Đấu trường chân lý mùa 9: Những Lõi Công Nghệ dành cho người chơi thích "cảm giác mạnh"

Nam Minh  Phụ Nữ Thủ Đô | 05/07/2023 11:15 AM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Đây là những Lõi Công Nghệ đòi hỏi người chơi phải có tâm lý vững vàng, kỹ năng cao cũng như chút may mắn.

Kể từ khi ra mắt đến nay, Lõi Công Nghệ đã trở thành một phần không thể thiếu đối với Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL). Thậm chí, các lõi này còn có tác động trực tiếp, có thể quyết định thắng - thua của một ván đấu. Chính vì vậy, người chơi phải có những sự nghiên cứu nhất định để tìm ra lõi phù hợp cho chiến thuật của mình. Bước sang mùa 9, Lõi Công Nghệ còn kết hợp với cơ chế Huyền Thoại càng tăng thêm sự hấp dẫn cho ĐTCL.

Các Lõi Công Nghệ đóng vai trò rất quan trọng trong ĐTCL

Các Lõi Công Nghệ đóng vai trò rất quan trọng trong ĐTCL

Bên cạnh những Lõi Công Nghệ có cơ chế bình thường, có không ít lõi buộc người chơi phải đánh đổi một cái gì đó để thu được lợi tức cao nhất. Những lõi này thường rất mạnh nhưng chỉ dành cho những người chơi dày dạn kinh nghiệm và tất nhiên là không thiếu yếu tố may mắn.

Vương Miện Hắc Hóa

Một trong những lõi quen thuộc và rất được ưa chuộng bởi game thủ ĐTCL nhưng không hề dễ sử dụng, chính là Vương Miện Hắc Hóa. Người chơi sử dụng lõi này sẽ nhận thêm 2 vị trí trong bàn cờ của mình, nhưng bù lại, mỗi khi nhận sát thương cũng sẽ gấp đôi so với quy định của vòng đấu.

Vương Miện Hắc Hóa sẽ khiến người chơi có thể bị trừ máu gấp đôi bình thường

Vương Miện Hắc Hóa sẽ khiến người chơi có thể bị trừ máu gấp đôi bình thường

Điều này giúp người chơi mạnh từ sớm, nhưng cũng sẽ dễ bị hạ gục chỉ trong một ván đấu, nhất là về cuối trận nếu không nâng cấp đội hình mạnh từ sớm. Nhưng dù sao, đây cũng là một lõi không thực sự quá khó, chỉ yêu cầu người chơi cần sớm nâng cấp đội hình hơn bình thường mà thôi.

Khế Ước Quỷ Dữ

Với lõi này, người chơi sẽ thực sự phải đặt bản thân vào tình huống nguy hiểm để có thể tăng cường sức mạnh. Bởi lẽ, với Lõi Công Nghệ này, người chơi sẽ mua điểm kinh nghiệm bằng chính máu của Linh Thú. Và khi đạt đến cấp 7, người chơi sẽ đạt ngưỡng máu gần như chạm đáy.

Chỉ một tính toán sai là người chơi sẽ bị hạ ngay lập tức với Khế Ước Quỷ Dữ

Chỉ một tính toán sai là người chơi sẽ bị hạ ngay lập tức với Khế Ước Quỷ Dữ

Lúc này, nếu đội hình không đủ mạnh hoặc bị hạ gục quá nhanh, lượng máu hồi không đủ bù sẽ khiến người chơi bị loại nhanh chóng. Đã có không ít người chơi không tính toán được sát thương và đã bị hạ gục sau khi thực hiện nâng cấp tối đa với Lõi Công Nghệ này.

Các lõi AFK

Những lõi này buộc người chơi sẽ phải bất động (không thể tác động vào đội hình) trong một khoảng thời gian nhất định. Đổi lại, người chơi sẽ nhận được một lợi tức tương ứng sau quãng thời gian bất động đó.

Các lõi AFK chưa thực sự mang lại lợi tức hợp lí

Các lõi AFK chưa thực sự mang lại lợi tức hợp lí

Tuy nhiên, đây bị xem là lõi khá may rủi vì trong một quãng thời gian, nếu đối thủ kịp nâng cấp đội hình, đôi khi sẽ không còn nhiều quân cờ hữu dụng để có thể mua vì đã bị tranh mất. Chưa kể, việc không thể sắp xếp hay nâng cấp đội hình có thể khiến người chơi bị tụt hạng rất nhanh chỉ sau 2 3 vòng đấu, nhất là nếu lõi này ra vào giai đoạn cuối trận.

Kết

Việc lựa chọn lõi phù hợp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả trận đấu. Do đó, người chơi cần có cho mình sự lựa chọn và tính toán phù hợp. Vì đôi khi, chỉ một lựa chọn sai lầm, cũng có thể kéo toàn bộ công sức trở nên vô ích và nhận về kết quả không mong muốn.