Lợi dụng lỗ hổng Youtube, "Anh hùng bán phím Việt" đổi tên video 100 triệu view của PewDiePie

TVG  - Theo Helino | 29/01/2019 12:21 AM

Những cái tên siêu thuần Việt như kiểu "Cô Tịch Yasuo" đã được đặt cho video trăm triệu view của PewDiePie.

Chỉ mới một vài ngày trước, hai MV vô cùng hot của Alan Walker là "Faded" với 2.1 tỷ lượt view và "Alone" với hơn 800 triệu lượt view trên YouTube vừa qua được cho là đã bị tấn công bởi một người Việt để quảng cáo cho kênh YouTube cá nhân gây xôn xao cộng đồng mạng. Ngay lập tức, quản lý kênh Alan Walker đã nhanh chóng khắc phục và ngăn chặn hành động đổi tên "bất hợp pháp" của các nhân này.

Sau vụ việc trên, cá nhân này vẫn chưa có ý định dừng hành động đổi tên "bất hợp pháp" mà còn có ý định "tấn công" nhưng kênh Youtube lớn hơn. Khi theo thông tin mà chúng tôi vừa nhận được, kênh Youtube có lượng subscriber lớn nhất thế giới là PewDiePie cũng trở thành nạn nhận của hành động đổi tên "bất hợp pháp" này.

Lợi dụng lỗ hổng Youtube, Anh hùng bán phím Việt đổi tên video 100 triệu view của PewDiePie - Ảnh 1.

Theo đó, một số video hàng chục triệu lượt view và đặc biệt video Bitch Lasagna (100 triệu view) của PewDiePie đã bị đổi tên thành "Bảo dân trí thấp lại tự ái"; "cô tịch yasuo";..... Người này còn chẳng "ngại" Youtube khi đổi luôn tên video thành địa chỉ nick Facebook: " https:// ww w.facebook.com/mavukhanh1102 - Kết bạn mình chỉ cho".

Lợi dụng lỗ hổng Youtube, Anh hùng bán phím Việt đổi tên video 100 triệu view của PewDiePie - Ảnh 2.

Giống như vụ việc của kênh Alan Walker lần trước, lần này vẫn tiếp tục là lỗ hổng từ công cụ "đóng góp bản dịch" từ YouTube để thay đổi tiêu đề video. Đây là một công cụ giúp người dùng có thể đóng góp những bản dịch lời bài hát, tiêu đề cũng như mô tả video sang tiếng Việt, và nếu không kiểm duyệt chặt chẽ, các bản dịch này sẽ được thông qua và video sẽ bị đổi tiêu đề cũng như phần mô tả.

Ngay sau khoảng 30 phút diễn ra hành động đổi tên "bất hợp pháp", PewDiePie đã nhanh chóng đổi lại tên nguyên gốc của những video bị tấn công. Tuy nhiên, cứ mỗi video được đổi về tên gốc thì lại bị đổi tên một video khác của PewDiePie. Hiện tại, vẫn chưa có động thái nào từ phía PewDiePie về hành động đổi tên "bất hợp pháp" này.