One Piece sẽ ra mắt phiên bản live action trên Netflix, liệu đây có phải là một thảm họa?

Mirikatoji  - Theo Helino | 12/03/2019 07:00 PM

 
  thích

Netflix nổi tiếng với việc tạo ra các "thảm họa" live action nhiều người ngao ngán. Mới đây hãng tiếp tục thông báo sẽ làm "phiên bản người đóng" cho One Piece, liệu số phận của thế giới hải tặc sẽ ra sao?

Những năm gần đây, trào lưu chuyển thể các manga ăn khách thành phiên bản live-action do người thật đóng nổ ra rất mạnh mẽ. Có nhiều bộ thành công nhưng cũng không ít những bộ thất bại, bởi fan hâm mộ ban đầu luôn háo hức được nhìn thấy những thần tượng họ yêu thích từ trong tranh bước ra đời thật.

Nhắc đến bộ manga nổi tiếng thì không thể không nhắc đến One Piece- đây là bộ truyện tranh của tác giả Eiichiro Oda và cũng là một trong số những sản phẩm thành công nhất của nền công nghiệp truyện tranh Nhật Bản. Không chỉ sở hữu số lượng fan khổng lồ trên khắp thế giới, nó còn tạo ra cả nền văn hóa riêng với rất nhiều điểm thú vị và khác biệt.

Sau hơn 20 năm ra mắt, One Piece đã tạo nên một cơn sốt trên toàn cầu, có một lượng fan hùng hậu, các sản phẩm đồ chơi, quần áo, poster luôn trong tình trạng cháy hàng vì sức hút của bộ truyện này.

One Piece sẽ ra mắt phiên bản live action trên Netflix, liệu đây có phải là một thảm họa? - Ảnh 1.

Nội dung của bộ truyện kể về chuyến hành trình của cậu bé Luffy cùng với các thành viên khác đi đến các vùng biển khác nhau để tìm kiếm kho báu vĩ đại nhất thế giới và trở thành Tân Hải Tặc Vương. Lợi dụng sức hút khổng lồ này mới đây Netflix đã xác nhận sẽ tham gia dự án chuyển thể bộ manga này thành một bộ phim live-action.

Việc xây dựng một bộ phim người đóng dựa trên nguyên tác truyện tranh đã được One Piece tuyên bố cách đây một năm. Thông báo được phát trực tiếp ngay trước khi tác giả Eiichiro Oda cho biết ông sẽ hỗ trợ cho việc chuyển thể. Từ khi những tuyên bố này xuất hiện, đã có những thông tin được cập nhật thêm về dự án, tuy nhiên việc Netflix đăng bài xác nhận việc tham gia vào cuối tuần qua đã thật sự làm người hâm mộ không khỏi ngóng trông.

One Piece sẽ ra mắt phiên bản live action trên Netflix, liệu đây có phải là một thảm họa? - Ảnh 2.

Hình ảnh về bộ phim chuyển thể được đăng trên Netflix.

Tuy nhiên người hâm mộ cũng đang vô cùng lo lắng khi Netflix trước nay đã thất bại vô số với những sản phẩm live action của mình. Chắc hẳn mọi người vẫn còn chưa quên nỗi đau mang tên Death Note và Naruto đến từ Netflix ngày nào. Đó thật sự là những ‘thảm họa" khiến các khản giả vô cùng ngao ngán. 

One Piece sẽ ra mắt phiên bản live action trên Netflix, liệu đây có phải là một thảm họa? - Ảnh 3.

Bên cạnh việc "tẩy trắng" đưa các diễn viên da trắng vào vai nhân vật người Nhật thì kịch bản của các dự án trên cũng rất hời hợt và mất chất, khiến fan mặc định tiếng xấu cho "live-action từ anime của Netflix". 

Đặc biệt là với One Piece- bộ truyện nổi tiếng với những năng lực bá đạo, cùng những tính cách vô cùng điên rồ của nhân vật thì liệu Netflix có đủ sức để tái hiện nó không? Hay lại tiếp tục "gọi hồn" thêm một thảm họa nữa. Tuy nhiên biết đầu sau những bài học đắt giá, Netflix lại rút ra được bài học rồi. Chúng ta hãy cùng hy vọng rằng Netflix biết mình sẽ phải làm gì với anime tuyệt vời họ đang có trong tay.