Quá hợp với mùa 6.5 nhưng Riot quyết không đưa skin Ekko Thủ Lĩnh Ánh Lửa vào Đấu Trường Chân Lý

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/02/2022 02:24 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Riot Mortdog mới đây đã phải lên tiếng giải thích về quyết định khó hiểu này của đội ngũ phát triển Đấu Trường Chân Lý.

Trong năm 2021 vừa qua thì việc ra mắt của bộ phim Arcane là sự kiện đáng chú ý nhất đối với Riot Games và sự phát triển của vũ trụ LMHT. Có thể nói Piltover trong bộ phim đã hiện lên một cách đầy sức sống nhưng cũng tàn nhẫn tới trần trụi khi khắc họa quá chi tiết cuộc sống và hành trình trưởng thành của các nhân vật. Vì vậy mà chủ đề về thành phố Piltover và công nghệ ở đây đã được quan tâm nhiều hơn hẳn trong thời gian qua.

Quá hợp với mùa 6.5 nhưng Riot quyết không đưa skin Ekko Thủ Lĩnh Ánh Lửa vào Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 1.

Và như một lẽ tự nhiên thì Riot Games sẽ tìm cách để khai thác sự thành công này và điển hình nhất chính là Đấu Trường Chân Lý mùa 6. Thậm chí họ còn đưa cả 4 skin Arcane của Vi, Caitlyn, Jayce và Jinx vào "cờ nhân phẩm". Vì vậy khi mà những hình ảnh hoàn chỉnh của trang phục Ekko Thủ Lĩnh Ánh Lửa được ra mắt thì rất nhiều người hy vọng rằng nó cũng được Riot đưa vào Đấu Trường Chân Lý tại mùa 6.5 sắp tới.

Quá hợp với mùa 6.5 nhưng Riot quyết không đưa skin Ekko Thủ Lĩnh Ánh Lửa vào Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 2.

Tuy nhiên với những gì đang diễn ra ở máy chủ thử nghiệm thì Ekko của mùa 6.5 sẽ không thay đổi ngoại hình và vẫn dùng trang phục mặc định. Sự thay đổi duy nhất của unit này đó là Ekko sẽ có thêm hệ Nhà Phát Minh khi Heimerdinger bị xóa ở mùa 6.5. Đây được xem là quyết định vô cùng khó hiểu của Riot và khiến không ít người trực tiếp hỏi giám đốc dự án Đấu Trường Chân Lý - Riot Mortdog. Sau đó thì đại diện của Riot cũng đưa ra giải thích về quyết định khó hiểu này.

Riot Mortdog: "Tại sao không đưa Ekko Thủ Lĩnh Ánh Lửa vào Đấu Trường Chân Lý? Được rồi đây là câu trả lời của tôi nhé. Đó là skin cực kỳ ngầu và khiến sự kỳ vọng của game thủ sẽ trở nên quá lớn kiểu Ekko sẽ phải là tướng 5 vàng với kỹ năng mới. Tuy nhiên điều này không hề tốt cho việc cân bằng game. Nếu đưa skin này vào nhưng Ekko chỉ là tướng 3 vàng thì nó lại trở nên quá là không tương xứng. Vì vậy nên chúng tôi quyết định không mang nó vào luôn và giữ nguyên ngoại hình của Ekko".

Ngoài ra thì tại Đấu Trường Chân Lý mùa 6.5, 2 skin liên quan tới bộ phim Arcane của Vi và Jinx cũng sẽ bị loại bỏ và thay bằng trang phục mặc địch. Điều này là để phù hợp với chủng tộc mới mà Vi và Jinx sở hữu khi 2 unit này đã trở thành tướng Kình Địch thay vì Chị Em như trước. Rõ ràng là trang phục mặc định của Vi và Jinx sẽ phù hợp hơn với tộc mới này.

Quá hợp với mùa 6.5 nhưng Riot quyết không đưa skin Ekko Thủ Lĩnh Ánh Lửa vào Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 4.

Vi và Jinx ở mùa 6.5 đã không còn sở hữu tộc Chị Em nữa

Tuy nhiên những fan của bộ phim Arcane cũng không cần phải quá buồn khi Riot đã thêm một nhân vật rất được yêu thích là Silco vào Đấu Trường Chân Lý mùa 6.5. Sau một thời gian thử nghiệm thì Silco đang cho thấy mình là một unit Học Giả vô cùng mạnh mẽ và đem lại những hiệu ứng cực mạnh cho đội hình. Đây hứa hẹn sẽ là quân cờ vô cùng mạnh ở mùa 6.5 sắp tới và nằm ở top đầu meta.

Quá hợp với mùa 6.5 nhưng Riot quyết không đưa skin Ekko Thủ Lĩnh Ánh Lửa vào Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 5.

Silco hiện đang được xem là một tướng Học Giả vô cùng mạnh

https://gamek.vn/qua-hop-voi-mua-65-nhung-riot-quyet-khong-dua-skin-ekko-thu-linh-anh-lua-vao-dau-truong-chan-ly-20220207113649948.chn