One Piece: Sức mạnh thật sự của Benn Beckman - người khiến "tia chớp" Kizaru phải e sợ?

Mirikatoji  - Theo Helino | 12/03/2019 01:00 PM

Đến thời điểm hiện tại sức mạnh của nhân vật Benn Beckman vẫn là một "bí ẩn" như chính vị thuyền trưởng Shanks hùng mạnh của anh vậy.

Benn Beckman là thành viên đầu tiên của băng hải tặc Tóc Đỏ. Ông lần đầu gặp Shanks tại làng Foosha, quê hương của Luffy. Tác giả Oda đã từng tiết lộ Beckman là người sở hữu IQ cao nhất của vùng East Blue và mạnh đến nỗi có thể một mình đánh lại Đô Đốc Hải Quân.

Nhưng đó mới chỉ nghe đồn thế thôi, chứ chúng ta chưa được chứng kiến sức mạnh thật sự của Benn Beckman như thế nào. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về nhân vật này nhé.

One Piece: Sức mạnh thật sự của Benn Beckman - người khiến tia chớp Kizaru phải e sợ? - Ảnh 1.

Đã có nhiều đồn đoán rằng nhân vật Benn Backman được lấy cảm hứng theo Johann Beckmann. Johann Beckmann là một nhà khoa học người Đức và là người đã ở sáng tạo ra các thuật ngữ chuyên ngành công nghệ. Ông là người đầu tiên dạy khoa học kỹ thuật chuyên ngành và viết về nó như một môn học, vì vậy ông là một nhà phát minh rất nổi tiếng.

Trước đó tác giả Oda cũng nói rằng Benn Backman là một người rất thông minh. Từ đó, chúng ta có thể thấy được sự tương đồng giữa ông và Johann Beckmann. Vì vậy chúng ta có thể đoán rằng Benn Beckman là một nhà phát minh hoặc thợ đóng tàu của băng Tóc Đỏ, tương tự như vai trò của Franky trong băng Mũ Rơm vậy.

One Piece: Sức mạnh thật sự của Benn Beckman - người khiến tia chớp Kizaru phải e sợ? - Ảnh 2.

Cho đến nay thì Benn Backman mới chỉ xuất hiện 3 lần trong One Piece. Lần đầu là ở phần đầu tiên của truyện, ông xuất hiện cùng với băng Tóc Đỏ và một mình hạ gục cả toán cướp bằng một khẩu súng với điếu thuốc trên môi Lần tiếp theo thì chúng ta cũng thấy ông khi Shanks gặp Ace lần đầu tiên.

Lần thứ 3 là khi ông xuất hiện trong trận chiến vĩ đại ở Marineford, ông đã uy hiếp Đô đốc Kizaru bằng một khẩu súng trong tay. Chi tiết này đã khiến các fan hâm mộ vô cùng ngạc nhiên vì Kizaru sở hữu năng lực của trái ác quỷ Pika Pika no Mi hệ Logia dạng ánh sáng. Nhờ năng lực trái ác quỷ này mà Kizaru có thể di chuyển và tấn công với tốc độ ánh sáng, và trên lý thuyết thì ông là kẻ nhanh nhất thế giới hải tặc.

One Piece: Sức mạnh thật sự của Benn Beckman - người khiến tia chớp Kizaru phải e sợ? - Ảnh 3.

Vậy điều gì của Benn Beckman lại khiến một Đô Đốc nổi tiếng mạnh mẽ phải e sợ đến như vậy? Phải chăng ông có một sức mạnh "tiềm ẩn" nào đó.

Như chúng ta đã thấy Benn Beckman thường mang theo mình một khẩu súng ngắn và ông đã sử dụng nó để uy hiếp Kizaru trong trận Marineford.

Tuy nhiên, nếu mọi người để ý kĩ thì dường như cách ông dùng súng giống như dùng một thanh kiếm hay một cây gậy hơn là tác dụng chính của một khẩu súng để bắn hạ mục tiêu. Có vẻ như ông dùng những viên đạn cho việc tấn công ở khoảng cách xa và tầm trung, và dùng súng để đánh trực tiếp đối thủ ở khoảng cách gần.

Mà hơn hết Benn Backman là một bậc thầy về Haki, vì vậy việc ông có thể kết hợp Haki và súng của mình để tạo ra một vũ khí có sức sát thương cao ở khoảng cách gần là hoàn toàn khả thi, giống như Vergo đã làm với vũ khí và cơ thể của mình.

One Piece: Sức mạnh thật sự của Benn Beckman - người khiến tia chớp Kizaru phải e sợ? - Ảnh 4.

Vậy mọi người nghĩ sao khi Beckman đã sử dụng những viên đạn bọc Haki hoặc đạn được làm từ đá biển để tấn công tầm xa. Nếu điều này là sự thật thì súng của ông đúng là một vũ khí mà khiến bất cứ người sở hữu trái ác quỷ phải e sợ. Và có thể cũng chính vì điều này mà "tia chớp" Kizaru phải xanh mặt trước khẩu súng của Benn Backman đến vậy.

Tuy nhiên nếu nói đến việc những viên đạn được làm bằng đá biển khiến người dùng trái ác quỷ lo sợ thì thì lại nảy ra một vấn đề. Chúng ta đã biết Kizaru có thể di chuyển rất nhanh, gần bằng tốc độ ánh sáng. Vậy tại sao hắn ta lại e sợ những viên đạn của Beckman? Tại sao hắn ta không chỉ đơn giản là tránh khỏi đường đi của viên đạn? Kizaru đã giơ tay đầu hàng trong khi ở một khoảng cách khá xa Beckman.

One Piece: Sức mạnh thật sự của Benn Beckman - người khiến tia chớp Kizaru phải e sợ? - Ảnh 5.

Điều này khiến tôi lại nảy ra một suy nghĩ, có khi nào Beckman cũng sở hữu năng lực của trái ác quỷ không? Từ trước đến nay khi nhắc tới sức mạnh của băng hải tặc này thì có rất nhiều người thường hay khẳng định rằng cả băng Tóc Đỏ không có ai ăn trái ác quỷ, tất cả thành viên trong băng đều chỉ dùng Haki để chiến đấu.

Tuy nhiên cho tới thời điểm này trong truyện và ngay cả tác giả Oda cũng chưa hề công bố hay xác nhận chi tiết nào như thế cả, tất cả chỉ đều là tin vỉa hè và những lời người ta đồn đoán mà thôi.

Vì vậy khả năng Beckman sở hữu trái ác quỷ không phải là không thể xảy ra, và bản thân Kizaru biết về điều này nên mới tỏ ra "hoang mang" khi đối mặt với ông đến như vậy. Vậy sức mạnh ác quỷ nào phù hợp cho một người tấn công bằng đạn? Có khả năng đây chính là một trái ác quỷ có khả năng biến đổi thời gian.

One Piece: Sức mạnh thật sự của Benn Beckman - người khiến tia chớp Kizaru phải e sợ? - Ảnh 6.

Nhờ năng lực trái ác quỷ này mà Beckman có thể tăng tốc thời gian xung quanh các đối tượng theo ý thích của mình. Ông đã tăng tốc độ viên đạn của mình đến tốc độ ánh sáng khiến một người nhanh như Kizaru cũng không thể tránh được. Biết được điều này lên ngài Đô Đốc đã phải giơ tay chịu hàng trước khi Beckman ra tay.

Beckman thậm chí có thể vươn xa hơn nữa và sử dụng năng lực trái ác quỷ của mình để tăng tốc cho tàu của băng Tóc Đỏ. Đó có thể là lí do mà băng Tóc Đỏ bất ngờ xuất hiện và kết thúc trận chiến ở Marineford chỉ trong có 1 ngày.

Đọc đến đây mọi người nghĩ sao, liệu có đồng tình với suy nghĩ của tôi không. Nếu các bạn có ý kiến khác thì hãy đưa ra để chúng ta cùng thảo luận nhé.