SofM cũng phải ngỡ ngàng với màn xử lý "siêu sao" của Gumayusi, chỉ ra hai cái tên "cute" nhất JDG

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 13/11/2023 12:45 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

SofM cũng phải ngạc nhiên vì Gumayusi và T1 nhưng không quên "sấy" JDG.

Nếu phải kể đến một cái tên thuộc T1, ngoại trừ Faker, luôn khiến khán giả phải trầm trồ mỗi khi thi đấu và cũng là người giữ phong độ ổn định bậc nhất sau Faker, chắc chắn tuyển thủ được nhắc đến phải là Gumayusi. Không cần biết thế trận đầu mỗi ván đấu như thế nào, nhưng chỉ cần đối phương (và cả chính khán giả) không chú ý, Gumayusi vẫn sẽ mang ra đầy đủ các trang bị cần thiết và sẵn sàng cho mọi tình huống giao tranh của T1.

Gumayusi luôn chứng tỏ mình thực sự là Xạ Thủ uy tín

Gumayusi luôn chứng tỏ mình thực sự là Xạ Thủ uy tín của T1

Đặc biệt, trong ván đấu quyết định với JDG, chính Gumayusi chứ không ai khác, đã khiến cả làng LMHT phải sửng sốt với pha 1v2 đối thủ. Đặc biệt, một tuyển thủ dày dạn kinh nghiệm như SofM cũng phải bất ngờ vì Gumayusi. Cựu "Thần Rừng" thừa nhận Gumayusi thi đấu quá hay ở tình huống giao tranh gần hang Rồng và chính anh cũng không thể giải thích được tại sao Gumayusi có thể liên tục "hit and run" và nhắm vào Zeri (ở một vị trí xa hơn) trong khi có thể bỏ qua Aatrox và né các kỹ năng của Zeri.

SofM cũng ngỡ ngàng về màn xử lý của Gumayusi trong ván 4 quyết định gặp JDG

SofM cũng ngỡ ngàng về màn xử lý của Gumayusi trong ván 4 quyết định gặp JDG

Theo như SofM phân tích, thông thường, khi "hit and run" thì người chơi sẽ tấn công vào mục tiêu ở gần hơn. Nhưng kỹ năng và phản xạ của Gumayusi còn vượt trên người thường một bậc và anh biết phải tấn công vào mục tiêu nào trước. Đáng nói, ngay lúc đó Gumayusi còn phải xử lý tránh né các kỹ năng của Zeri đang nhắm vào mình. Trong một tình huống như vậy, chỉ có thể giải thích đó là một khoảnh khắc của siêu sao từ Gumayusi.

SofM ngỡ ngàng trước khoảnh khắc siêu sao của Gumayusi

Ngoài ra, SofM cũng chỉ thẳng hai cái tên thi đấu kém nhất JDG trong loạt trận vừa qua, chính là Knight và Kanavi. Đường Giữa của JDG hoàn toàn không có tác dụng gì trong các tình huống quan trọng, nhất là ở ván 4 khi Orianna của Knight không tác động nổi vào Faker hay T1. Trong khi đó, Kanavi với rất nhiều lợi thế, đã có ít nhất 2 tình huống "tự hủy" ngay trong ván đấu quyết định. Thậm chí, SofM còn nói thẳng: "Ván này chỉ còn có Ruler và Missing còn muốn chơi game".

Kanavi (trái) và Knight bị SofM đánh giá là có màn thể hiện kém nhất trận đấu vừa qua

Kanavi (trái) và Knight bị SofM đánh giá là có màn thể hiện kém nhất trận đấu vừa qua

T1 đánh hay đã đành, nhưng chính các tuyển thủ JDG cũng thi đấu tệ hơn hẳn so với chính họ. Và khi đã thua thiệt đối phương ngay từ bản lĩnh và tinh thần, thì những khoảnh khắc siêu sao của Gumayusi hay Faker chỉ đơn giản là giúp chiến thắng của T1 hoàn hảo hơn mà thôi.