Đấu Trường Chân Lý: Những trang bị lớn nên ghép ở giai đoạn đầu trận giúp bạn giữ máu tốt hơn

Vũ Phong  - Theo Nhịp Sống Việt | 07/02/2020 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Trong Đấu Trường Chân Lý, có những trang bị mạnh ở mọi giai đoạn của trận đấu và phù hợp với rất nhiều đội hình mà bạn có thể ghép từ rất sớm.

Đôi khi việc đưa ra những quyết định ghép trang bị ở giai đoạn đầu trận đấu rất khó khăn, đặc biệt là những vòng đầu tiên của trận đấu khi mà bạn chưa định hình được đội hình mà bạn muốn chơi hoặc sẽ chơi tại trận đấu này.

Đấu Trường Chân Lý: Những trang bị lớn nên ghép ở giai đoạn đầu trận giúp bạn giữ máu tốt hơn - Ảnh 1.

Đôi khi việc ghép trang bị quá sớm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến những lựa chọn của bạn khi xây dựng đội hình ở giai đoạn giữa và cuối trận.

Ghép trang bị sớm mang lại lợi ích giúp bạn giữ máu vô cùng tốt vì đương nhiên những trang bị được ghép từ 2 món trang bị sẽ mạnh hơn là bạn chỉ cho những vị tướng của bạn cầm 1 món trang bị riêng lẻ chỉ tăng được một ít chỉ số khi bạn chưa thể quyết định được đội hình mình sẽ chơi.

Nhưng có những trang bị chỉ được sử dụng cho một số dạng đội hình nhất định hay một số vị tướng nhất định. Nếu như bạn ghép quá sớm những trang bị đó sẽ khiến khả năng xoay chuyển đội hình của bạn bị hạn chế rất nhiều.

Vì thế, dưới đây sẽ là gợi ý và phân tích sức mạnh một số trang bị mà bạn luôn có thể ghép sớm ở giai đoạn đầu trận mà không cần lo nghĩ.

Đấu Trường Chân Lý: Những trang bị lớn nên ghép ở giai đoạn đầu trận giúp bạn giữ máu tốt hơn - Ảnh 2.

Hạng S:

1, Giáp Thiên Thần

Đấu Trường Chân Lý: Những trang bị lớn nên ghép ở giai đoạn đầu trận giúp bạn giữ máu tốt hơn - Ảnh 3.

Đây có lẽ là trang bị hiệu quả nhất hiện tại khi gần như bất kì đội hình nào cũng có thể sử dụng được.

Giáp Thiên Thần có công dụng quá lớn, lại vừa có thể sử dụng cho những tướng tanker ở tuyến đầu như Malphite, Amumu, Yorick,… mà lại là một trang bị giúp bạn lật kèo khi trang bị cho những chủ lực mạnh phía sau như Lucian, Twitch, Ashe, Brand,…

2, Quỷ Thư Morello

Đấu Trường Chân Lý: Những trang bị lớn nên ghép ở giai đoạn đầu trận giúp bạn giữ máu tốt hơn - Ảnh 4.

Khắc chế vô cùng hiệu quả đội hình mạnh và khó chịu nhất giai đoạn đầu trận đó là Rừng/Tự Nhiên hay khi bên địch có trang bị như Dây Chuyền Chuộc Tội. Và càng về cuối trận thì Quỷ Thư Morello cũng càng tỏ ra cần thiết để khắc chế đội hình Ánh Sáng đang cực mạnh và một số chủ lực mạnh như Olaf, Zed,… và cũng gây một lượng sát thương đốt khá ổn, đặc biệt khi trang bị cho Singed.

3, Vuốt Rồng

Đấu Trường Chân Lý: Những trang bị lớn nên ghép ở giai đoạn đầu trận giúp bạn giữ máu tốt hơn - Ảnh 5.

Vuốt Rồng là trang bị chống chịu cực kì mạnh mà dường như đội hình nào cũng nên có để sử dụng cho những tướng tanker trở nên cực kì trâu bò vì rất nhiều đội hình sử dụng nhiều sát thương Phép ngoài các đội hình Pháp Sư.

Hạng A:

1, Ngọn Giáo Shojin

Đấu Trường Chân Lý: Những trang bị lớn nên ghép ở giai đoạn đầu trận giúp bạn giữ máu tốt hơn - Ảnh 6.

Ngọn Giáo Shojin mang lại lượng mana khá tốt, đặc biệt khi tương tác với những trang bị tốc độ đánh, tướng sử dụng kỹ năng nhiều như Malzahar, Brand, Karma, Qiyana,…

2, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ

Đấu Trường Chân Lý: Những trang bị lớn nên ghép ở giai đoạn đầu trận giúp bạn giữ máu tốt hơn - Ảnh 7.

Gần như tất cả đội hình ở hiện tại đều có những tướng sử dụng rất tốt trang bị này, ngay cả những đội hình sát thương vật lí cũng có những tướng sử dụng trang bị này cực hiệu quả như Kha’zix, Kindred, Ezreal, Soraka,…

3, Vô Cực Kiếm và Găng Tay Bảo Thạch

Đấu Trường Chân Lý: Những trang bị lớn nên ghép ở giai đoạn đầu trận giúp bạn giữ máu tốt hơn - Ảnh 8.

Vô Cực Kiếm là trang bị gây sát thương vật lí khá mạnh mặc dù đã bị nerf. Tuy vậy thì kể cả bạn đã vô tình lắp Vô Cực Kiếm quá sớm mà bạn muốn chơi đội hình Pháp Sư thì bạn chỉ cần chữa cháy bằng một chiếc Găng Tay Bảo Thạch là bạn vẫn có thể đảm bảo một lượng sát thương Phép vô cùng lớn cho vị tướng sở hữu 2 trang bị này.

4, Cuồng Đao Guinsoo

Đấu Trường Chân Lý: Những trang bị lớn nên ghép ở giai đoạn đầu trận giúp bạn giữ máu tốt hơn - Ảnh 9.

Mang lại lượng tốc độ đánh vô cùng lớn khi kéo dài trận đấu, ngoài những tướng sát thương vật lí thì ngay cả những tướng sử dụng sức mạnh kỹ năng như Brand, Malzahar vẫn có thể sử dụng trang bị này để tăng mana nhanh, đặc biệt khi kết hợp với trang bị Ngọn Giáo Shojin.

5, Găng Tay Đạo Tặc

Đấu Trường Chân Lý: Những trang bị lớn nên ghép ở giai đoạn đầu trận giúp bạn giữ máu tốt hơn - Ảnh 10.

Một trang bị cực kì thú vị và rất mạnh khi mà bạn "ghép một được ba" và càng mạnh khi về cuối trận với tỷ lệ xuất hiện những món trang bị hữu dụng khi bạn ở cấp độ cao. Tuy nhiên thì Găng Tay Đạo Tặc lại đôi khi khá may rủi khi một số tướng không sử dụng được một số trang bị nhất định.

6, Phong Kiếm

Đấu Trường Chân Lý: Những trang bị lớn nên ghép ở giai đoạn đầu trận giúp bạn giữ máu tốt hơn - Ảnh 11.

Trang bị này giúp bạn lấy một ít lợi thế khi bạn có thể vô hiệu hóa một tướng địch ở ô tương đương trên bàn cờ của địch. Đầu trận thì bạn sẽ có lợi thế về quân số, và càng cuối trận thì trang bị này lại càng khó chịu với những pha lật kèo bằng việc vô hiệu hóa những tướng rất quan trọng của địch nếu ta nhanh tay đặt đúng vị trí.