Nạp gần 2,5 tỷ nâng cấp nhân vật game, người chơi tự mình “cô lập”, không thể tham gia chiến đấu

Hoàng Dương  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/08/2022 12:44 PM

Dù bỏ tiền tấn vào trong game thế nhưng người chơi Diablo Immortal lại không thể tham gia các trận đấu vì nhân vật của mình quá mạnh.

Diablo Immortal là phần mới nhất trong loạt game nhập vai hành động Diablo cực kỳ nổi tiếng của Blizzard. Các trò chơi của “ông lớn” này nhìn chung đều rất thành công nhờ cuộc chiến đấu mãn nhãn chống lại lũ quỷ, khả năng xây dựng nhân vật đa dạng. Vậy nên ngay từ đầu, Diablo Immortal rất được mong đợi sau 10 năm kể từ Diablo 3.

Game được đánh giá đặc biệt bởi sở hữu chức năng chơi chéo tiện lợi, cho phép game thủ chơi trên cả thiết bị di động và PC. Tuy nhiên, Diablo Immortal cũng bị chỉ trích không ít về tính chất “hút máu" của nó, khiến người chơi phải bỏ ra số tiền cắt cổ để đạt được những thành tích cao.

Nạp gần 2,5 tỷ nâng cấp nhân vật game, người chơi tự mình “cô lập”, không thể tham gia chiến đấu - Ảnh 1.

Thế nhưng không phải cứ có tiền là sẽ có được tất cả, mà anh chàng YouTuber Jtisallbusiness là minh chứng. 

Theo đó, anh đã có một pha đầu tư bạo tay chi 100.000 đô la (gần 2,5 tỷ đồng) vào cash shop của trò chơi để tạo ra một nhân vật mạnh mẽ không thể tưởng tượng đến nỗi có thể tiêu diệt hoàn toàn các đối thủ PvP. Chính điều này khiến cho tính năng ghép cặp trong Diablo Immortal không thể tìm ra đối thủ phù hợp để ghép cặp thi đấu với anh. Dù cho công cụ này đã dành khoảng 48 đến 72 giờ nhưng cũng phải bất lực. Điều này khiến cho việc chi tiền tỷ vào nâng cấp nhân vật của anh chàng trở thành công cốc.

Nạp gần 2,5 tỷ nâng cấp nhân vật game, người chơi tự mình “cô lập”, không thể tham gia chiến đấu - Ảnh 2.

Chưa hết, trong thời điểm này, anh chàng Jtisallbusiness cùng gia tộc của mình đang chinh chiến tại sự kiện Rite of Exile của trò chơi với tiêu chí gia tộc của anh phải bảo vệ trạng thái “Bất tử” thông qua các trận PvP Battlegrounds. Việc phải đứng ngoài cuộc chơi, không thể tham gia chiến đấu vì nhân vật của anh quá mạnh sẽ là thời cơ cho các gia tộc khác nắm bắt vươn lên. 

Kết cục này là điều chẳng ai mong muốn, nhất là khi trước đó đã cống gần 2,5 tỷ cho game. 

https://gamek.vn/nap-gan-25-ty-nang-cap-nhan-vat-game-nguoi-choi-tu-minh-co-lap-khong-the-tham-gia-chien-dau-20220802080500694.chn