Kiaya cosplay Optimus cướp pentakill của Dia1, nội bộ GAM 'đại loạn'

Loris CarryUs  - Theo Nhịp Sống Việt | 08/02/2020 10:33 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

"Làm tốt lắm người em Kiaya" - Optimus có lẽ đang mỉm cười mãn nguyện khi theo dõi pha "ăn cướp" có truyền thống của GAM, mà nạn nhân lần này là Dia1.

Chiến thắng dễ dàng với tỉ số 2-0 của GAM Esports trước EVOS Esports trong khuôn khổ vòng bảng VCS Mùa Xuân 2020 là điều không nằm ngoài dự đoán. Thế nhưng, một bước ngoặt khá lớn đã xảy ra trong màn đối đầu này, khi nội bộ GAM Esports chứng kiến một pha "ăn cướp" trắng trợn giữa những người đồng đội với nhau.

HighLights EVS vs GAM [VCS Mùa Xuân 2020][07.02.2020][Ván 1]

HighLights GAM vs EVS [VCS Mùa Xuân 2020][07.02.2020][Ván 2]

Phút thứ 20 của ván đấu thứ 2, GAM tràn lên băng trụ tấn công EVOS trong bối cảnh họ đã có lợi thế quá lớn về sức mạnh, Dia1 với quân bài Cassiopeia càn quét mọi đối thủ và ăn 4 mạng hạ gục liên tiếp, EVS như cá nằm trên thớt và chỉ còn chờ đợi một cú pentakill đến từ người đi Đường giữa của GAM, nhưng không, Kiaya với một cú Q đầy lạnh lùng của Ornn, đã quét sạch EVS và tặng cho Dia1 cú Quadrakill đầy... tức tưởi.

Kiaya cosplay Optimus cướp pentakill của Dia1, nội bộ GAM đại loạn - Ảnh 3.
Kiaya cosplay Optimus cướp pentakill của Dia1, nội bộ GAM đại loạn - Ảnh 4.

Diễn biến sau đó thì ai cũng đã biết, Dia1 "dỗi" vì mất pentakill nên đâm đầu vào trụ tự sát, dĩ nhiên là 1000 tiền hạ gục của anh chàng cũng chẳng thể giúp EVS vớt vát lại trận đấu, nhưng mọi chuyện chưa dừng lại ở đó, theo ghi nhận từ những nhân sự của GAM kiêm phóng viên thường trú tại Gaming House của đội tuyển này, thì sau trận đấu, cả đội đã phải xúm vào... dỗ dành Dia1 để anh chàng bớt buồn.

Về phần "thủ phạm" Kiaya, anh cũng không dám đối mặt với đồng đội của mình mà phải nhờ Palette lên giải thích và làm hòa, Easylove thì quân sư quạt mo đề nghị Kiaya lên ngủ chung phòng với Dia1 để anh em dễ thủ thỉ hòa giải. Đồng thời, anh chàng cũng đăng status trên Facebook với nội dung xin lỗi Dia1.

Kiaya cosplay Optimus cướp pentakill của Dia1, nội bộ GAM đại loạn - Ảnh 5.

Mình ít khi dùng Facebook lắm, nhưng một khi đã dùng thì chỉ để xin lỗi đồng đội vì cướp penta thôi - Kiaya said

Kiaya cosplay Optimus cướp pentakill của Dia1, nội bộ GAM đại loạn - Ảnh 6.

Tình hình tại Gaming House của GAM đang khá "căng thẳng"

Duy chỉ có ông đội trưởng Levi là được thể "đổ dầu vào lửa" khi liên tục đăng status cà khịa, và cũng không quên nhắc lại chuyện Optimus cướp pentakill của Noway ngay tại CKTG 2017 năm xưa.

Kiaya cosplay Optimus cướp pentakill của Dia1, nội bộ GAM đại loạn - Ảnh 7.

Còn đội trưởng của team thì lại lên tiếng xoáy vào nỗi đau của Dia1 cũng như người đồng đội cũ Noway

Việc GAM giành chiến thắng dễ dàng trước một đối thủ tại VCS có vẻ như đã không còn là chủ đề nóng hổi nữa, thay vào đó, cú "drama" cười ra nước mắt giữa Kiaya và Dia1 đã mang đến cho cộng đồng game thủ một trải nghiệm không thể hài hước hơn, và âu cũng là một cách để khuấy động sự sôi nổi của đấu trường VCS trong một ngày mà các tuyển thủ phải thi đấu trong cảnh không có khán giả cổ vũ trực tiếp.

Kiaya cosplay Optimus cướp pentakill của Dia1, nội bộ GAM đại loạn - Ảnh 8.