Vắng mặt tại CKTG 2023, BeryL vẫn lập kỷ lục mà đến "thánh nerf tướng" Faker cũng "giơ tay rút lui thôi"

Nam Minh  Phụ Nữ Mới | 08/10/2023 07:45 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Thành tích này của BeryL có lẽ khó ai bì kịp, kể cả người có bể tướng cực rộng nổi tiếng là Faker.

Trong làng Liên Minh Huyền Thoại, từ xưa đến nay luôn có những tuyển thủ vô cùng đặc biệt. Nếu là một tuyển thủ bình thường, hay thậm chí là một tuyển thủ xuất sắc, thông thường sẽ cố gắng tập luyện và sử dụng khoảng từ 3 - 5 vị tướng đến mức sở trường (signature) của riêng họ. Thậm chí, những vị tướng này còn được xem như đại diện cho tuyển thủ đó trong làng LMHT thế giới, ví dụ như Vayne của Uzi, Aatrox của TheShy hay Ryze của Faker.

Faker gắn liền với vị tướng Ryze

Faker gắn liền với vị tướng Ryze

Tuy nhiên, những tuyển thủ đặc biệt thì lại gần như không có bất kỳ một tướng nào thực sự là "signature" của riêng họ. Những tuyển thủ này sẽ có 2 hướng: một là chơi được nhiều tướng nhưng đều chỉ ở mức tròn vai, hoặc hướng xuất sắc ưu việt hơn sẽ là bể tướng cực rộng và mỗi khi chơi đều khai thác tiềm năng tướng tối đa. Những tuyển thủ nằm trong danh sách này, có thể kể đến như Keria, Faker hay trong trường hợp này là "Ngài" BeryL.

BeryL sở hữu bể tướng rộng

BeryL sở hữu bể tướng rộng

Nhắc đến BeryL , có thể nói Hỗ Trợ của DRX thực sự là "quái kiệt" hiếm thấy của làng LMHT. Bởi lẽ, trước khi anh đến với DRX, đội tuyển này thực tế đã trở thành một tập thể yếu ớt sau khi chia tay Chovy cũng như cải tổ lại gần như toàn bộ đội hình. Nhưng rồi, cùng với BeryL và sự thăng hoa của các tuyển thủ như Zeka, Kingen và Deft, DRX đã làm nên "hành trình kỳ diệu" tại CKTG 2022. Nhưng đáng nói ở đây chính là: BeryL gần như chưa bao giờ tỏ ra yêu thích LMHT. Mỗi khi không phải tập luyện hay thi đấu, người ta lại thấy BeryL dành thời gian và tâm trí, kinh tế của mình cho các tựa game như Genshin Impact hay Honkai Starail 3rd.

BeryL thực sự là "quái kiệt" của làng LMHT

BeryL thực sự là "quái kiệt" của làng LMHT

Nhưng mới đây, theo một thống kê, BeryL chính là tuyển thủ sử dụng nhiều tướng nhất trong lịch sử các vòng CKTG. Anh từng lập kỷ lục với việc sử dụng đến 12 vị tướng tại CKTG 2021 - mùa giải cuối cùng BeryL thi đấu cho Damwon Gaming. Sau đó, sang CKTG 2022 , anh vẫn là người sử dụng nhiều tướng nhất (11 vị tướng) nhưng đã ít hơn chính anh ở CKTG trước đó.

Anh sử dụng 12 tướng tại CKTG 2021

Anh sử dụng 12 tướng tại CKTG 2021

Vắng mặt tại CKTG 2023, BeryL vẫn lập kỷ lục mà đến "thánh nerf tướng" Faker cũng "giơ tay rút lui thôi" - Ảnh 5.

Và 11 tướng tại CKTG 2022

Cho ai chưa biết, chỉ có 2 người tiệm cận con số của BeryL , chính là Faker (CKTG 2019 - 10 tướng) và Knight (CKTG 2020 - 10 tướng). Tuy nhiên, với việc meta hiện tại càng lúc càng bó hẹp số lượng tướng, cũng như tính chất quan trọng của mỗi trận đấu, sẽ rất khó có các lựa chọn đột biến. Điều này càng bất khả thi, khi cả Faker và Knight đều đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc vận hành lối chơi của đội, nếu so với vị trí Hỗ Trợ của BeryL .

Knight hay Faker đều khó bì được

Knight hay Faker đều khó bì được

Với việc BeryL sẽ vắng mặt ở CKTG 2023 , chắc chắn anh sẽ không lập nên một kỷ lục nào nữa. Tuy nhiên, bản thân Faker hay Knight hay bất kỳ ai cũng sẽ rất khó để chạm đến, chưa nói đến việc phá vỡ kỷ lục của "Ngài" BeryL.