Không phải tộc hệ hay Lõi Công Nghệ, xóa sổ Giáp Thiên Thần mới là yếu tố thay đổi toàn bộ ĐTCL ở mùa 6.5

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/02/2022 12:26 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Việc Giáp Thiên Thần biến mất chính là yếu tố sẽ thay đổi hoàn toàn ĐTCL ở mùa 6.5.

ĐTCL mùa 6.5, hầu hết những yếu tố cơ bản đều sẽ được giữ nguyên tương tự như mùa 6. Chỉ có thay đổi ở việc tộc hệ nào sẽ đi và những cái tên mới nào sẽ xuất hiện. Đối với các Lõi Công Nghệ cũng tương tự khi có những cái tên sẽ được thay thế. Nhưng xét về phần trang bị, thì việc thay đổi Giáp Thiên Thần đang khiến cộng đồng ĐTCL vô cùng bất ngờ và được dự đoán sẽ là yếu tố khiến ĐTCL mùa 6.5 khác biệt hoàn toàn so với các mùa trước.

Không phải tộc hệ hay Lõi Công Nghệ, xóa sổ Giáp Thiên Thần mới là yếu tố thay đổi toàn bộ ĐTCL ở mùa 6.5 - Ảnh 1.

Áo Choàng Bóng Tối sẽ thay thế Giáp Thiên Thần ở mùa 6.5

Giáp Thiên Thần là một trong những trang bị có thể xem là hot và hữu dụng bậc nhất của ĐTCL, dù là ở bất kỳ mùa nào đi chăng nữa. Không chỉ là cung cấp 1 lượt hồi sinh cho tướng sở hữu mà còn là item giúp "lật kèo" cực mạnh. Như ở ĐTCL mùa 5 và 5.5 mới đây, Giáp Thiên Thần có thể xem là trang bị trấn phái của vị tướng Kayle. Với chiêu thức theo dạng tích cộng dồn ngay cả khi đang hồi sinh, thì Kayle khi đó chỉ cần 1 Giáp Thiên Thần (bản hắc hóa, bản thường hay bản Ánh Sáng) cũng đều trở nên "bá đạo".

Không phải tộc hệ hay Lõi Công Nghệ, xóa sổ Giáp Thiên Thần mới là yếu tố thay đổi toàn bộ ĐTCL ở mùa 6.5 - Ảnh 2.

Giáp Thiên Thần là một trong những món trang bị trấn phái của Kayle ở mùa 5 và 5.5

Bước sang mùa 6, tính đến hiện tại, Giáp Thiên Thần tiếp tục trở thành món trang bị vô cùng hữu dụng cho những vị tướng sát thương chủ lực của các đội hình, như Yone (Thách Đấu - Học Viện), Shaco và Akali (Sát Thủ - Băng Đảng) hay Kai'Sa (Thách Đấu - Đột Biến). Với những vị tướng này, càng trụ lâu trong đội hình thì hiệu quả càng cao. Đặc biệt, những chiêu phân bóng của Yone hay loạt Cơn Mưa Icathia của Kai'Sa vẫn có thể phát huy tác dụng ngay cả khi vị tướng này đang trong trạng thái hồi sinh. Rõ ràng, Giáp Thiên Thần là công cụ vô cùng hữu dụng, kể cả là về mặt tấn công hay phòng thủ.

Không phải tộc hệ hay Lõi Công Nghệ, xóa sổ Giáp Thiên Thần mới là yếu tố thay đổi toàn bộ ĐTCL ở mùa 6.5 - Ảnh 3.

Kai'Sa cũng là 1 trong những vị tướng tương tác tốt với Giáp Thiên Thần

Ở mùa 6.5, Giáp Thiên Thần sẽ được thay thế bằng Áo Choàng Bóng Tối. Công dụng của món trang bị này là khi chủ sở hữu xuống dưới 50% máu, ngay lập tức sẽ chuyển sang trạng thái tàng hình, không thể bị chỉ định làm mục tiêu và được loại bỏ hết mọi hiệu ứng xấu đang dính phải. Sau khi hết tàng hình, chủ sở hữu được nhận thêm 30% tốc độ đánh.

Nghe sơ qua, đây có thể xem là 1 món trang bị khá mạnh. Vì ở ĐTCL, chỉ cần ra đòn nhanh và tích đủ năng lượng/cộng dồn để tung chiêu là có thể phân định thắng thua. Chưa kể, nếu Giáp Thiên Thần chỉ có tác dụng khi chủ sở hữu bị hạ gục thì Áo Choàng lại phát huy hiệu quả ngay cả khi chủ sở hữu vẫn còn tồn tại. Nói cách khác, món trang bị này có chức năng gần như không kém gì Giáp Thiên Thần, chỉ là thay vì GTT cung cấp máu thì món đồ này cung cấp tốc độ đánh.

Không phải tộc hệ hay Lõi Công Nghệ, xóa sổ Giáp Thiên Thần mới là yếu tố thay đổi toàn bộ ĐTCL ở mùa 6.5 - Ảnh 4.

Những tướng mỏng manh như Akali bây giờ sẽ cần cân nhắc trang bị kỹ càng khi không còn Giáp Thiên Thần

Nhưng như vậy tức là, sau khi thoát khỏi trạng thái tàng hình, game thủ vẫn chỉ có một lượng máu dưới 50% cùng với 30% tốc độ đánh cộng thêm. Điều này sẽ là hữu hiệu nếu những chủ lực đã có đủ sát thương để dứt điểm phần còn lại của đối thủ khi vừa thoát khỏi trạng thái tàng hình. Nhưng trên thực tế, người chơi luôn tìm ra cách để focus các chủ lực trước. Chưa kể, những tướng mỏng manh như Shaco, bây giờ có thể phải sắm thêm 1 Huyết Kiếm để có thể phát huy hiệu quả trước khi bị hạ gục.

Nhìn chung, việc thay đổi trang bị Giáp Thiên Thần sang Áo Choàng Bóng Tối có mặt lợi mà cũng có mặt hại. Những tướng tích cộng dồn hoặc nội tại/năng lượng để ra chiêu sẽ khó có đất diễn hơn. Nhưng bù lại, các vị tướng vốn đang thiếu hụt tốc độ đánh có thể được hưởng lợi rất nhiều từ món trang bị mới này. Nhưng chắc chắn, Giáp Thiên Thần biến mất sẽ khiến rất nhiều meta cũng đi đến hồi kết ở mùa 6.5 sắp tới.

https://gamek.vn/khong-phai-toc-he-hay-loi-cong-nghe-xoa-so-giap-thien-than-moi-la-yeu-to-thay-doi-toan-bo-dtcl-o-mua-65-20220207120434514.chn