Phát ngôn châm chọc VCS của siêu sao GG bị "đào" lại khiến cộng đồng hả hê

Nam Minh  Phụ Nữ Mới | 09/10/2023 09:25 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Phát ngôn gây tranh cãi năm nào của siêu sao GG bị "đào" lại sau trận thua "muối mặt" tại vòng loại tiền CKTG 2023.

Mới đây, Team BDS và Golden Guardians đã có trận đại chiến cho suất cuối cùng tham dự Chung kết thế giới (CKTG) 2023 . Với thể thức mới được áp dụng, hai đại diện của LEC và LCS phải có trận "tử chiến", nhưng cũng chỉ được tham dự vòng Khởi Động của giải đấu. Dù vậy, cả BDS và GG đều thể hiện sự quyết tâm. Chỉ có điều, trong một ngày mà GG tụt phong độ cũng như các tuyển thủ đánh dưới sức, thì BDS lại thi đấu thuyết phục hơn hẳn. Trận BO5 kết thúc chóng vánh và BDS đã giành suất cuối cùng góp mặt tại CKTG năm nay.

BDS giành chiến thắng thuyết phục trước GG

BDS giành chiến thắng thuyết phục trước GG

Tất nhiên, khi một đội LMHT thất bại, lỗi sẽ nằm ở tất cả các thành viên, không riêng gì một cá nhân nào. Tuy nhiên, trong trận BDS - GG , có thể nói là vị trí Đường Trên chính là mắt xích yếu nhất của đội quân đến từ LCS . "Cận vệ hoàng kim " đã không thể chống lại nổi một Adam đang có phong độ quá tốt. Kể cả khi lượt cấm chọn ở ván 2 và 3 của BDS có phần khinh địch (lựa chọn Garen - vị tướng rất hiếm khi xuất hiện trong đấu trường chuyên nghiệp), thì những cái tên cực kỳ mạnh như K'Sante và Jax cũng "bó tay".

BDS cũng là đội cuối cùng giành quyền tham dự CKTG 2023

BDS cũng là đội cuối cùng giành quyền tham dự CKTG 2023

Đường Trên của GG không ai khác chính là tuyển thủ Licorice - một cái tên nhiều "duyên nợ" với VCS. Tuyển thủ Đường Trên của GG cũng thuộc hàng "lão tướng" của làng LMHT , nhưng anh chàng cũng nổi tiếng với những phát biểu gây sốc. Trong khuôn khổ vòng Khởi Động của CKTG 2018, sau khi đánh bại DetonatioN FocusMe, Licorice (khi đó thuộc Cloud9 ) đã đăng một bài viết: "Có vẻ như đây là cách mà đội thuộc khu vực Major đấu với wildcard".

Phát biểu gây tranh cãi của Licorice sau khi hạ gục DFM năm 2018

Phát biểu gây tranh cãi của Licorice sau khi hạ gục DFM năm 2018

Nhưng đáng nói hơn, chính là phát biểu của tuyển thủ này hồi MSI 2023 . Khi đó, không chỉ ở mạng xã hội mà Licorice công khai mỉa mai GAM Esports trong buổi phỏng vấn: "Thật sự thì tôi cảm thấy hơi thất vọng một chút dù đội nhà giành chiến thắng. Đáng lẽ ra đây phải là một trận đấu kịch tính, thú vị nhưng chúng tôi lại đánh bại đối thủ khá đơn giản. Nhưng chắc chúng tôi sẽ quen dần với điều này thôi, khi đây là cách khu vực lớn nên thi đấu với các đội Wildcard".

Anh này cũng coi thường GAM và VCS hồi MSI 2023

Anh này cũng coi thường GAM và VCS hồi MSI 2023

Bài đăng năm xưa của Licorice được Crownie của BDS chia sẻ lại ngay sau khi GG bại trận. Quả thực, cách mà GG đại bại trước BDS, còn bản thân Licorice gần như tàng hình và... "feed" suốt cả 3 ván đấu giống hệt khi C9 và GG của anh chàng đánh bại các đội wildcards trước đây. Điều này khiến không ít khán giả vô cùng hả hê.

Crownie của BDS chia sẻ lại bài đăng của Licorice để châm chọc đối thủ

Crownie của BDS chia sẻ lại bài đăng của Licorice để châm chọc đối thủ

Khán giả cũng hả hê

Khán giả cũng hả hê

Tuy nhiên, chính VCS mà cụ thể là Team Whales cần phải cẩn trọng. BDS đã cho thấy sức mạnh vượt trội và họ sẽ là đối thủ ngày ra quân của TW. Chỉ một sơ suất, BDS hoàn toàn có thể góp phần khiến hành trình của TW kết thúc ngay tại vòng Khởi Động.