Không chỉ TheShy, thêm một thành viên WBG bị yêu cầu rời đội vì chơi quá tệ

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 05/07/2023 09:15 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Dường như TheShy không phải là điểm yếu duy nhất của WBG ở thời điểm hiện tại.

Tại tuần 6 LPL Mùa Hè 2023, trận đấu giữa Weibo Gaming (WBG) và World Elite (WE) đã nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả. Bên cạnh sự nổi tiếng của những tuyển thủ như TheShy, Xiaohu… thì trận đấu này cũng có tính chất khá quan trọng. Người xem kỳ vọng rằng những ngôi sao của WBG có thể giành chiến thắng mà tạo ra khoảng cách đủ lớn trên bảng xếp hạng với chính WE.

Không chỉ TheShy, thêm một thành viên WBG bị yêu cầu rời đội vì chơi quá tệ - Ảnh 1.

WBG được kỳ vọng sẽ đánh bại WE để cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng

Tuy nhiên, WBG lại thất bại với tỷ số 1-2 đầy đáng tiếc trước WE trong một ngày nhiều vị trí chơi dưới sức. Ở chiều hướng ngược lại, phía WE lại có những lượt lựa chọn vô cùng hợp lý để có thể khắc chế lối chơi của WBG. Đơn cử như sự lựa chọn Ivern ở ván đấu thứ 3 đã triệt tiêu mọi phương án mở giao tranh của WBG.

Không dừng lại ở đó, bản thân những tuyển thủ WBG cũng có một trận đấu dưới sức. Không chỉ TheShy mà tuyển thủ Hỗ Trợ - Crisp cũng có không ít tình huống xử lý lỗi kỹ năng khiến đội nhà thua nhận. Vì vậy sau khi trận đấu kết thúc, Crisp đã nhận phải không ít ý kiến trái chiều, thậm chí là yêu cầu anh rời đội.

Không chỉ TheShy, thêm một thành viên WBG bị yêu cầu rời đội vì chơi quá tệ - Ảnh 2.

Crisp đã có một trận đấu dưới sức với không ít pha xử lý lỗi

"Tôi thật sự không thể tin vào mắt mình là Crisp lại sử dụng hỏng chiêu E của Braum ở cuối ván 1 đó. Đó là kỹ năng duy nhất để chặn Hỏa Dương Hiệu Triệu của phía WE nhưng Crisp lại xử lý lỗi. Kết quả là cả đội hình WBG bị hất tung và thua giao tranh đó một cách không đáng có. Đã tới lúc Crisp nên nghỉ để người chơi khác lên thay thế rồi" - Một khán giả bình luận.

Không chỉ TheShy, thêm một thành viên WBG bị yêu cầu rời đội vì chơi quá tệ - Ảnh 3.

Pha sử dụng chiêu E của Braum không chặn được Hỏa Dương Hiệu Triệu của Crisp khiến WBG thua giao tranh quan trọng

Trận thua vừa rồi tạm thời chưa khiến WBG bị đánh bật ra khỏi vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng LPL Mùa Hè 2023. Tuy nhiên, với sự vươn lên mạnh mẽ của EDward Gaming hay chính WE thì việc WBG tụt hạng chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi. Có lẽ những tuyển thủ WBG cần nghiêm túc xem lại màn trình diễn của bản thân để tránh lặp lại những sai lầm như trên.