Khán giả phát hiện Faker "chấp" hẳn kỹ năng quan trọng nhất nhưng vẫn giúp T1 thắng lợi tuyệt đối

Nam Minh  Phụ Nữ Mới | 13/11/2023 09:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Faker quá "out trình" ở loạt BO5 trước JDG.

Như đã biết, Faker và các đồng đội đã chính thức vượt qua JD Gaming - một trong những đối thủ mạnh nhất của họ tại CKTG 2023 lần này một cách vô cùng thuyết phục. Tỉ số 3-1 và từng ván đấu đã thể hiện rõ sự vượt trội của T1 so với đại diện từ LPL . Có thể nói, khi T1 giữ được sự bình tĩnh, bản lĩnh và kỹ năng cũng như phong độ cao nhất, họ có thể hủy diệt mọi đối thủ. Và tất nhiên, JDG cũng đã thể hiện kém hơn so với chính họ khi đối đầu với "LCK's last hope".

Faker có ngày thi đấu tỏa sáng

Faker có ngày thi đấu tỏa sáng

Bản thân Faker có một ngày thi đấu rực sáng và không quá khi nói, anh thực sự chính là nhân tố chủ chốt nhất mang về chiến thắng cho T1 . Ở ván 3 bản lề, Faker chính là người có pha xử lý Shurima Suffle hội tụ đủ bản lĩnh, kỹ năng, kinh nghiệm và hạ gục Ruler - niềm hy vọng duy nhất của JDG ở trận đấu này. Sang ván 4, vẫn là Faker bình tĩnh, cẩn trọng trong từng pha xử lý. Thậm chí, tình huống anh dùng cả Phân Chia Thiên Hạ để chắc chắn Knight sẽ bị hạ cũng cho thấy Faker tập trung thế nào.

Pha xử lý mang về chiến thắng cho T1 của Faker ở ván 3

Pha xử lý mang về chiến thắng cho T1 của Faker ở ván 3

Nhưng thực sự, tài năng của Faker còn phải kể ở ngay ván đấu thứ nhất, khi anh sử dụng Orianna để hạ gục các thành viên JDG . Đáng nói, trong ván đó, Faker thường dùng Lệnh: Sóng Âm từ 2 thành viên trở lên nhưng anh không hề có bất kỳ một tình huống Tốc Biến nào trong suốt cả ván đấu. Nói cách khác, Faker đã chấp hẳn kỹ năng quan trọng nhất của Orianna. Bởi lẽ, vị tướng này không hề có sự cơ động. Để có thể canh chuẩn cho kỹ năng của mình, người chơi đôi khi phải Tốc Biến để đảm bảo thực hiện combo kịp lúc với các đồng đội.

Khán giả soi ra xuyên suốt ván 1 thì Faker không dùng Tốc Biến lần nào

Khán giả soi ra xuyên suốt ván 1 thì Faker không dùng Tốc Biến lần nào

Nhưng việc Faker không cần đến phép bổ trợ này mà vẫn có những pha xuất chiêu "thần sầu", cho thấy anh không chỉ hiểu Orianna mà còn gần như lường trước mọi tình huống trong trận đấu có thể xảy ra. Chỉ có kinh nghiệm và bản lĩnh mới có thể mang đến cho Faker những suy tính như vậy.

Nhưng anh luôn có những cú xoáy cực chuẩn nhiều mục tiêu

Nhưng anh luôn có những cú xoáy cực chuẩn nhiều mục tiêu

Nhiều khán giả mong đợi T1 sẽ tiếp tục duy trì phong độ cao như vậy trong các trận đấu tiếp theo. Trước mắt họ là một trận chung kết nữa và có lẽ, ngay lúc này mới thực sự là thời cơ chín muồi nhất để T1 và Faker mang về chức vô địch.