Keria tiết lộ từng thực sự "nghĩ quẩn", nguyên nhân lại từ yếu tố đang giúp T1 bay cao tại LCK

Nam Minh  Phụ Nữ Mới | 24/02/2024 07:45 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Keria cho biết bản thân thực sự cảm thấy kiệt sức và nguyên nhân đến từ lối chơi của T1.

Tại LCK Mùa Xuân 2024, T1 đang cho thấy một sự hủy diệt gần như tuyệt đối và "nạn nhân" mới nhất chính là KT Rolster trong trận lượt về vòng bảng đầu tiên của hai đội. Ngay cả với một đối thủ quan trọng như KT, các tuyển thủ T1 cũng không ngần ngại tiếp tục có một màn "thử nghiệm" với duo Smolder - Alistar. Thậm chí, T1 còn thể hiện một sự hủy diệt hơn cả ván 1, khi ngay từ giai đoạn đầu trận, KT liên tục rơi rụng ở cả 4 vị trí, trừ Đường Trên. Phong độ bay cao của T1 tính từ sau trận thua Gen.G đến hiện tại công đầu phải kể đến các tuyển thủ, và đặc biệt là vị trí của Keria.

T1 đang rất thăng hoa

T1 đang rất thăng hoa

Thế nhưng, việc liên tục có những màn "test tướng" theo phong cách vô cùng "độc lạ" cũng khiến Keria gặp nhiều vấn đề. Và mọi chuyện đã bị đẩy lên đến đỉnh điểm sau ván thua trước Nongshim RedForce trong trận lượt đi cuối cùng của T1 tại vòng bảng mới đây. Ván đấu đó ghi nhận sự chủ quan thấy rõ của các tuyển thủ T1 khi họ sử dụng Twisted Fate cho vị trí Đường Dưới - một tướng Pháp Sư vào dạng không thực sự quá mạnh, lại còn ít có tác dụng trong meta hiện tại.

Thử nghiệm Twisted Fate thất bại hoàn toàn

Thử nghiệm Twisted Fate thất bại hoàn toàn

Theo ghi nhận từ fan T1, Keria thường xuyên nhắc đến những suy nghĩ tiêu cực trên kênh stream thời gian gần đây, thậm chí còn liên tục nhắc cụm từ gợi ý đến việc kết thúc cuộc đời. Tất nhiên, có lẽ tuyển thủ nhà T1 chỉ cảm thấy kiệt sức mà thôi. Nhưng chính Keria cũng phải bày tỏ: "Tôi chỉ mong những đánh giá sẽ đến từ giới chuyên môn, còn người hâm mộ sẽ ủng hộ chúng tôi mà thôi. Mỗi khi người khác nói về vấn đề gì đó, mọi chuyện bình thường, nhưng khi tôi nhắc đến thì sẽ bị chỉ trích. Có những fan mới sẽ đánh giá tôi dựa trên dư luận. Và có không ít người đã có ấn tượng xấu về tôi. Bản thân tôi thì chỉ có thể cố gắng chứng minh họ sai".

Keria cho biết bản thân bị chỉ trích rất nhiều vì những lựa chọn đột biến với T1

Keria cho biết bản thân bị chỉ trích rất nhiều vì những lựa chọn đột biến với T1

Keria thừa nhận từng có những ý tưởng tiêu cực

Keria thừa nhận từng có những ý tưởng tiêu cực

Rõ ràng, việc thực hiện các thử nghiệm của T1 đến từ cả 5 thành viên và chắc chắn các tuyển thủ cũng đã tập luyện với nhau rất nhiều. Thế nhưng, bản thân Keria (với việc là tuyển thủ đưa ra nhiều lựa chọn tướng nhất), lại trở thành cái tên bị chỉ trích. Với những tiết lộ từ Keria, không ai rõ nếu T1 thua NS thì hậu quả sẽ như thế nào.

Keria chịu nhiều áp lực dù T1 đang bay cao trên BXH LCK Mùa Xuân 2024

Keria chịu nhiều áp lực dù T1 đang bay cao trên BXH LCK Mùa Xuân 2024

Hiện tại, T1 vẫn đang cho thấy họ đi đúng hướng. Và nếu T1 có thể lên ngôi tại LCK Mùa Xuân năm nay, đó sẽ là lời đáp trả đanh thép nhất từ Keria cho những chỉ trích cũng như giúp Hỗ Trợ nhà T1 vượt qua khỏi áp lực từ một bộ phận khán giả cực đoan.