước khi hoàn thành tác phẩm):

Yoshihiro Togashi nhắn nhủ:

- Đối với kết thúc của Hunter x Hunter, tôi đã chuẩn bị ba kịch bản: A, B và C. Khi tôi xem xét tỷ lệ phản ứng của độc giả, từ hài lòng đến không hài lòng, kết thúc A được coi là hài lòng ở mức 50% và không đạt yêu cầu ở mức 20%. Theo tôi, điều này không nhất thiết có nghĩa là được xếp hạng cao, nhưng đối với tôi, việc đạt được nó sẽ an toàn theo cách không làm phức tạp mọi thứ với những lời chỉ trích quá mức.

- Còn với kết thúc B, ý kiến sẽ được chia tương tự giữa hài lòng và không hài lòng. Đối với phần kết thúc C, tôi dự đoán tỷ lệ hài lòng là 10% và tỷ lệ không hài lòng là 90%. Tại sao tôi vẫn giữ nó hiện diện, ngay cả khi tỷ lệ không hài lòng cao? Đó là vì đó là sở thích cá nhân của tôi, nhưng về cơ bản, tôi muốn nghĩ về một cái kết nhiều nhất có thể. Đến mức tôi có thể chọn bất kỳ cái kết nào trong số đó và tạo ra cái mà tôi thấy thú vị nhất, đó là lý tưởng và mục tiêu của tôi.

- Để cho bạn hình dung rõ ràng hơn, tôi sẽ chia sẻ kịch bản D. Nếu số phận buộc tôi phải nhắm mắt xuôi tay trước khi kết thúc manga, hãy coi đó là phần kết của manga. Tôi sẽ rất vui nếu bạn tha thứ cho tôi vì điều này.

Tác giả Hunter x Hunter tiết lộ kết thúc của bộ truyện nếu ông qua đời trước khi hoàn thành manga - Ảnh 3.

Dưới đây là nội dung "Kết thúc D" của Hunter x Hunter:

Bên cạnh một cái hồ, một cô gái tên Jin đang cầm cần câu đứng bất động. Đột nhiên, cây gậy rung chuyển dữ dội và Jin sợ hãi nói.

Jin: Tôi bắt được rồi! Tôi đã bắt được chúa tể của hồ!

Cô khéo léo cõng chúa tể hồ nước lên vai và đứng trước một người phụ nữ.

Jin: Như đã hứa, con đón mẹ ở nhà bên cạnh đấy mẹ ạ!

Jin đến gần người phụ nữ.

Jin: Cậu không cần phải bảo tôi trở thành thợ săn đâu!

Người phụ nữ lắc đầu. Jin vẫn vác chúa tể của hồ trên vai, bước đi.

Người mẹ nói với chồng rằng ước mơ của Jin là không bao giờ rời hòn đảo và kế thừa vị trí của anh. Người cha đồng ý, cười lớn, còn người mẹ bày tỏ sự không hài lòng.

Mẹ: Có thể sau này mong muốn của con sẽ thay đổi. Nhưng em muốn biết… anh và Jin. Tại sao bạn thích điều này? Chắc chắn là do dòng máu của bà ngoại Mito và Noko.

Người phụ nữ dường như không biết rằng Mito và Noko không có quan hệ huyết thống và người cha mỉm cười trước điều này.

Mẹ: Nhưng ông nội Gon là một thợ săn nổi tiếng mà! Và đứa con gái này một ngày nào đó sẽ rời khỏi hòn đảo.

Jin: Con sẽ không bao giờ rời đi!

Dù không còn xuất hiện vì đã vào rừng nhưng Jin vẫn nghe thấy cuộc trò chuyện của bố mẹ và đáp lại một cách thách thức.

Người cha thích thú nói: Con có đôi mắt tinh tường đấy!

Bối cảnh chuyển sang cửa hàng vẫn tiếp tục hoạt động kể từ thời Mito.

Chúa tể hồ nước bị mổ xẻ, làm sạch và tách rời các bộ phận bên trong.

Jin vừa làm việc vừa nghĩ: Mẹ không bao giờ hiểu được! Khi ông nội vui vẻ kể về những kỷ niệm của mình lúc còn là một thợ săn, bà Noko lặng lẽ rời khỏi chỗ ngồi của mình. Mỗi lần ông Gon khẳng định, niềm tin của bà đều có người nghe thấy.

Jin đập mạnh con dao xuống thớt.

Jin: Mình mệt mỏi vì điều này rồi! Chờ đợi một người về qua tháng năm buồn bã, cô đơn xé nát trái tim… bắt người thân phải đợi mình!

Đúng lúc đó, cánh cửa mở ra và một giọng nói ấm áp vang lên.

Một đứa trẻ mũm mĩm bước vào, tay cầm một cái cây.

Đứa trẻ: Chị thực sự đã bắt được chúa tể hồ nước! Thôi, hãy cùng anh ấy tôn vinh cả hòn đảo!

Jin: Chị luôn luôn muốn được ở bên người mà chị muốn ở cùng. Bên nhau mãi mãi!

Đứa trẻ: Vâng!

Cả hai đều nở nụ cười rạng rỡ khi nấu đồ ăn.

Một con chim bay khỏi hòn đảo, bay qua thành phố và con người ở đó. Con trai của người này, con gái của người khác và cháu trai của người khác sống ở những nơi khác nhau, trao nhau nụ cười. Họ có thể là con của nhân vật này và cháu của nhân vật kia. Con chim bay đi.

Ở phía sau, một nhân vật đang quan sát hiện trường.

KẾT THÚC.

Cần phải nhớ lại rằng đây chỉ là "Kết thúc D", và nó sẽ chỉ là kết thúc của tác phẩm nếu tác giả qua đời mà không thể hoàn thành nó. Ngoài ra, vẫn còn 3 cái kết khác là A, B và C vẫn chưa được hé lộ với người hâm mộ.

Đối với cộng đồng người hâm mộ "Hunter x Hunter", tin tức này có thể khiến họ buồn vui lẫn lộn. Vui vì có cảm giác thoải mái khi biết rằng sẽ có một kết thúc, bất kể những thách thức mà tương lai đặt ra. Buồn vì biết là tác giả phải đối mặt với những thách thức có thể khiến ông không thể hoàn thành tác phẩm như dự định ban đầu.


https://gamek.vn/tac-gia-hunter-x-hunter-tiet-lo-ket-thuc-cua-bo-truyen-neu-ong-qua-doi-truoc-khi-hoan-thanh-manga-178231121150410707.chn