Người hâm mộ T1 chỉ ra điểm tích cực sau vụ việc chấn thương của Faker

Nam Minh  Phụ Nữ Thủ Đô | 05/07/2023 10:35 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Nhiều người hâm mộ T1 có cái nhìn tích cực về chấn thương của Faker.

Kể từ khi Faker thông báo về chấn thương sau trận gặp Nongshim RedForce, người hâm mộ T1 đã có nhiều phản ứng khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết đều cho rằng: chấn thương của Faker là điều tất yếu, nhất là khi anh đã phải thi đấu với cường độ cao trong thời gian dài như vậy. Xét tổng thời gian kể từ khi Faker bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp, số trận anh phải ngồi dự bị có lẽ chưa đến 20 trận.

Faker có thể sẽ phải ngồi dự bị

Faker có thể sẽ phải ngồi dự bị

Do đó, chấn thương hiện tại có thể xem là một lời cảnh báo dành cho Faker nhưng cũng là một dấu hiệu rõ ràng nhất cho việc chính "Quỷ vương" cũng đã gần chạm đến giới hạn của bản thân. Không ít người hâm mộ T1 cũng thừa nhận, với những thao tác tay khi thi đấu, rồi trong lúc đánh xếp hạng thì việc mãi đến giờ này Faker mới chấn thương cũng cho thấy anh đã nỗ lực rất nhiều.

Khán giả hoàn toàn cảm thông trước chấn thương của Faker

Khán giả hoàn toàn cảm thông trước chấn thương của Faker

Trong một diễn biến khác, trên nhiều diễn đàn, người hâm mộ cũng cho rằng việc Faker chấn thương như vậy cũng có mặt tích cực. Đầu tiên, đây không chỉ là lời cảnh báo cho Faker mà còn cho chính T1, LCK và làng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). T1 bây giờ phải đứng trước lựa chọn sử dụng dự bị và cho Faker nghỉ ngơi hoặc tiếp tục "đánh liều" với huyền thoại của mình. Vế đầu tiên đang được ưu tiên hơn khi đối thủ ở trận sắp tới chỉ là DRX. Việc Faker được nghỉ ngơi càng trở nên quan trọng khi vào cuối tuần, T1 phải đụng độ Gen.G - nhà đương kim vô địch LCK và đã đánh bại họ ở lượt đi.

Với đối thủ yếu như DRX thì người hâm mộ T1 cũng đề nghị đội cho Faker được nghỉ ngơi

Với đối thủ yếu như DRX thì người hâm mộ T1 cũng đề nghị đội cho Faker được nghỉ ngơi

Tiếp đến, chính Faker và LCK phải tính đến việc tìm người kế thừa Faker. Bản thân huyền thoại của T1 sẽ có thể đánh trọn vẹn trong năm 2023, nhất là khi phía trước anh còn có giải đấu ASIAD vô cùng quan trọng. Nhưng việc kế thừa đang trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Và chấn thương của Faker sẽ thúc đẩy quá trình này diễn ra sớm hơn, nhanh hơn. Bởi lẽ, việc phải có người kế thừa Faker là tương lai chắc chắn phải xảy ra. Nếu việc này đến nhanh hơn, tất cả các bên sẽ có thêm thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng.

Nhưng chấn thương của Faker cũng có mặt tích cực

Nhưng chấn thương của Faker cũng có mặt tích cực

Cuối cùng, về phần Faker, quãng thời gian qua anh thực sự đang không có được phong độ tốt. Việc Faker nghỉ ngơi một vài trận sẽ không phải là thảm họa đối với T1 và chính anh, thậm chí đó còn là điều cần thiết để Faker giảm nhẹ áp lực, lấy lại phong độ cao nhất khi T1 bước vào giai đoạn quan trọng. Do đó, chấn thương lần này của Faker, ở một mặt nào đó, có thể xem là đúng thời điểm và có thể sẽ mang lại hiệu ứng tích cực cho chính Faker cũng như T1, LCK và cộng đồng LMHT.