Tương lai cựu vương CKTG càng thêm mờ mịt sau khi trụ cột quan trọng nhất "gặp biến"

Tùng Hoàng  Phụ Nữ Số | 24/02/2024 03:35 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Đội tuyển từng vô địch CKTG đang rơi vào hoàn cảnh vô cùng "bi đát".

Trong những năm gần đây, các đội tuyển từng vô địch CKTG của khu vực LPL đều rơi vào cảnh “tụt dốc không phanh”. Từ Invictus Gaming (IG) cho tới FunPlus Phoenix (FPX), những đội tuyển này đều không giữ được thành tích ổn định sau khi vô địch thế giới. Họ thường trải qua một quãng thời gian kỳ tệ hại trước khi toàn bộ đội hình vô địch ngày nào “tan đàn xẻ nghé” đầy đáng tiếc.

Tương lai cựu vương CKTG càng thêm mờ mịt sau khi trụ cột quan trọng nhất "gặp biến"- Ảnh 1.

Cả IG lẫn FPX đều sa sút nặng nề sau khi vô địch CKTG

Nhưng chưa đội nào thê thảm như EDG

Nhưng chưa đội nào thê thảm như EDG

Đối với trường hợp của EDward Gaming (EDG) thì đội tuyển này dường như cũng đang đi vào vết xe đổ kể trên. EDG đã có một giai đoạn 2022-2023 thi đấu cực kỳ tệ khi liên tục bị loại sớm ở giai đoạn vòng loại. Hệ quả là họ đánh mất một loạt trụ cột như Scout, Flandre, Meiko, Viper trong những năm vừa qua.

Tương lai cựu vương CKTG càng thêm mờ mịt sau khi trụ cột quan trọng nhất "gặp biến"- Ảnh 3.

JieJie chính là thành viên cuối cùng trong đội hình vô địch CKTG 2021 còn trụ lại ở EDG

Tới giai đoạn Vòng bảng LPL Mùa Xuân 2024 thì EDG còn rơi vào tình trạng “bi đát” hơn khi đang đứng cuối bảng xếp hạng với 7 trận thua. Đây cũng là đội tuyển duy nhất tại LPL chưa có chiến thắng nào tại giai đoạn Vòng bảng. Và EDG thậm chí còn rơi vào tình trạng “đen đủi tận cùng” khi tuyển thủ thi đấu tốt nhất của họ - JieJie gặp chấn thương nặng.

Theo thông báo mới nhất từ phía EDG, JieJie đã bị ngã trong nhà tắm và bị chấn thương ở vùng đầu vào ngày 23/2 vừa qua. Tuyển thủ này sau đó đã được đưa đi cấp cứu và đang trong quá trình chăm sóc đặc biệt. Nhiều khả năng JieJie sẽ không thể thi đấu tại LPL trong thời gian sắp tới vì chấn thương này.

Tương lai cựu vương CKTG càng thêm mờ mịt sau khi trụ cột quan trọng nhất "gặp biến"- Ảnh 4.

Phía EDG đưa ra thông báo: “Tuyển thủ JieJie mới đây đã gặp tai nạn khi ngã ở trong nhà tắm và bị chấn thương vùng đầu. Cậu ấy đã ngay lập tức được đưa đi cấp cứu và đang trong quá trình chăm sóc đặc biệt”

Cần biết rằng JieJie chính là tuyển thủ chơi tốt nhất bên phía EDG trong quãng thời gian khó khăn vừa qua. Dù EDG đang đứng “đội sổ” trên bảng xếp hạng nhưng JieJie vẫn có vị trí rất cao ở thông số quan trọng như tỷ lệ đóng góp sát thương, tham gia hạ gục. Nếu tuyển thủ này không thi đấu xuất sắc thì EDG nhiều khả năng sẽ không có được ván thắng nào ở LPL Mùa Xuân hiện tại.

Tương lai cựu vương CKTG càng thêm mờ mịt sau khi trụ cột quan trọng nhất "gặp biến"- Ảnh 5.

Dù EDG thi đấu không tốt nhưng JieJie vẫn đứng đầu ở chỉ số tham gia điểm hạ gục (82.8%) và đóng góp sát thương (17%) tại vị trí Đi Rừng

Vì vậy, sẽ không quá bất ngờ nếu như EDG tiếp tục thất bại, thậm chí là “thua trắng” trong những trận đấu sắp tới khi thiếu vắng JieJie. Trong lịch sử giải đấu này, đội tuyển WE từng có thành tích toàn thua 0-16 tại LPL Mùa Hè 2022. Sẽ không quá bất ngờ khi EDG lặp lại thành tích đáng buồn đó ngay ở mùa giải lần này.