Faker là "nạn nhân" của sự trùng hợp hài hước trong trận T1 - KT

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 25/02/2024 03:20 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Faker là "nạn nhân" cho tình huống trùng hợp hài hước của trận T1 - KT.

Trong trận thắng KT Rolster vừa qua của T1, Faker lại một lần nữa trở thành cái tên được nhắc đến nhiều nhất. Không chỉ vì Đường Giữa nhà T1 là tuyển thủ đình đám và danh tiếng nhất đội, mà bản thân Faker còn cho thấy anh thực sự đã đóng góp rất lớn vào chiến thắng của T1. Bên cạnh việc có thêm 100 điểm POG, những màn thể hiện của Faker trong 2 ván đấu trước KT cũng được khán giả "soi" rất kỹ. Do đó, nhiều người đã phát hiện ra một sự trùng hợp ngẫu nhiên nhưng khá hài hước trong trận "đại chiến viễn thông" mới đây.

T1 giành chiến thắng trước KT trong một trận đấu khá một chiều

T1 giành chiến thắng trước KT trong một trận đấu khá một chiều

Cụ thể, khán giả phát hiện, trong cả 2 ván đấu, vào đúng giai đoạn giữa đến cuối game (tầm khoảng từ phút 20 đến phút 30), KT đều tìm cách tấn công vào Baron. Và trong cả 2 tình huống xảy ra ở 2 ván đấu đó, T1 đều có màn quét gần như sạch sẽ đội hình đối phương. Thế nhưng, dù sử dụng vị tướng là Corki hay Orianna, thì trong cả hai tình huống Faker đều là người duy nhất bên phía T1 phải nằm xuống. Tất nhiên vẫn là trao đổi lời cho T1 nhưng đây là một yếu tố lý thú trong ván đấu quá một chiều giữa T1 và KT vừa qua.

Trong cả 2 tình huống ở 2 ván đấu...

Trong cả 2 tình huống ở 2 ván đấu...

...T1 luôn là đội thắng giao tranh nhưng Faker là tuyển thủ duy nhất bị hạ và đều diễn ra xung quanh Baron

...T1 luôn là đội thắng giao tranh nhưng Faker là tuyển thủ duy nhất bị hạ và đều diễn ra xung quanh Baron

Tuy nhiên, trong cả 2 tình huống, Faker đều đã làm xong xuôi phần nhiệm vụ của mình trước khi bị hạ gục. Với Corki, dù là 1 trong 2 Xạ Thủ chủ lực, nhưng quan trọng nhất của vị tướng này chính là nằm ở Gói Hàng và Thảm Lửa. Và Faker đã tung trọn bộ kỹ năng vào giữa đội hình đối phương trước khi phải nằm xuống. Trong khi đó, Orianna thì chỉ cần đặt cầu và tung ra combo với Lệnh: Sóng Âm xem như đã xong xuôi phần việc quan trọng nhất. Vai trò của Faker trong ván đấu thứ hai cũng thiên về make play hơn khi Gumayusi đã quá xanh và sở hữu lượng sát thương khổng lồ.

Sự "hy sinh" của Faker đổi lại chiến thắng và lợi thế tối đa cho đội

Sự "hy sinh" của Faker đổi lại chiến thắng và lợi thế tối đa cho đội

Chưa kể, việc Faker nằm xuống nhưng mang đến một chiến thắng giao tranh quan trọng cho T1, cũng như là bùa lợi Baron, thì việc đánh đổi là hoàn hảo. Với mọi tuyển thủ T1 hiện tại, chiến thắng là điều quan trọng nhất và dù có bị hạ gục nhưng đổi lại nhiều lợi thế thì ai cũng sẽ thoải mái chấp nhận mà thôi, nhất là với đầu tàu của đội như Faker.