Ở bản 10.4 tới, Riot Games sẽ biến Garen thành tướng đi rừng thay vì bám trụ khu vực đường trên

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 08/02/2020 10:06 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Không chỉ Garen mà vài Sát Thủ, Đấu Sĩ khác đang nằm trong kế hoạch "vào rừng" của Riot Games trong bản 10.4 tới.

Giai đoạn tiền mùa giải 2020 có thể xem là thảm họa với vị trí đi rừng khi vai trò này vốn đã ít người chơi giờ còn bị nerf không thương tiếc. Dù được buff ở bản vừa rồi nhưng chúng ta không thể phủ nhận rằng vị trí này đang ngày càng ít người chơi, lượng tướng sử dụng được cũng cực kì hạn chế. Nếu bạn theo dõi các giải đấu chuyên nghiệp thì chuyện meta đi rừng quanh quẩn ở Jarvan IV, Gragas, Lee Sin, Elise, thi thoảng có thêm Olaf là điều quá bình thường.

Ở bản 10.4 tới, Riot Games sẽ biến Garen thành tướng đi rừng thay vì bám trụ khu vực đường trên - Ảnh 1.

Toàn bộ meta đi rừng tại giải đấu LCK chỉ gồm 7 con tướng, Riot Games cho rằng bể tướng đó không đủ rộng chăng?

Vì thế trong chia sẻ mới nhất của mình trên diễn đàn LMHT, Riot Mark Yetter, trưởng nhóm thiết kế lối chơi, đã tiết lộ rằng họ sẽ tìm cách mở rộng bể tướng đi rừng không chỉ số lượng mà còn là dạng tướng sử dụng nữa.

Ở bản 10.4 tới, Riot Games sẽ biến Garen thành tướng đi rừng thay vì bám trụ khu vực đường trên - Ảnh 2.

Riot Mark Yetter: "Khi chúng tôi đào sâu vào những kết quả thống kê tiền mùa giải, chúng tôi thực sự choáng vàng về vấn đề của vị trí đi rừng mà chúng tôi chưa bao giờ có thể sửa cả. Trong lịch sử của LMHT, những người chơi ở xếp hạng trung bình tới thấp có độ ưu tiên thấp nhất cho đi rừng so với các vị trí còn lại, kể cả nó có mạnh hay yếu.

Chúng tôi nghĩ rằng mình sẽ thêm độ đa dạng vào khu rừng để sửa vấn đề này một cách dài hạn, tuy nhiên vẫn muốn đưa một số chỉnh sửa ngắn hạn để nâng cao sức ảnh hưởng của đi rừng. Ở bản 10.4, chúng tôi sẽ cố gắng thêm một vài vị tướng mạnh mà chúng tôi và các bạn yêu thích vào bể tướng đi rừng. Chúng tôi cực kì tập trung vào việc buff khả năng dọn rừng nhưng khả năng đi đường không thay đổi. Dưới đây không phải là danh sách cuối cùng nhưng có một vài cái tên sau:

Garen (chúng tôi cũng đưa thêm một số thay đổi để khiến cho lối lên đồ Đấu Sĩ khả thi hơn đồ tốc độ đánh), Diana, Zed Talon, Darius".

Ở bản 10.4 tới, Riot Games sẽ biến Garen thành tướng đi rừng thay vì bám trụ khu vực đường trên - Ảnh 3.

Ngoài Garen hay Darius, Zed cũng rục rịch trở thành tướng đi rừng

Không biết Riot Games sẽ buff cho những con bài kia kiểu gì nhưng thật sự thì bể tướng đi rừng không hề nhỏ một chút nào, có chăng những con tướng thực sụ mạnh trong meta thì ít mà thôi. Nếu Riot muốn có thêm sát thủ ư? Được thôi, hãy buff thêm cho Kha'Zix, Rengar, Kayn đi, lớp tướng Đấu sĩ thì vẫn có những con bài như Xin Zhao, Olaf, Udyr, còn lớp tướng chống chịu thì nhiều vô số.

Ở bản 10.4 tới, Riot Games sẽ biến Garen thành tướng đi rừng thay vì bám trụ khu vực đường trên - Ảnh 4.

Kha'Zix là nạn nhân lớn nhất của rừng tiền mùa giải 2020 khi hắn ta cần quá nhiều cấp độ để mạnh

Vấn đề của đi rừng không nằm ở những con tướng mà nằm ở chính khu rừng, nếu các bạn không biết thì Zac đường trên với ngọc Chinh Phục đang cực kì mạnh ở rank Hàn. Điều này cho thấy tướng đi rừng không hề yếu, chúng bị bó buộc vào lượng tài nguyên ít ỏi và phải tham gia giao tranh liên tục ở mục tiêu nên không có thời gian tăng tiến sức mạnh mà thôi.

Có lẽ Riot Games nên tìm cách chỉnh sửa khu rừng của mình, buff thêm cho những tướng hiện tại thay vì đưa thêm những gương mặt mới, vừa ảnh hưởng tới vị trí đi rừng, vừa có những tác động không hay tới chất tướng của vị tướng đó.

Ở bản 10.4 tới, Riot Games sẽ biến Garen thành tướng đi rừng thay vì bám trụ khu vực đường trên - Ảnh 5.

Riot nên để Garen hay Darius yên vị ở đường trên hơn là ép chúng vào rừng