Uncanny X-Men: Days of Future Past - Ngày cũ của tương lai

Ếck ôỘp  Theo Infogame | 26/08/2014 03:00 PM

Uncanny X-Men: Days of Future Past là phiên bản game được cấp bản quyền của Marvel và do GlitchSoft phát triển, xuất hiện trên nền tảng di động vào cùng thời điểm ra mắt bộ phim.

Dù là một trò chơi dành cho hệ máy Android nhưng thực tế Uncanny X-Men: Days of Future Past lại chỉ được phát hành cho Amazon App Store . Điều đó đồng nghĩa với việc chỉ có người dùng Kindle mới được nhận được sự hỗ trợ từ nhà phát triển, dù về mặt lý thuyết game có thể cài được trên tất cả các máy chạy hệ điều hành Android và đã cài ứng dụng Amazon App Store.

Uncanny X-Men: Days of Future Past - Ngày cũ của tương lai

Vì thế, không lạ khi Uncanny X-Men: Days of Future Past chạy khá chậm trên một chiếc phablet tầm cao như Note 3 Neo mà InfoGame sử dụng để test. Đáng ngạc nhiên ở chỗ dù đây chỉ là một game hành động màn hình ngang đơn thuần, nhưng bộ cài của Uncanny X-Men: Days of Future Past lại lên tới gần 1.3 GB (apk + data) với giá bán cũng “chát” không kém (2.99 USD).

Uncanny X-Men: Days of Future Past - Ngày cũ của tương lai

Trở lại với trò chơi, Uncanny X-Men: Days of Future Past là một phiên bản gây thất vọng lớn đối với các fan, những người mong chờ một game có chất hành động máu lửa hơn là những màn đánh đấm nhạt nhẽo màn hình ngang đơn thuần. Đây là một điều không ngạc nhiên bởi nhà phát triển Glitchsoft vốn được biết đến với những tựa game hành động màn hình ngang như He-Man: The Most Powerful Game in the Universe, Star Marine: Infinite Ammo hay Destructopus: Total Rampage dành cho Android và iOS.

Uncanny X-Men: Days of Future Past - Ngày cũ của tương lai

Vì thế, công việc chính của người chơi chỉ là đập phá và tìm những cuốn sách ẩn nằm rải rác trong các màn chơi, mà thỉnh thoảng bạn sẽ bị cản đường bởi kẻ địch hoặc những tên trùm xấu xa như Master Moid, Magneto hay Nimrod.

Với 23 màn chơi và 7 siêu anh hùng có thể lựa chọn được, Uncanny X-Men: Days of Future Past khiến người chơi thích thú bởi việc thu thập năng lượng và mở khóa 4 kỹ năng của các siêu anh hùng. Nhờ việc không có IAP, người chơi có thể thoải mái cày cuốc đến khi nào đủ năng lượng để mở khóa tất cả mọi thứ.

Uncanny X-Men: Days of Future Past - Ngày cũ của tương lai

Ngoài thời gian cày cuốc, Uncanny X-Men: Days of Future Past còn thử thách sự kiên nhẫn của người chơi trong việc tìm kiếm những cuốn sách ẩn nằm rải rác ở các màn chơi như đã nói ở trên. Cuốn sách này chứa thông tin của các nhân vật trong phiên bản lần này, cũng như hình bìa truyện độc đáo đến từ chính nhà sản xuất Marvel và các bức concept art đầu tiên của trò chơi.

Uncanny X-Men: Days of Future Past - Ngày cũ của tương lai

Được dựng trên nền đồ họa 2D hoàn toàn, Uncanny X-Men: Days of Future Pastthực sự không tạo được ấn tượng mạnh mẽ đối với người chơi. Phần âm thanh cũng không quá nổi bật với nhạc nền và hiệu ứng nhạt nhẽo, trong bối cảnh thiếu vắng lồng tiếng.

Uncanny X-Men: Days of Future Past - Ngày cũ của tương lai

Nếu là một fan cuồng của Marvel cũng như X-Men, bạn hẳn sẽ muốn sưu tập trọn bộ những ấn bản liên quan cũng như tìm hiểu mọi bí mật trong Uncanny X-Men: Days of Future Past. Nếu không, đây chỉ là một trò chơi bình thường với mức giá đắt đỏ được gán mác X-Men mà bạn không nên phí tiền mua.

Ưu điểm:

- Nhiều nhân vật để lựa chọn

-Mở khóa các bí mật là thú vị

-Không IAP

Nhược điểm:

-Hành động nhạt nhẽo

-Hình, âm chưa tương xứng

Đánh giá: 7/10

Link tải game: iOS/Android (đã cài ứng dụng Amazon App Store)

>> The Witcher Battle Arena - Ngắm nhìn những tuyệt kỹ ấn tượng