One Piece: 10 nhân vật "máu mặt" có thể biết rõ được bí ẩn của Thế Kỷ Trống (P1)

Mirikatoji  - Theo Helino | 13/03/2019 05:00 PM

One Piece vẫn đang là series được nhiều người yêu thích nhất trên thế giới, bên cạnh những tình tiết hấp dẫn, lôi cuốn trong từng trang truyện thì kéo theo đó cũng có vô vàn những "bí ẩn". Trong số đó không thể không nhắc đến “Thế Kỷ Trống”.

Thế Kỷ Trống là khoảng thời gian được ghi lại trong lịch sử và khảo cổ học, thế nhưng đã bị Chính Quyền Thế Giới cấm tiết lộ mọi thông tin về nó. Sự kiện này diễn ra vào khoảng 800 – 900 năm trước thời điểm hiện tại, được nhắc đến trong hồi tưởng của Robin.

Đó là một thế kỷ bị bỏ trống dài trong ghi chép và lịch sử của các nhà khảo cổ học, không có gì còn lại để cho chúng ta biết điều gì đã xảy ra trong đoạn thời gian này. Dấu vết duy nhất còn lại đến nay của nền văn minh này là các thông tin trên các khối Poneglyphs.

One Piece: 10 nhân vật máu mặt có thể biết rõ được bí ẩn của Thế Kỷ Trống (P1) - Ảnh 1.

Và đến nay mọi nghiên cứu về thế kỷ này đều bị cấm bởi Chính Quyền Thế giới, vì vậy những gì đã xảy ra tại thời điểm này vẫn là một "bí ẩn" khiến các fan phải đau đầu nhức óc suốt bao nhiêu năm qua.

Hôm nay chúng ta sẽ điểm danh 10 người cực kỳ có vai vế trong thế giới hải tặc, những người có thể biết rõ được về Thế Kỷ Trống. Nhưng chắc hẳn phải có một lý do gì đó khiến tất cả bọn họ "im hơi lặng tiếng" không dám tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về thế kỷ này.

Lưu ý: Chúng ta chỉ kể tên những nhân vật hiện tại vẫn còn sống trong series truyện thôi nhé.

1. Im-Sama

One Piece: 10 nhân vật máu mặt có thể biết rõ được bí ẩn của Thế Kỷ Trống (P1) - Ảnh 2.

Đây được xem là nhân vật quyền lực nhất Chính Quyền Thế Giới khi mà cả Ngũ Lão Tinh cũng phải quỳ gối trước hắn. Tuy nhiên đến bây giờ sự tồn tại của nhân vật này vẫn là một bí ẩn rất lớn, không ai biết hắn đến từ đâu, sức mạnh thật sự của hắn là gì mà khiến cả thế lực to lớn như chính quyền phải phục vụ dưới chân hắn.

Đã có rất nhiều giả thuyết cho rằng Im-Sama đã sự tồn tại từ hơn 800 năm trước và hắn là người dân trong vương quốc Cổ Đại. Hắn chính là người đứng đầu lãnh đạo các lực lượng đồng minh để lật đổ vương quốc của mình. Và bằng cách nào đó hắn đã đạt được sự bất tử và sức mạnh để trở thành vua của thế giới với những quyền lực tuyệt đối.

Với sức mạnh và quyền hạn của mình thì Im- Sama chính là người biết rõ về Thế Kỷ Trống nhất, nhiều khả năng hắn là nguyên nhân chính gây nên sự sụp đổ của thế kỷ này.

2. Ngũ Lão Tinh

One Piece: 10 nhân vật máu mặt có thể biết rõ được bí ẩn của Thế Kỷ Trống (P1) - Ảnh 3.

Ngũ Lão Tinh được biết đến là 5 "ông lão" nắm trong tay quyền lực tối cao của chính quyền thế giới (chỉ sau Im- Sama), họ có quyền điều hành thậm chí có thể tiêu diệt cả một hòn đảo chỉ bằng một lệnh triệu tập đơn giản hay tiêu diệt cả một quốc gia nếu thấy điều đó là cần thiết.

Tuy nhiên sức mạnh của họ ra sao thì cho đến nay vẫn còn là một bí mật. Nhưng chắc chắn rằng Ngũ Lão Tinh cũng mang trong mình sức mạnh cực kì to lớn, ít nhất cũng có thể sánh được với Tứ Hoàng, thậm chí còn có thể hơn thì mới duy trì được cán cân quyền lực trên thế giới này.

Và cũng chính 5 lão già này đã ra lệnh cấm mọi nghiên cứu về Thế Kỷ Trống và làm mọi việc để những bí mật về thế kỷ này được chôn giấu. Chắc hẳn họ phải biết được việc gì đã xảy ra trong thời gian này nên mới muốn "xóa sổ" nó đến như vậy.

3. Silvers Rayleigh

One Piece: 10 nhân vật máu mặt có thể biết rõ được bí ẩn của Thế Kỷ Trống (P1) - Ảnh 4.

Silvers Rayleigh còn được gọi là hay "Vua Bóng Đêm", ông từng là thuyền phó băng hải tặc Roger còn được gọi là "Cánh tay phải của Vua Hải tặc". Ông được xem là một trong những nhân vật mạnh nhất truyện, tuy nhiên sức mạnh thật sự của ông vẫn là một bí mật khiến nhiều người phải tò mò.

Vì đã từng "chu du thiên hạ" cùng Roger, khám phá những bí ẩn của Tân Thế Giới như kho báu One Piece, Raftel…nên có thể ông cũng biết được những bí ẩn của thế giới như Thế Kỷ Trống, Vũ khí Cổ Đại…

4. Sengoku

One Piece: 10 nhân vật máu mặt có thể biết rõ được bí ẩn của Thế Kỷ Trống (P1) - Ảnh 5.

Thủy sư đô đốc Sengoku là người có quyền hạn tối cao nhất trong lực lượng hải quân của thế giới One Piece, chức vụ này thể hiện qua trang phục của ông nổi bật là con mòng biển trên nón của ông hay đeo. Ông là một trong những nhân vật có liên quan xuyên suốt thời gian bắt đầu One Piece cùng với Garp, Râu Trắng và Roger (khi còn sống). Cho đến lúc này Sengoku vẫn đứng ở một vị trí quan trọng.

Với việc phát hành Thẻ Vivre gần đây, tác giả Oda cũng đã xác nhận rằng Sengoku có kiến ​​thức về Thế Kỷ Trống và biết rõ được lịch sử của những người mang tên D.

5. Kong

One Piece: 10 nhân vật máu mặt có thể biết rõ được bí ẩn của Thế Kỷ Trống (P1) - Ảnh 6.

Kong là Tổng tư lệnh Chính Phủ Thế Giới. Ông đã từng là Thủy sư đô đốc Hải Quân trong thời gian cuộc chiến ở Edd War 27 năm về trước và trong thời gian hành hình Gol D. Roger 24 năm về trước.

Khi còn là Thủy sư đô đốc của Hải Quân, ông nắm quyền điều khiển tuyệt đối với toàn bộ tổ chức, dưới quyền của Chính phủ Thế giới. Hiện nay, với tư cách là Tổng tư lệnh Chính phủ Thế giới, ông đang làm việc cho Chính phủ Thế Giới, và không chỉ nắm quyền hành trên cả Hải quân, mà còn điều khiển được gián điệp của Chính phủ, Shichibukai, Enies Lobby, và các Cipher Pols. Theo hệ thống phân cấp của Chính phủ Thế giới, quyền hành của ông chỉ dưới Ngũ Tinh Lão

Với tất cả các quyền hạn của mình thì chắc chắn Kong cũng là một trong số những người ít ỏi biết được những bí mật của Thế Kỷ Trống. Nhưng để bảo về Chính Quyền mà ông đã phải "giấu nhẹm" nó đi, không công bố cho mọi người biết.