Không phải bất kỳ ai, chính BeryL là người chỉ ra tầm quan trọng của Faker

Nam Minh  Phụ Nữ Thủ Đô | 06/07/2023 11:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

BeryL đã nhận định về chiến thắng không quá khó khăn trước một T1 "không có Faker".

Có lẽ không cần nói thì khán giả LCK và những ai quan tâm giải đấu cấp độ cao nhất xứ Hàn đều hiểu rõ, từ nhiều năm nay thì DRX luôn thi đấu rất kém tại giải quốc nội. Thậm chí, trước khi tạo được "hành trình kỳ diệu" ở Chung kết thế giới (CKTG) 2022, đội tuyển này còn suýt phải ở nhà xem giải đấu qua màn hình. Còn tính đến trước trận gặp T1, DRX cũng chỉ xếp thứ 3 từ dưới lên. Ở LCK Mùa Xuân 2023, họ thậm chí còn gần đội sổ với chỉ 3 thắng - 15 thua.

Riêng tại giải quốc nội thì DRX khó lòng tranh được với T1

Riêng tại giải quốc nội thì DRX khó lòng tranh được với T1

Riêng tại giải quốc nội, việc đối đầu với DRX chưa bao giờ là một bài toán khó đối với T1, ngay cả khi họ còn sự góp mặt của Deft hay Zeka trước đây. Tuy nhiên, trong một ngày Faker vắng mặt, T1 phải sử dụng Đường Giữa đôn lên từ đội trẻ là Poby và anh đã cho thấy mình thực sự quá thua thiệt so với một tuyển thủ lão luyện như FATE. Trận thua trước DRX còn cho thấy tầm quan trọng của Faker dù trong nhiều năm gần đây, anh đã dần lui về vai trò kiến tạo lối chơi cho các đồng đội.

Nhưng khi Faker vắng mặt thì mọi chuyện đã khác

Nhưng khi Faker vắng mặt thì mọi chuyện đã khác

Và tầm quan trọng của Faker, lại được chính đối thủ mà cụ thể là BeryL và Ban lãnh đạo DRX xác nhận. Trong phần phỏng vấn sau trận đấu, BeryL thừa nhận: "Faker có bể tướng rộng và yêu cầu sự tính toán kỹ hơn trong cấm chọn. Việc anh ấy là người kiến tạo lối chơi rất quan trọng và khi anh ấy không thi đấu, chúng tôi rõ ràng hưởng lợi rất nhiều. Đường Giữa là trung tâm của lối chơi và ảnh hưởng đến mọi đường. Do đó, T1 thay đổi Đường Giữa chính là yếu tố quyết định". Phía BLĐ DRX cũng thừa nhận việc Faker không thể thi đấu là "tin tốt cho DRX".

Beryl cũng thừa nhận việc vắng Faker là yếu tố quyết định cho chiến thắng của DRX

Beryl cũng thừa nhận việc vắng Faker là yếu tố quyết định cho chiến thắng của DRX

Quả thực, không chỉ DRX mà ngay cả các fan trung lập cũng phải công nhận: T1 khi có và không có Faker quá khác biệt. Những tuyển thủ còn lại đều là nhân tài hiếm thấy nhưng rõ ràng, họ chưa thể đứng ra đảm đương nhiệm vụ của người đội trưởng. Ngay cả một Gumayusi luôn "gánh đội" hay một Keria thiên tài cũng đành bó tay trước các tuyển thủ DRX.

Ngày không có Faker, T1 hoàn toàn sụp đổ

Ngày không có Faker, T1 hoàn toàn sụp đổ

Theo thông tin từ T1, Faker có thể phải nghỉ đến 2 tuần. Đây sẽ là giai đoạn khó khăn bậc nhất của T1 nhưng là chuyện không thể tránh khỏi. Nếu Faker cố sức đánh, rất có thể sẽ còn nguy hiểm hơn cho chính anh mà chưa chắc chắn là sẽ có kết quả khả quan cho T1.