LMHT: Top 5 bộ đôi AD – SP kết hợp hoàn hảo nhất phiên bản 10.3

Phương Tranh  - Theo Nhịp Sống Việt | 07/02/2020 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Sở hữu một bộ đôi AD – SP kết hợp hoàn hảo là chìa khóa để giành chiến thắng trong LMHT.

Với sự ra mắt của phiên bản 10.3 đem đến khá nhiều thay đổi, chỉnh sửa tới những tướng mạnh hàng đầu trong meta, dưới đây là top 5 bộ đôi AD – SP mạnh nhất trong phiên bản này:

1. Miss Fortune và Leona

Bộ đôi đường dưới năng động này tiếp tục đứng đầu danh sách trong phiên bản 10.3, bất chấp việc cả hai tướng này đều phải nhận một số nerf. Miss Fortune bị mất 0.75% tốc độ đánh theo cấp, nhưng việc lên sớm Song Kiếm có thể giúp cô cải thiện điều này mà không trì hoãn quá lâu thời gian lên Lưỡi Hái Linh Hồn. Trong khi đó, chìa khóa chính làm nên sức nguy hiểm của Miss Fortune là R – Bão Đạn và Q – Bắn Một Được Hai vẫn bảo toàn sức mạnh, giúp cô cấu rỉa máu cực khó chịu khi đi đường cũng như cung cấp lượng sát thương khổng lồ trong giao tranh.

LMHT: Top 5 bộ đôi AD – SP kết hợp hoàn hảo nhất phiên bản 10.3 - Ảnh 1.

Các nerf đối với Leona không quá đáng kể khi chỉ giảm một chút sát thương của W – Nhật Thực và E – Thiên Đỉnh Kiếm ở những cấp độ cuối. Bộ chiêu thức của Leona vẫn rất giàu khả năng khống chế và kiếm soát đám đông, khiến cô trở thành một trong những tướng mạnh nhất đường dưới và giúp cô trừng phạt bất cứ kẻ địch nào đứng sai vị trí.

2. Aphelios và Thresh

Aphelios và Braum ban đầu được xem là một trong những bộ đôi AD – SP mạnh nhất phiên bản 10.2, tuy nhiên Thresh đã dần dần vươn lên trở thành đối tác đi đường tiếp theo cho Aphelios ở đường dưới. Song Nguyệt Chiến Binh vẫn có nhiều nguồn sát thương chưa bị xử lý trong phiên bản 10.3, với nerf duy nhất phải nhận chỉ là tầm tấn công mục tiêu đánh dấu của Q – Súng Thiên Lý Calubrum không còn có khoảng cách kích hoạt vô hạn nữa.

LMHT: Top 5 bộ đôi AD – SP kết hợp hoàn hảo nhất phiên bản 10.3 - Ảnh 2.

Khi được kết hợp với khả năng mở giao tranh của Q – Án Tử của Thresh cũng như khả năng chống lao vào của E – Lưỡi Hái Xoáy và W – Con Đường Tăm Tối, Aphelios có thể gây ra nhiều sát thương hơn và thường kết thúc giao tranh trước khi kẻ địch thực sự có cơ hội bắt đầu.

3. Ezreal và Braum

Các buff cho tốc độ đánh mà Ezreal nhận được giúp hắn ta và Braum vươn lên vị trí bộ đôi mạnh thứ ba trong làn đường dưới. Trong lối chơi chuyên nghiệp, Ezreal thường được sử dụng trong kèo đối đầu với Senna đường dưới, nhưng với buff mới nhận này, người chơi có thể hy vọng hắn ta tiếp tục trở thành Xạ Thủ quốc dân như đã từng làm trong LMHT mùa 9.

LMHT: Top 5 bộ đôi AD – SP kết hợp hoàn hảo nhất phiên bản 10.3 - Ảnh 3.

Ezreal cũng sở hữu sức mạnh tổng hợp tuyệt vời với Braum. Hắn ta có thể giúp Braum tích stack nội tại nhanh hơn với những cú Q – Phát Bắn Thần Bí của mình và có thể E – Dịch Chuyển Cổ Học về nơi an toàn để Braum rút lui theo với W – Nấp Sau Ta. Bên cạnh đó, E – Tối Kiên Cường của Braum cũng là vũ khí khắc chế hầu hết các kĩ năng mở giao tranh và gây sát thương từ những tướng mạnh trong meta hiện tại như Ornn, Miss Fortune, LeBlanc…

4. Kai’Sa và Lulu

Mặc dù có tỉ lệ thắng không quá ấn tượng (45,84%) song Kai’Sa vẫn được coi là một trong những Xạ Thủ được yêu thích hàng đầu với tỉ lệ chọn lên tới 19,87%. Cô không phát huy được quá nhiều sức mạnh trong thời gian qua chủ yếu vì meta tập trung nhiều vào giai đoạn đầu game – quãng thời gian mà Kai’Sa khá yếu đuối do tầm đánh ngắn và phụ thuộc nhiều vào trang bị. Tuy nhiên nếu có thể vượt qua thời gian này, về cuối game cô là một con quái vật thực sự, có thể hạ gục bất cứ tướng nào.

LMHT: Top 5 bộ đôi AD – SP kết hợp hoàn hảo nhất phiên bản 10.3 - Ảnh 4.

Là một tướng cần khá nhiều tốc độ đánh, Kai’Sa được hưởng lợi nhiều nhất khi đi cùng các tướng Hỗ Trợ dạng buff với món trang bị Lư Hương Sôi Sục, và tất nhiên Lulu là một lựa chọn hoàn hảo. Chiêu W của Lulu có thể đáp ứng tốt điều này, trong khi E và R của cô có thể bảo vệ Kai’Sa khá an toàn trước những kẻ địch lao vào lẫn khi khi Kai’Sa sử dụng chiêu cuối để ám sát đối thủ.

5. Miss Fortune và Nautilus

Nautilus vẫn là lựa chọn hàng đầu ở đường dưới và có thể kết hợp tốt với cả Miss Fortune hoặc Aphelios. Cả hai Xạ Thủ này đều có tiềm năng hạ gục địch từ rất sớm và có thể thăng tiến tốt vào giữa và cuối game trong phiên bản 10.3.

LMHT: Top 5 bộ đôi AD – SP kết hợp hoàn hảo nhất phiên bản 10.3 - Ảnh 5.

Nautilus bổ sung khả năng set-up các pha gank dễ dàng cho người đi rừng và mở đầu giao tranh tổng với Q – Phóng Mỏ Neo và R – Thủy Lôi Tầm Nhiệt. Chiêu cuối của hắn ta cũng có thể được sử dụng để cách ly Sát Thủ hoặc Tanker địch ra khỏi đội hình của chúng trong khi nội tại của hắn có thể sử dụng để tạo cơ sở cho đồng đội gây sát thương và giành chiến thắng.