Tính toán quá cẩn thận, game thủ ĐTCL chuyên nghiệp tự outplay bản thân với pha xử lý "tấu hài" cực mạnh

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/02/2022 07:45 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Pha xử lý của game thủ chuyên nghiệp này khiến BLV bất ngờ còn người xem thì cười ngất.

Đấu Trường Chân Lý là mode game phụ của LMHT được yêu thích bậc nhất. Kể từ ngày ra mắt cho đến hiện tại, tựa game này đã trải qua được 6 mùa và đang chuẩn bị bước sang 6.5. Không chỉ là mode game đơn thuần để các game thủ LMHT giải trí sau những giờ phút try hard căng thẳng trong Summoner's Rift nữa, ĐTCL đang được công nhận nhiều hơn. Thậm chí, Riot còn có ý định biến mode game này thành 1 tựa game riêng biệt, tách khỏi LMHT.

Tính toán quá cẩn thận, game thủ ĐTCL chuyên nghiệp tự outplay bản thân với pha xử lý tấu hài cực mạnh - Ảnh 1.

Đấu Trường Chân Lý đang ngày càng được yêu thích hơn, thậm chí không thua kém gì LMHT

Và ĐTCL cũng là mode game phụ hiếm hoi được có hẳn một cộng đồng rộng lớn, cũng như những giải đấu riêng, từ nhỏ, nghiệp dư cho đến 1 giải có quy mô cỡ CKTG dành cho game thủ ĐTCL chuyên nghiệp. Nhưng chính vì vậy, từ một tựa game hay bị gọi là "game nhân phẩm", ĐTCL yêu cầu người chơi phải tính toán kỹ lưỡng hơn để giành chiến thắng, bên cạnh yếu tố quan trọng là sự may mắn.

Tính toán quá cẩn thận, game thủ ĐTCL chuyên nghiệp tự outplay bản thân với pha xử lý tấu hài cực mạnh - Ảnh 2.

ĐTCL đang là một tựa game yêu cầu cả nhân phẩm lẫn kỹ năng

Nhưng mới đây, trong 1 giải đấu của ĐTCL, 1 game thủ đã chứng tỏ anh không những tính toán "thần sầu quỷ khốc" mà còn khiến khán giả "dở khóc dở cười". Cụ thể, người chơi này tên là DQA và tình huống xảy ra ở round Sứ Giả Khe Nứt khi chỉ còn DQA và 1 người chơi tên Pockygom solo với nhau. Và trận đấu thuộc khuôn khổ vòng loại CKTG của ĐTCL khu vực Bắc Mỹ.

Đôi bên đều sử dụng đội hình có Cảnh Binh nên DQA quyết định cất 2 vị tướng chủ lực là Jinx và Kai'Sa ở hàng chờ với sự tự tin rằng những cái tên còn lại là đủ để hạ Sứ Giả Khe Nứt. Tuy nhiên, con Sứ Giả mang theo Vô Cực Kiếm lại có sát thương vượt trội hơn so với tính toán của DQA. Dàn tướng còn lại là không đủ và DQA đã "tự hủy" cực mạnh khi bị Sứ Giả đánh chết.

Game thủ ĐTCL vì tính toán quá kỹ mà "tự hủy" cực mạnh

Trên thực tế, ý định cất 2 chủ lực để tránh 2 cái tên này bị hiệu ứng Cảnh Binh trói của DQA là hoàn toàn chính xác. Chỉ có điều, game thủ này đã quá tự tin vào phần còn lại dẫn đến pha xử lý "đi vào lòng đất" đúng nghĩa. Không những thất bại, DQA còn khiến BLV vô cùng sửng sốt còn khán giả và có thể là cả đối thủ Pockygom cũng không nghĩ rằng mình lại có chiến thắng theo kiểu như thế.

Vậy mới thấy, ĐTCL dù có được tính toán cẩn trọng như thế nào thì vẫn còn đó yếu tố cơ bản của mode game này: sự may mắn. Và chỉ một sơ sót, hoặc một lúc không may nào đó, game thủ có thể sẽ phải "ôm hận" vì những tính toán của mình.

https://gamek.vn/tinh-toan-qua-can-than-game-thu-dtcl-chuyen-nghiep-tu-outplay-ban-than-voi-pha-xu-ly-tau-hai-cuc-manh-20220207172238931.chn