Người hâm mộ HUNTER x HUNTER lo lắng vì bộ truyện bị 'đánh rớt'

Bảo Lâm  Thể thao văn hoá | 25/02/2023 11:44 AM

Tạp chí Weekly Shonen Jump đã có một hành động bất ngờ đối với manga HUNTER x HUNTER.

Mới đây, người hâm mộ HUNTER x HUNTER đang tỏ ra rất lo lắng về tương lai của bộ truyện, sau khi có sự thay đổi trong danh mục của Weekly Shonen Jump. Sau những thông tin được đăng tải bởi tài khoản "@WSJ_Manga", những độc giả kỳ cựu của bộ truyện tranh từ tác giả Yoshihiro Togashi lo sợ nó sẽ bị hủy sau hệ thống phân loại mới của Weekly Shonen Jump.

Trên trang web chính thức của tạp chí này, Weekly Shonen Jump phân manga thành hai loại: "tác phẩm được đăng nhiều kỳ" và "tác phẩm được lưu trữ nhiều kỳ". Hiện tại, HUNTER x HUNTER đã bị phân vào loại thứ hai, bao gồm các tác phẩm đã hoàn thành, hủy bỏ và chuyển nhượng.

Trước đó, mặc dù đã kéo dài tới 4 năm gián đoạn, nhưng Weekly Shonen Jump chưa bao giờ chuyển manga HUNTER x HUNTER khỏi các ấn phẩm đăng nhiều kỳ của mình, mà chỉ đánh dấu nó là tạm thời bị đình bản.

photo-1677208351669

Vào tháng 12 năm 2022, HUNTER x HUNTER lại bị hoãn chỉ hai tháng sau khi tác phẩm quay trở lại với chương mới. Một số thông tin bên lề còn chỉ ra rằng từ chương 401 trở đi sẽ không tiếp tục được đăng nhiều kỳ hàng tuần. Thông báo viết: "Togashi-sensei sẽ tiếp tục viết các chương tiếp theo, và bộ phận biên tập sẽ tiếp tục hỗ trợ anh ấy cho đến khi hoàn thành manga". Bây giờ không rõ liệu manga HUNTER x HUNTER có trở lại xuất bản hàng tuần trong tương lai hay không.

Trước đó, tác giả Yoshihiro Togashi đã nghỉ dài hai năm từ 2014 đến 2016 và mới quay trở lại hai tháng trước khi nghỉ thêm một năm. Vào năm 2018, Togashi đã ngừng HUNTER x HUNTER do gặp vấn đề về bệnh đau lưng mãn tính. Việc đình chỉ kéo dài đến tháng 7 năm 2022.

Người hâm mộ HUNTER x HUNTER lo lắng vì bộ truyện bị 'đánh rớt' - Ảnh 3.

Trên tài khoản Twitter cá nhân của mình, Togashi đã thông báo rằng tập 37 sẽ được phát hành tại Nhật Bản vào ngày 4 tháng 11 năm 2022. Tập mới này bao gồm các chương từ 381 đến 390, nhưng không tiết lộ nội dung mà Togashi đang thực hiện vào thời điểm đó.

Tuy nhiên tác giả vẫn tiếp tục vật lộn với sức khỏe của mình. Anh chia sẻ trên Twitter rằng: "Các triệu chứng của tôi không được cải thiện, việc điều trị và hồi phục đã chiếm rất nhiều thời gian của tôi".