Chỉ với một hành động nhỏ, Faker khiến khán giả quốc tế phải "tâm phục khẩu phục"

Nam Minh  Tổ Quốc | 13/11/2023 10:20 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Có lẽ không ai xứng đáng với chữ GOAT trong làng LMHT hơn Faker.

Faker đang bước trên con đường để hoàn thành ước mơ bao lâu nay của anh: chiếc cúp vô địch CKTG thứ 4 trong sự nghiệp. Và có thể nói, sau chiến thắng trước JD Gaming, Faker và các đồng đội T1 đã tiến gần thêm một bước nữa với chiến tích vinh quang này. Đặc biệt, trong trận đấu với JDG, không phải những đàn em trẻ trung như Gumayusi hay Keria, mà chính Faker mới là tuyển thủ có những màn thể hiện nổi bật nhất, cùng với hai vị tướng thuận tay là Azir và Orianna.

Faker là tuyển thủ có màn trình diễn hoàn hảo nhất trận Bán Kết trước JDG

Faker là tuyển thủ có màn trình diễn hoàn hảo nhất trận Bán Kết trước JDG

Đáng nói, dù là tuyển thủ thi đấu nổi bật nhất, cộng thêm danh tiếng và những vinh quang đã sở hữu trong quá khứ, Faker hoàn toàn có thể cảm thấy hãnh diện, nếu không muốn nói là vượt lên trên so với các tuyển thủ LMHT hiện nay. Nhưng, trái lại, Faker vẫn luôn giữ một thái độ cực kỳ chuyên nghiệp đáng nể, mà khiến ngay cả những khán giả hay đối thủ ở các khu vực đối địch như LPL hay LEC... cũng không thể nào không nể phục. Tiêu biểu, ngay sau trận đấu với JDG, Faker đã có một hành động khiến fan T1 hãnh diện còn người hâm mộ quốc tế, nhất là LPL phải "tâm phục khẩu phục".

Anh lại có hành động vô cùng chuyên nghiệp khiến khán giả ngưỡng mộ

Anh lại có hành động vô cùng chuyên nghiệp khiến khán giả ngưỡng mộ

Theo đó, Faker được nhiếp ảnh gia trực trận đấu đề nghị làm hành động ngón tay cái "thumb down". Nhưng đây vốn được xem là một hành động có phần cao ngạo và hơi hướng khinh thường đối thủ. Faker liền ngay lập tức lắc đầu nhẹ từ chối. Sau đó, anh chỉ có những hành động biểu cảm quen thuộc như ngón tay "thumb up" hoặc chỉ vào camera.

Chỉ một hành động lắc đầu nhẹ là Faker đã cho thấy sự chuyên nghiệp và tôn trọng đối thủ

Hành động của Faker dù chỉ thoáng qua, nhưng đã nhận được rất nhiều sự khen ngợi của khán giả, như "Tại sao chàng trai này lại có thể có được anti-fan?", "Đó mới là G.O.A.T của chúng ta chứ"... Ngay cả fan LPL - khu vực sở hữu đội tuyển JDG vừa bị chính T1 hạ gục, cũng phải thừa nhận Faker có ngày thi đấu quá xuất sắc và chuyên nghiệp. Cho ai chưa biết, Faker là tuyển thủ duy nhất chưa từng thi đấu tại LPL nhưng có số người theo dõi trên trang Weibo cá nhân lên đến gần 1 triệu. Và bộ từ khóa liên quan đến T1 cũng thống trị Weibo trong ngày 12/11 vừa qua, sau khi Faker và đồng đội tiến vào chung kết tổng.

Từ khóa xoay quanh trận T1 chiếm đa số trên hot search của Weibo

Từ khóa xoay quanh trận T1 chiếm đa số trên hot search của Weibo

Sự vĩ đại của Faker trong làng LMHT có lẽ là điều hoàn toàn không có gì phải bàn cãi nữa. Và trận đấu sắp tới, sẽ là chặng đường cuối cùng mà Faker cùng T1 phải đi ở mùa giải này, để đến với vinh quang mà họ luôn mong chờ suốt thời gian qua.