Dark Lands - Chạy vô tận trong thế giới tăm tối

Ếck ôỘp  Theo Thanhniengame | 27/08/2014 12:09 PM

Dark lands là một tựa game endless runner nhưng hết sức tinh tế đưa vào thao tác "dừng lại" bằng cách chạm hai ngón tay vào màn hình. Thao tác này đóng vai trò cực kì cần thiết trong những pha né bẫy, tạo ưu thế trước kẻ địch và quan trọng hơn nữa là những màn...

Phát triển: Mingle Games

Phát hành:

Mingle Games / Bulkypix

Ngày phát hành: 12.12.2013

Thể loại: Endless runner

Hệ máy: Android, iOS (nhấp vào link để tải về)

Giá: Miễn phí

Những vùng đất yên bình bỗng dưng phải chịu sự thống trị của thế lực hắc ám. Trong vai một hiệp sĩ dũng cảm, người chơi sẽ bước vào hành trình giải thoát những vùng đất này khỏi lũ quỷ dữ hung tợn. Đó chính là nội dung của Dark Lands, xuất phẩm mới nhất đến từ hãng phát triển Cộng hòa Séc - Mingle Games.

 

Hiệp sĩ tốc độ

Đến với Dark Lands, người chơi được trải nghiệm thể loại endless runner quen thuộc với đại diện là Temple run theo một phương thức mới mẻ: chặt chém. Thật vậy, không đơn thuần chỉ là điều khiển chàng hiệp sĩ vô danh chạy thoát khỏi kẻ thù, né những cái bẫy chết người, bạn còn có thể dừng lại để... đấu tay đôi với những con quái vật trong suốt chặng đường.

Dark Lands - Chạy vô tận trong thế giới tăm tối

Thao tác điều khiển cảm ứng của game khá đơn giản, bạn vuốt lên để nhảy, vuốt xuống lướt và chạm để tấn công kẻ địch. Tuy đơn giản là thế nhưng những cái bẫy của game được sắp xếp rất lắt léo đòi hỏi sự nhanh nhẹn nơi người chơi. Lắm lúc, người viết phải "vã mồ hôi tay" mới có thể vừa né được hệ thống bẫy liên hoàn của game, vừa tiện tay tiêu diệt những con quái cản đường.

Dark Lands - Chạy vô tận trong thế giới tăm tối

Bản thân là một tựa game endless runner nhưng Dark Lands tinh tế đưa vào thao tác "dừng lại" bằng cách chạm hai ngón tay vào màn hình. Thao tác này đóng vai trò cực kì cần thiết trong những pha né bẫy, tạo ưu thế trước kẻ địch và quan trọng hơn nữa là những màn... đấu trùm. Trùm là một yếu tố rất hay mà Mingle Games dành riêng cho Dark Lands, những con quái thú to lớn, dai sức, đòi hỏi người chơi phải cạnh nhịp chạy, dừng và tấn công thật chính xác mới có thể hạ gục được chúng.

Dark Lands - Chạy vô tận trong thế giới tăm tối

Sau những màn "chạy maratông" vất vả, bạn sẽ tích lũy cho mình được một số lượng kim cương nhất định (đơn vị tiền tệ duy nhất của game) để có thể nâng cấp giáp trụ, vũ khí, máu v.v. giúp cho chàng hiệp sĩ thêm mạnh mẽ để đủ sức phiêu lưu qua những vùng đất tiếp theo. Ngoài chế độ chính là Adventure, game còn mang đến chế độ Survival thử thách người chơi "sống sót" trước lũ quái vật cũng xuất hiện... không ngừng nghỉ.

Hình đẹp, âm hay

Dark Lands - Chạy vô tận trong thế giới tăm tối

Đồ họa vẽ tay của game sử dụng hai màu chủ đạo trắng đen làm nên sự u ám cho bối cảnh. Hai tông màu đối lập này cũng là ý đồ của nhà sản xuất nhằm tôn lên sắc đỏ của game, tạo ra những khung cảnh tối tăm nhưng đậm chất nghệ thuật. Âm thanh cũng là một điểm nhấn thú vị với những bản nhạc bám chặt từng diễn tiến, ban đầu có thể là những bản nhạc nhẹ nhàng, sâu lắng nhưng càng về sau, khi bẫy và quái càng nhiều thì âm nhạc cũng lên tông mạng mẽ, dồn dập rất ấn tượng.

Lời kết

Dark Lands - Chạy vô tận trong thế giới tăm tối

Với những gì đã thể hiện, Dark Lands thật sự là một tựa game endless runner hội đủ những yếu tố cần thiết như: nhịp game nhanh, bổ sung thêm yếu tố hành động chặt chém với những màn đấu trùm kịch tính. Trò chơi rất phù hợp cho những ai thích thể loại endless runner pha chút "action", game hoàn toàn xứng đáng có chỗ đứng trong bộ sưu tập trò chơi di động hay nhất của bạn.

>> Pac-Man Friends - Game mobile ăn ngọc thời đại số