Gen.G chính thức bị loại khỏi CKTG 2023, SofM chỉ thẳng những sai lầm chí mạng

Nam Minh  Phụ Nữ Mới | 04/11/2023 09:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Trận Gen.G - BLG xứng đáng trận đấu hấp dẫn bậc nhất CKTG 2023 tính đến hiện tại.

Trận đấu thứ hai của vòng Tứ Kế t đáng chú ý hơn hẳn khi Bilibili Gaming và Gen.G có thể xem là đối thủ duyên nợ. Bởi lẽ, chính BLG là đội đã đánh bại Gen.G ở nhánh thua MSI 2023 để rồi sau đó hạ gục tiếp T1 và bước vào chung kết gặp JD Gaming. Ở lần đối đầu này, cả hai đội một lần nữa bước vào một trận đấu mang tính sống còn. Đây còn là trận đấu đặc biệt quan trọng với Gen.G khi họ vốn có thành tích không thực sự quá tốt trước các đại diện LPL.

Trận đấu cực kỳ quan trọng của Gen.G và BLG

Trận đấu cực kỳ quan trọng của Gen.G và BLG

Hai ván đầu của trận đấu, BLG bất ngờ khi áp đảo hoàn toàn Gen.G cũng như vươn lên dẫn trước. Nhưng bằng sự điều chỉnh chiến thuật phù hợp và bừng tỉnh đúng lúc, các tuyển thủ Gen.G đã gỡ hòa và đưa trận đấu về lại vạch xuất phát ở hai ván tiếp theo. Thế nhưng, nhờ tận dụng tốt sai lầm của đối thủ cũng như thi đấu tốt hơn hẳn, BLG mới là đội giành chiến thắng sau cùng. Bản thân những lỗi của Gen.G cũng rất chí mạng và chính SofM đã chỉ rõ trong phần co-stream của mình.

BLG giành chiến thắng sau cùng

BLG giành chiến thắng sau cùng

Theo đó, một trong những lỗi được SofMnhắc đến nhiều nhất chính là việc Gen.G thường đưa ra những lựa chọn cực kỳ sai lầm ở các thời điểm quyết định. Ở ván 1 và 2, đó là những lựa chọn đội hình cực kỳ khó vận hành nếu so với đối thủ là đại diện của LPL. Bước sang ván 5, nếu BLG sai lầm ngay từ đầu trận, thì Gen.G lại một lần nữa mắc lỗi ở giai đoạn quyết định. Từ tình huống giao tranh dù không có dạng Gnar Khổng Lồ của Doran cho đến quyết định Kai'Sa lên hướng SMPT (vốn rất ít hiệu quả ở CKTG năm nay).

Tình huống giao tranh không có Gnar Khổng Lồ của Gen.G

Tình huống giao tranh không có Gnar Khổng Lồ của Gen.G

Chính nhờ những yếu tố mang tính có phần "tự hủy" của Gen.G , BLG đã nắm được nhiều cơ hội để kết thúc ván đấu. Thậm chí, nếu đánh chỉn chu và tập trung phá trụ, có lẽ BLG đã có thể kết thúc trận đấu ở ngay tình huống đẩy vào nhà chính đầu tiên.

Peyz lên đồ không hiệu quả

Peyz lên đồ không hiệu quả

Với việc tiếp tục bị loại, Gen.G nối dài chuỗi ngày tháng kém cỏi ở các giải quốc tế của làng LMHT . Tuy nhiên, họ chỉ có thể tự trách mình khi đã nắm rất nhiều lợi thế nhưng lại để đối phương lấy lại hết. Thậm chí, Gen.G còn có thể bị thua trắng nếu BLG thi đấu kỹ lưỡng ở ván đấu thứ 3.