Đây là món trang bị được "spam" nhiều bậc nhất từ vòng Swiss CKTG 2023 đến hiện tại, Riot vẫn thờ ơ

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 12/11/2023 05:50 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Đây là món trang bị có thể nói là giữ kỷ lục được chọn sử dụng tính từ vòng Swiss đến nay.

Tính từ khi các trận đấu đầu tiên của vòng Swiss CKTG 2023 diễn ra đến nay, đã có rất nhiều trận đấu hấp dẫn được diễn ra. Các đội tuyển đều đã cống hiến những gì tốt nhất trong màn thể hiện của mình. Đã có những đội tuyển phải rời giải và cũng có những cái tên đã tiếp tục đi tiếp, mang theo niềm hy vọng của khu vực mình. Để rồi mới đây, Weibo Gaming chính thức trở thành đại diện đầu tiên góp mặt tại trận chung kết của CKTG 2023, sau khi đánh bại Bilibili Gaming ở vòng Bán Kết.

WBG đã là đội đầu tiên góp mặt tại chung kết của CKTG 2023

WBG đã là đội đầu tiên góp mặt tại chung kết của CKTG 2023

Trong tất cả các trận đấu, tính đến trước trận đại chiến giữa JD Gaming và T1, đã có rất nhiều trang bị được các đội lựa chọn sử dụng. Từ những món đồ theo meta dành riêng cho các tướng đặc thù, cho đến những món trang bị tình huống "độc lạ" mà rất hiếm khi có người sử dụng. Tuy nhiên, trong tất cả các trận đấu đó, có một món đồ mà hầu như mọi vị trí đều sẽ lên, thậm chí là cả những vị trí vốn có rất ít tài nguyên như Hỗ Trợ. Và món trang bị này được xem là có thể xoay chuyển cục diện trận đấu trong tích tắc. Đó chính là Đồng Hồ Ngưng Đọng.

Đồng Hồ Ngưng Đọng lại một lần nữa buộc người chơi phăỉ nhắc tên

Đồng Hồ Ngưng Đọng lại một lần nữa buộc người chơi phăỉ nhắc tên

Theo thống kê, tính từ khi bắt đầu vòng Swiss đến trước trận đại chiến giữa JDG - T1, đã có tổng cộng 264 Đồng Hồ Ngưng Đọng được sử dụng trong khắp các trận đấu tại CKTG 2023. Đồng thời đội tuyển sử dụng món trang bị này nhiều nhất, không ai khác chính là đại diện của LCK - KT Rolster và "bại binh" vừa bị loại mới đây - Bilibili Gaming. Đồng thời, Bdd là tuyển thủ sử dụng Đồng Hồ nhiều nhất, với tổng cộng đã mua 10 chiếc Đồng Hồ Ngưng Đọng trong 12 ván đã thi đấu. Đồng thời, trong 10 chiếc này, thì sau đó Bdd đã bán đi 5 chiếc, và chỉ đúng một lần nâng cấp thành Đồng Hồ Cát Zhonya.

Thống kê đáng kinh ngạc về Đồng Hồ Ngưng Đọng

Thống kê đáng kinh ngạc về Đồng Hồ Ngưng Đọng

Có thể thấy, chỉ cần với Đồng Hồ Ngưng Đọng, một tuyển thủ dày dạn kinh nghiệm thậm chí còn không cần nâng cấp chúng lên thành những món trang bị như Giáp Thiên Thần hay Đồng Hồ Cát. Bởi lẽ, công dụng của những món đồ này, trên thực tế chỉ có ý nghĩa trong những pha giao tranh tổng quyết định nhất, hoặc khi đội nhà đang bị dồn ép. Trong khi đó, một Đồng Hồ Ngưng Đọng giá rẻ, đúng thời điểm là hoàn toàn có thể định đoạt kết quả trận đấu. Nhưng dù sự hiệu quả và "bá đạo" của Đồng Hồ như vậy, thì Riot vẫn chưa có bất kỳ động thái nào cho thấy họ sẽ giảm sức mạnh của món trang bị này trong tương lai.

Bdd là tuyển thủ lên Đồng Hồ thường xuyên nhất

Bdd là tuyển thủ lên Đồng Hồ thường xuyên nhất

Đây không phải lần đầu Riot được lnê tiếng cảnh báo về trang bị Đồng Hồ Ngưng Đọng. Tuy nhiên, mặc cho sự hiệu quả và đa dụng mà món trang bị mang lại, Riot vẫn vô cùng thờ ơ. Nhưng dù sao, chính game thủ cũng hiểu, nếu muốn có thay đổi gì thì có lẽ phải chờ đợi sau khi CKTG kết thúc.