LCK đang bị "bóng ma Covid" ghé thăm: Faker và đồng đội có thể trở thành "nạn nhân bất đắc dĩ"

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/02/2022 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Các đội tuyển tại LCK đang bị "bóng ma Covid" tấn công và đây là điều chắc chắn không ai mong muốn, nhất là T1.

Chỉ còn vài ngày, LCK Mùa Xuân 2022 sẽ khởi tranh trở lại sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán. Tổng quan tình hình hiện tại, Faker và các đồng đội T1 đang là đội được đánh giá là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch. T1 đã bất bại 6 trận liên tiếp. Đặc biệt, trên hành trình ấn tượng của mình, Faker và các đồng đội đã hạ gục rất nhiều đội mạnh, như Nongshim RedForce và DWG KIA - cả 2 đội đều đang ở top 4 hiện tại. Riêng DK, họ còn là nhà ĐKVĐ LCK 2021 đồng thời là Á quân CKTG 2021.

Trên hành trình của mình, T1 đã vượt qua cả ĐKVĐ LCK 2021 kiêm Á quân CKTG 2021 - DWG KIA

Có thể nói, LCK Mùa Xuân 2022 năm nay đặc biệt đáng xem rất nhiều. T1 đang hồi sinh dưới sức sống của các tuyển thủ trẻ trong khi những đội khác cũng có nhiều sự thay đổi. Gen.G Esports với một đội hình toàn sao được xem như đối trọng lớn nhất của Faker và các đồng đội mùa này. Đặc biệt, trong tuần đầu tiên sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán, T1 sẽ đối đầu Gen.G. Chiến thắng trước Gen.G không chỉ củng cố cho tham vọng vô địch của T1 mà còn góp phần khẳng định sức mạnh tuyệt đối của Faker và các đồng đội tại LCK mùa này.

LCK đang bị bóng ma Covid ghé thăm: Faker và đồng đội có thể trở thành nạn nhân bất đắc dĩ - Ảnh 2.

T1 đang là đội có thành tích tốt nhất hiện nay, thậm chí tính trên tổng thể 4 giải Major của làng LMHT

Thế nhưng, tham vọng của T1 đang bị đe dọa. Chỉ có điều, tác nhân không đến từ bất kỳ đội tuyển nào mà lại chính là đại dịch Covid-19. Cụ thể, ngay khi các đội vừa bước vào kỳ nghỉ tết Nguyên đán, DRX đã nhận hung tin. Trừ Deft, còn lại tất cả các thành viên chính thức đã dính Covid-19. Có thể nói, đội hình của DRX bây giờ vô cùng tan hoang. Ấy là chưa kể đến việc họ đã chia tay HLV Kim - một người cũng có nhiều duyên nợ với T1 và với chính Faker. Vận xui đeo bám DRX khi giai đoạn này họ đang có sự hồi sinh vô cùng mạnh mẽ thì ngay lập tức bị giáng một đòn chí mạng.

LCK đang bị bóng ma Covid ghé thăm: Faker và đồng đội có thể trở thành nạn nhân bất đắc dĩ - Ảnh 3.
LCK đang bị bóng ma Covid ghé thăm: Faker và đồng đội có thể trở thành nạn nhân bất đắc dĩ - Ảnh 4.

DRX thông báo gần như toàn bộ đội hình chính của họ đều đã nhiễm Covid-19, trừ Deft

Và mới đây, 1 đội nữa là bị "bóng ma Covid" ghé thăm. Cái tên lần này chính là Nongshim RedForce. Nếu DRX chỉ đang đứng ở nửa sau BXH thì NS lại là cái tên trong top 4. Tin xấu hơn nữa cho NS chính là những thành viên bị nhiễm bệnh của họ lại là 2 trụ cột Ghost và Bdd. Điều này sẽ ảnh hưởng cực lớn đến lối chơi của NS, vốn là dàn đều ra 3 tuyến và đặc biệt, meta hiện tại cũng đang "ưu ái" cho đường dưới. Việc có thể mất Bdd và Ghost có thể ảnh hưởng lớn đến thành tích của NS khi đối thủ sắp tới của họ là 2 cái tên có thể xem là dễ: Fredit BRION và Kwangdong Freecs. Nếu không thể kiếm điểm trước 2 đội này vì vấn đề dịch bệnh, NS sẽ gặp vô vàn khó khăn khi ở tuần 5, họ sẽ phải đối đầu với Gen.G và T1.

LCK đang bị bóng ma Covid ghé thăm: Faker và đồng đội có thể trở thành nạn nhân bất đắc dĩ - Ảnh 5.

NS thông báo: đến lượt Ghost và Bdd cũng "dính chưởng" Covid-19

Nhưng, chính dịch bệnh này cũng có thể biến T1 thành "nạn nhân bất đắc dĩ". Bởi lẽ, đối thủ của họ đang bị suy yếu và do đó, khi trở lại, các tuyển thủ này cũng chưa chắc có thể đạt 100% phong độ. Và nếu đối đầu với những đội mà không thể thi đấu max ping, chức vô địch của T1 (nếu có), cũng sẽ bị giảm đi phần nào sự long trọng. Dù rằng, Faker và đồng đội cũng sẽ chiến đấu với 100% sức lực, và đối thủ của họ cũng vậy. Nhưng ảnh hưởng của Covid-19 sẽ để lại di chứng và cho đến lúc đó, vẫn chưa biết tình hình sẽ như thế nào đối với những tuyển thủ đã nhiễm bệnh.

Thứ 2, với việc dịch bệnh bất ngờ tăng mạnh trong nội bộ LCK, sức khỏe các tuyển thủ tại giải đấu này nói chung và T1 nói riêng rất đáng quan tâm. Dịch bệnh thì không chừa một ai và nhiều fan hâm mộ lo ngại, nếu các thành viên của T1 vô tình nhiễm bệnh, họ sẽ gặp vô vàn khó khăn. Dù rằng đội hình T1 cũng có một số thay đổi ở kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2021, nhưng nhìn chung họ vẫn khá mỏng manh. Dự bị duy nhất của T1 là Asper - Hỗ Trợ. Giả sử những tuyển thủ như Gumayusi, Zeus, Oner hay thậm chí là Faker gặp vấn đề sức khỏe, T1 sẽ gần như không có phương án thay thế thích hợp. Chẳng thế mà mới đây, T1 đã thông báo hủy bỏ sự kiện Victory Road để đảm bảo sức khỏe cho các tuyển thủ.

LCK đang bị bóng ma Covid ghé thăm: Faker và đồng đội có thể trở thành nạn nhân bất đắc dĩ - Ảnh 6.

T1 cũng phải hủy sự kiện Victory Road để đảm bảo an toàn cho tuyển thủ khi dịch bệnh đang có dấu hiệu hoành hành trở lại tại LCK

Có thể nói, Mùa Xuân 2022 đang là mùa giải có thể xem là hay nhất của T1 tính từ khi đội tuyển này đổi tên cho đến hiện tại. Faker và các đồng đội đang được đánh giá là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch. Nhưng rất có thể, màn đăng quang của T1 sẽ bị "phá bĩnh" mà kẻ có thể làm được điều này, không phải bất kỳ đội nào khác mà lại là "kẻ địch" mang tên Covid-19.

https://gamek.vn/lck-dang-bi-bong-ma-covid-ghe-tham-faker-va-dong-doi-co-the-tro-thanh-nan-nhan-bat-dac-di-20220207222422266.chn