Chỉ 1 USD, nhận ngay game phiêu lưu, giải đố đỉnh cao Limbo

Nga0Du  - Theo Helino | 28/01/2019 02:27 PM

Có lẽ không cần giới thiệu quá nhiều về Limbo, bởi lẽ nó là đã quá nổi tiếng và hội tụ nhiều yếu tố của một sản phẩm game đỉnh cao.

Được biết đến từ năm 2011 trên Steam,  Limbo  được đánh giá là một huyền thoại để những tựa game tối tăm, ghê rợn trở nên phổ biến hơn. Khi chơi, bạn sẽ tập trung khám phá các địa điểm nhiều hơn là thực hiện những pha hành động thường thấy trong thể loại game phiêu lưu.

Chỉ 1 USD, nhận ngay game phiêu lưu, giải đố đỉnh cao Limbo - Ảnh 1.

Ở thời điểm hiện tại, trò chơi đang được khuyến mại siêu hấp dẫn trên Steam. Chỉ với hơn 1$ (khoảng 24.000 VNĐ), bạn đã có thể bổ sung ngay trò chơi đình đám này vào bộ sưu tập của mình.

Đến với Limbo, người chơi bị đưa vào một thế giới kỳ lạ mà chẳng kèm theo bất kỳ lời giải thích nào. Không có hình dáng cụ thể, chú bé trong Limbo hiện lên đơn giản là một bóng đen với đôi mắt là hai điểm sáng nhỏ. Cũng chính đôi mắt là thứ để phân biệt cậu với phần còn lại trong thế giới Limbo, cái thế giới mà gói gọn lại chỉ có 2 màu: đen và trắng.

Game hoàn toàn không cung cấp cho người chơi cốt truyện, gợi ý hay bất kỳ chỉ dẫn nào. Bạn sẽ được thực sự thử cảm giác "sinh tồn" khi đi từ nơi này đến nơi khác, vượt qua hết cạm bẫy này tới cạm bẫy khác… Chính chúng là điểm đặc biệt cuốn hút người chơi.

Chỉ 1 USD, nhận ngay game phiêu lưu, giải đố đỉnh cao Limbo - Ảnh 2.

Tuy vậy, màu sắc trong Limbo sẽ làm bạn phải bất ngờ với chiều sâu và sức cuốn hút của nó. Bước qua những nhà máy bỏ hoang, những thành phố đổ nát… người chơi được cảm nhận sự hoang tàn, lạnh lẽo của nơi đây. Cảm giác đó càng tăng cao với tông màu đen-trắng mà Limbo mang tới. Hơn thế, hình ảnh trong game luôn mập mờ, nhập nhòe như những đoạn phim cũ kỹ. Đây quả là một hiệu ứng ánh sáng tuyệt vời khiến thế giới nơi đây thêm phần mờ ảo.

Phần giải đố trong Limbo tập trung chủ yêu vào việc tương tác giữa các vật thể với môi trường xung quanh, ví dụ như thay đổi công tắc để tăng mực nước hay dùng dây để kéo khúc gỗ. Việc căn chỉnh thời gian rất quan trọng bởi càng tiến xa trong game thì các cạm bẫy nguy hiểm càng xuất hiện dày đặc và bất ngờ hơn.

Chỉ 1 USD, nhận ngay game phiêu lưu, giải đố đỉnh cao Limbo - Ảnh 3.

Những yếu tố mới cũng sẽ xuất hiện tùy thuộc vào những địa điểm khác nhau. Ví dụ như khi bạn bị một con sâu phát sáng bám vào đầu và bắt bạn chỉ được di chuyển theo một hướng nhất định với hai mức duy nhất: đi nhanh hoặc đi chậm. Mỗi khi đi đến nơi có nguồn sáng thì con sâu đó sẽ kêu lên đồng thời lại bắt Limbo đi theo hướng ngược lại.

Môi trường trong game sẽ khá phong phú, với nhiều khung cảnh từ những khu rừng cho đến các màn chơi với cần gạt, các loại công tắc, … Không khí mà nhà sản xuất đem vào Limbo thông qua phần đồ họa kèm âm thanh đem lại cho người chơi trải nghiệm đặc biệt.

Chỉ 1 USD, nhận ngay game phiêu lưu, giải đố đỉnh cao Limbo - Ảnh 4.

Limbo hoàn toàn đơn độc, nhưng trên đường đi, cậu sẽ luôn bị một thế lực vô hình nào đó ngăn cản với những cạm bẫy nguy hiểm. Và mỗi khi Limbo có cơ hội "chạm mặt" những con người đó thì họ lại biến mất, tạo ra cảm giác tuyệt vọng, khó khăn.

Theo dự kiến, sự kiện khuyến mại game Limbo sẽ kết thúc vào lúc 0h ngày thứ 4, 30/1/2019. Như vậy, các bạn sẽ chỉ còn hơn 30 tiếng nữa để nhận game mà thôi. Để biết thêm chi tiết về game, mời các bạn truy cập tại đây.