Tiêu điểm CKTG 2023: “Tứ Hoàng Đường Giữa LCK” với những trăn trở khác nhau trước thềm giải đấu lớn

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 08/10/2023 06:45 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - CKTG 2023 có thể nói là cơ hội cực kỳ lớn để 4 ngôi sao Đường Giữa của khu vực LCK thể hiện bản thân, khẳng định tên tuổi.

Chovy và hành trình khẳng định bản thân

Ngay từ thời còn thi đấu cho Griffin, Chovy đã cho thấy mình là ngôi sao thực sự ở vị trí Đường Giữa của khu vực LCK. Tuy nhiên, thành công ở những giải đấu quốc tế (chưa tính CKTG 2023) dường như vẫn lẩn tránh tuyển thủ 22 tuổi này khi anh liên tục thất bại mỗi khi tới với Chung kết thế giới (CKTG). Dù là thi đấu ở Griffin, DRX, Hanwha Life Esports hay Gen.G thì Chovy đều không có được thành công ở đấu trường quốc tế.

Tiêu điểm CKTG 2023: “Tứ Hoàng Đường Giữa LCK” với những trăn trở khác nhau trước thềm giải đấu lớn - Ảnh 1.

Dù được xem là ngôi sao lớn ở LCK nhưng Chovy lại chưa có thành công ở đấu trường quốc tế

Với CKTG 2023, đây là cơ hội không thể tốt hơn để Chovy khẳng định bản thân. Tuyển thủ này đã vô địch LCK Mùa Xuân, Mùa Hè và đặc biệt là giành huy chương vàng Á Vận Hội. Đây là những sự chuẩn bị không thể nào tốt hơn về mặt tinh thần, bản lĩnh thi đấu cho Chovy để anh có thể tỏa sáng ở CKTG 2023.

Faker cùng nỗi ám ảnh về nhì

Mặc dù là tuyển thủ vĩ đại nhất LMHT với bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ nhưng Faker trong vài năm gần đây lại thường đi cùng với những thất bại đầy đáng tiếc. Ngay ở đấu trường LCK, Faker và T1 đã thất bại 3 lần liên tiếp trước Gen.G trong 3 mùa giải gần nhất. Xa hơn nữa, danh hiệu quốc tế cuối cùng của Faker đã là MSI 2017 từ hơn 6 năm trước.

Tiêu điểm CKTG 2023: “Tứ Hoàng Đường Giữa LCK” với những trăn trở khác nhau trước thềm giải đấu lớn - Ảnh 2.

T1 và Faker thường xuyên thất bại ở các trận Chung kết trong vài năm trở lại đây

Vì vậy việc về nhì ở các giải đấu lớn đã dần trở thành một nỗi ám ảnh với T1 và Faker trong những năm gần đây. Đã có khá nhiều thông tin cho rằng đội hình hiện tại của T1 sẽ có sự thay đổi lớn nếu họ không có kết quả tốt ở CKTG 2023. Với một người sống giàu tình cảm như Faker, anh chắc chắn sẽ nỗ lực hết sức để có thể giữ lại những người đàn em thân thiết cũng như vượt qua nỗi thất vọng trong quá khứ.

Bdd và nỗi đau từ mùa giải 2018

Trong lịch sử LCK tồn tại một trường hợp khá đặc biệt mang tên đội tuyển Kingzone DragonX. Đây là đội tuyển duy nhất trong lịch sử LCK vô địch giải đấu mùa xuân nhưng lại không thể tham dự CKTG cùng năm. Câu chuyện buồn này diễn ra vào năm 2018 và trùng hợp thay, Bdd chính là người chơi Đường Giữa của Kingzone DragonX khi đó.

Tiêu điểm CKTG 2023: “Tứ Hoàng Đường Giữa LCK” với những trăn trở khác nhau trước thềm giải đấu lớn - Ảnh 3.

Bdd cùng Kingzone DragonX đã tạo ra một kỷ lục buồn tại mùa giải 2018

Kể từ đó tới nay, Bdd cũng thường thất bại trong những lần tham dự đấu trường quốc tế. Sang tới mùa giải 2023 hiện tại, KT Rolster (KT) của anh đã có màn lột xác ngoạn mục và giành được vé dự CKTG một cách đầy thuyết phục. Có lẽ Bdd rất muốn tỏa sáng ở CKTG 2023 như một cách vượt qua nỗi buồn trong quá khứ.

Cơ hội lấy lại danh tiếng của ShowMaker

Với chức vô địch CKTG 2020, ShowMaker đã vươn lên tầm ngôi sao tại khu vực LCK trong vài năm qua. Tuy nhiên, mùa giải 2023 lại là một nỗi thất vọng lớn với tuyển thủ này khi ShowMaker thể hiện phong độ thấp ở cả LCK Mùa Xuân lẫn Mùa Hè. Mọi chuyện đã được cải thiện hơn một chút tại vòng loại khu vực khi DK giành được vé dự CKTG 2023.

Tiêu điểm CKTG 2023: “Tứ Hoàng Đường Giữa LCK” với những trăn trở khác nhau trước thềm giải đấu lớn - Ảnh 4.

ShowMaker đã có phong độ khá tệ trong phần lớn thời gian của mùa giải 2023

Mặc dù vậy, DK và bản thân ShowMaker vẫn bị đặt rất nhiều dấu hỏi về cơ hội thành công ở CKTG 2023. Việc DK chỉ là hạt giống số 4 càng khiến sự kỳ vọng đặt vào đội tuyển này trở nên thấp hơn. Mặc dù vậy, đây cũng là cơ hội lớn để ngôi sao của DK tìm lại danh tiếng. Thậm chí, một câu chuyện “cổ tích” như DRX 2022 hoàn toàn có thể xảy ra một lần nữa nếu DK và ShowMaker nỗ lực hết mình ở giải đấu tới.