Pac-Man Friends - Game mobile ăn ngọc thời đại số

Ếck ôỘp  Theo Infogame | 27/08/2014 0:00 AM

Các nhà phát triển đến từ Nhật Bản đang để mắt nhiều hơn tới thị trường game di động thế giới. Rất nhiều thương hiệu game đình đám Nhật Bản đã đổ bộ lên Play Store và App Store như Final Fantasy hay Sonic the Hedgehog. Trong một động thái gần đây, Pac-Man Friends của Namco Bandai chính là cái tên mới nhất góp mặt trên hai chợ ứng dụng này.

Pac-Man (tên gốc tiếng Nhật là Pakkuman) là một game dành cho máy thùng được phát triển và phát hành bởi Namco từ những năm 80 của thế kỷ trước. Trò chơi này đã có nhiều phiên bản kỷ niệm trên các hệ máy console cũng như phát triển theo nhiều thể loại khác nhau. Tuy nhiên, một phiên bản hoàn toàn mới dành cho smartphone vẫn còn bị bỏ ngỏ, mặc dù Namco Bandai đã đưa bản gốc năm 1980 lên nền tảng di động từ lâu.

Pac-Man Friends - Game mobile ăn ngọc thời đại số

Vì thế, sự có mặt của Pac-Man Friends trên Android và iOS vào tuần qua đã giải tỏa cơn khát đó. Những fan của Pac-Man ăn ngọc đã có thể cảm thấy hài lòng với 95 màn chơi đầy thử thách và 8 người bạn có đặc tính khác nhau hoàn toàn bên cạnh Pac-Man truyền thống chỉ biết ăn ngọc, sợ ma.

Pac-Man Friends - Game mobile ăn ngọc thời đại số

Kiểu điều khiển của Pac-Man Friends giờ đây cũng đã được hiện đại hóa. Bên cạnh điều khiển truyền thống, người chơi sẽ được làm quen với điều khiển tận dụng cảm biến chuyển động của điện thoại. Ở đó, người chơi sẽ nghiêng chiếc điện thoại theo 4 hướng để di chuyển Pac-Man và ăn ngọc.

Pac-Man Friends - Game mobile ăn ngọc thời đại số

Các màn chơi trong Pac-Man Friends giờ đây cũng được thiết kế theo xu hướng mới. Người chơi sẽ phải hoàn thành những yêu cầu nhất định ở mỗi màn chơi để đạt đủ 3 sao và mở khóa khu vực chơi mới. Ban đầu những thử thách này chỉ là các yêu cầu đơn giản như ăn đủ số ngọc, ăn hết hoa quả, hoàn thành màn chơi trong thời gian quy định.

Pac-Man Friends - Game mobile ăn ngọc thời đại số

Về sau, khi đã có thêm những người bạn, game thủ sẽ phải đối mặt với những thử thách khó nhằn như không để Pac-Man ăn ngọc, ăn ma, ăn hết trái cây. Các màn chơi cũng được thiết kế theo hướng cân não hơn như màn chơi bóng đêm với sự trợ giúp của người bạn phát sáng, màn chơi nhiều ma với sự xuất hiện của người bạn tàng hình.

Pac-Man Friends - Game mobile ăn ngọc thời đại số

Ngoại trừ các người bạn, Pac-Man và kẻ địch vẫn sẽ có những đặc tính như những năm 80. Đó là Pac-Man sẽ chết nếu chạm vào ma mà không ăn năng lượng và ngược lại. Cửa ra ở mỗi màn chơi chỉ mở khi tất cả ngọc đã được ăn hết. Pac-Man cũng sẽ có số mạng nhất định và nếu hết bạn phải mua tiếp trong IAP. Ngoài ra, các công cụ hỗ trợ cũng sẽ xuất hiện trong mỗi màn chơi như đồng hồ làm chậm thời gian, trái anh đào hồi sinh tức thời, chìa khóa mở cửa ngay lập tức…

Pac-Man Friends - Game mobile ăn ngọc thời đại số

Trở lại trên nền tảng mới, Pac-Man Friends có đồ họa bóng bẩy chuẩn HD đẹp hơn rất nhiều Pac-Man các thời kỳ trước. Phần âm thanh ngoài các giai điệu quen thuộc cũng đã được thêm thắt hiệu ứng và nhạc nền mới vui tươi.

Pac-Man Friends - Game mobile ăn ngọc thời đại số

Pac-Man Friends chắc chắn là trò chơi phải có trong bộ sưu tập của các fan Pac-Man, nhất là khi game hoàn toàn miễn phí trên Android. Tuy nhiên, người dùng iOS có thể sẽ phải cân nhắc khi trò chơi này được bán với giá 4.99 USD kèm IAP trên App Store.

Ưu điểm:

_ Nhiều người bạn mới thú vị

_ Các màn chơi thử thách

_ Hình ảnh chuẩn HD

Khuyết điểm:

_ IAP ảnh hưởng lớn đến game

Đánh giá: 9/10

Link tải game: iOS/Android

>> Điểm mặt những game mobile đáng chơi nhất tuần qua