One Piece: Râu Đen, kẻ mang trong tên chữ D bí ẩn, phải chăng chính là con trai "thất lạc" của Gol D. Roger

Mirikatoji  - Theo Helino | 12/03/2019 08:35 PM

 
  thích

Marshall D. Teach, thường được biết đến với cái tên Blackbeard (Râu Đen), là thuyền trưởng của băng hải tặc Blackbeard. Hắn là một trong số những nhân vật ít ỏi trong series One Piece có chứ D trong tên của mình.

Blackbeard là một người đàn ông trung niên với một cơ thể đồ sộ, vài cái răng gãy hoặc bị vẹo vọ, mái tóc đen dài phủ qua vai, và 1 bộ râu đen (như tên gọi của hắn). Hắn sở hữu một sức mạnh trời cho lạ thường, tương xứng với thể hình đồ sộ của mình.

One Piece: Râu Đen, kẻ mang trong tên chữ D bí ẩn, phải chăng chính là con trai thất lạc của Gol D. Roger - Ảnh 1.

Ngay từ khi chưa có được năng lực của trái ác quỷ thì sức mạnh của Râu Đen cũng đã rất bá đạo, ông đã từng là đội trưởng sư đoàn 2 của băng Râu Trắng trước khi Ace đảm nhận vị trí đó, thậm chí vết sẹo 3 sọc trên mắt trái của

Còn hiện nay, sức mạnh của hắn ta còn kinh khủng hơn nữa sau khi ông ta sở hữu được năng lực của hai trái ác quỷ cực mạnh. Ngoài năng lực đầu tiên là bóng tối "yami yami no Mi" sau khi hắn giết đội trưởng đội 4 cướp được. Đến khi Râu Trắng chết Râu Đen bằng 1 cách nào đó sở hữu luôn năng lực của trái "chấn động" Gura Gura no Mi. Và cho đến nay hắn là người duy nhất được biết đến là người sở hữu tận 2 trái ác quỷ trong cả series truyện.

One Piece: Râu Đen, kẻ mang trong tên chữ D bí ẩn, phải chăng chính là con trai thất lạc của Gol D. Roger - Ảnh 2.

Không những thế hắn là một trong số những nhân vật ít ỏi trong series One Piece có chứ D trong tên của mình. Cho đến hiện nay ý nghĩa của chữ D này vẫn là một bí ẩn khiến các fan hâm mộ phải "đau đầu nhức óc" suốt 20 năm qua.

Tuy nhiên có một điểm chung mà bất cứ fan nào cũng có thể nhận ra đó là tất cả những người mang chữ D. trong tên đều có một mối liên hệ "dây mơ rễ má" với nhau, nếu không phải là "con ông cháu cha" thì là số phận của họ.

Dường như có 1 sợi dây vô hình nào đó đã gắn kết những con người này lại với nhau. Ví dụ như cựu hải tặc vương Gol D. Roger là cha của Portgas D. Ace (do Ace lấy theo họ mẹ là Portgas D. Rouge), Ace lại được Anh hùng hải quân Monkey D. Garp nuôi dưỡng từ nhỏ và anh kết nghĩa với Monkey D. Luffy. Luffy lại là con trai của Monkey D. Dragon và là cháu nội Monkey D. Garp…

One Piece: Râu Đen, kẻ mang trong tên chữ D bí ẩn, phải chăng chính là con trai thất lạc của Gol D. Roger - Ảnh 3.

Tuy nhiên duy chỉ có Marshall D. Teach là đang bị phân biệt đối xử, hắn được mọi người xem là một kẻ tàn bạo và mưu mô xảo quyệt khác hẳn với những người mang chữ D khác. Thậm chí Râu Trắng đã tuyên bố trước khi chết rằng Marshall D. Teach không phải là "D." thực sự bởi vì hắn là một kẻ phản bội xấu xa, thiếu đạo đức.

Vậy thật sự Râu Đen không có "dây mơ rễ má" gì đến với những người khác hay sao? Vậy tại sao tác giả Oda lại để chữ D trong tên của hắn, tôi nghĩ ông có ẩn ý của mình cả đấy. Chính vì vậy tôi mới nghĩ đến giả thuyết, phải chăng Marshall D. Teach chính là con trai đã thất lạc của cựu Vua Hải Tặc Gol D. Roger?

Không phải tự nhiên tôi nghĩ như vậy đâu, đều có lý do cả đấy. Tuy nhiên tất cả chỉ là suy nghĩ cá nhân mọi người thử đọc để tham khảo nhé.

One Piece: Râu Đen, kẻ mang trong tên chữ D bí ẩn, phải chăng chính là con trai thất lạc của Gol D. Roger - Ảnh 4.

Như chúng ta đã biết nhiều hải tặc thường có con trước khi trở thành hải tặc và để những đứa con ở lại quê nhà, sau đó giăng buồm ra biển thực hiện ước của mình. Và Gol D. Roger cũng có thể là một trong số đó.

Thêm một chi tiết đang nghi ngờ nữa là tại trận Marineford lúc Râu Trắng quay sang Râu Đen và nói :"Ngươi không phải kẻ mà Roger mong chờ’’. Tại sao Râu Trắng lại nói như vậy với duy nhất Râu Đen mà thôi? Hắn ta không phải hải tặc duy nhất ở đó lúc đấy. 

Thời điểm đó có cả Buggy, Moriah, Crocodile và Luffy. Và đây chắc chắn là một thông điệp mà Bố Già muốn trực tiếp gửi đến Râu ĐenLúc đó Râu Trắng thậm chí còn chỉ ra một cách rõ ràng Teach không phải là một trong những người thực hiện đúng ý chí của Gol D Roger.

One Piece: Râu Đen, kẻ mang trong tên chữ D bí ẩn, phải chăng chính là con trai thất lạc của Gol D. Roger - Ảnh 5.

Ông nói : "Chỉ vì ngươi là di sản, mà ngươi nghĩ rằng mình chắc chắn là kẻ sẽ kế thừa ý chí của Roger sao? Dù những người mang trong mình ý chí của Roger giờ không còn nữa nhưng ngọn lửa tinh thần của họ không bao giờ tắt."

Từ di sản ở đây có quá nhiều ý nghĩa, một trong những nghĩa đen thông dụng nhất là cùng dòng máu. Phải chăng ông đã biết Râu Đen chính là con trai của Gol D. Roger nên mới dùng từ như vậy.

Và vì cả Ace và Teach đều mang trong mình dòng máu của Roger nhưng chỉ có Ace là người thực hiện đúng ý chí của Roger, còn Teach thì không. Nên Râu Trắng không coi Teach là con của Roger, khi Ace chết thì ông cũng coi như dòng máu của Roger chấm dứt tại đây.

One Piece: Râu Đen, kẻ mang trong tên chữ D bí ẩn, phải chăng chính là con trai thất lạc của Gol D. Roger - Ảnh 6.

Thêm nữa là nếu bạn nghĩ rằng Roger và Teach trông không có gì giống nhau, nhưng khi tôi nhìn qua những hình ảnh này Teach trông giống như một phiên bản béo hơn của Roger với răng bị mất và có mái tóc xoăn.

Thậm chí tác giả Oda còn ngầm tạo một mối liên hệ vô cùng chặt chẽ giữa Râu Đen và Ace đấy. Tôi nghĩ rằng mối quan hệ của họ giống như âm và dương trong ngũ hành. Ace đại diện cho ánh sáng, Teach đại diện cho bóng tối. Hai con người hoàn toàn khác biệt nhưng lại có một mối liên kết chặt chẽ - máu mủ ruột thịt.

One Piece: Râu Đen, kẻ mang trong tên chữ D bí ẩn, phải chăng chính là con trai thất lạc của Gol D. Roger - Ảnh 7.

Mối quan hệ đó vừa đối nghịch vừa gắn bó chặt chẽ giống như 2 nửa của vòng tròn âm – dương. Tôi nghĩ Oda đã cho chúng ta lời gợi ý này qua trận đấu giữa họ.

Đọc đến đây mọi người thấy sao về giả thuyết này, nếu không đồng ý hay có ý kiến khác thì hãy chia sẻ để chúng ta cùng thảo luận nhé.