BeryL giải thích lý do đội hình T1 hiện tại rất mạnh nhưng chưa có danh hiệu quốc tế

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 06/03/2023 11:27 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - BeryL đã có những nhận định về lý do trắng tay tại đấu trường quốc tế của T1

Với việc giành tới 13 chiến thắng sau 14 trận đấu tại Vòng Bảng LCK Mùa Xuân 2023, T1 đã sớm sở hữu tấm vé bước vào playoffs. Đội tuyển này cũng có chuỗi 9 chiến thắng liên tiếp nên khán giả LCK không khỏi đặt ra câu hỏi làm thế nào để đánh bại T1 ở thời điểm hiện tại?

BeryL giải thích lý do đội hình T1 hiện tại rất mạnh nhưng chưa có danh hiệu quốc tế - Ảnh 1.

Việc đánh bại T1 ở thời điểm hiện tại là vô cùng khó

Khi được hỏi về vấn đề này, BeryL thừa nhận T1 ở thời điểm hiện tại rất khó thua trận khi thi đấu ở LCK. Tuy nhiên, nhà vô địch Chung kết thế giới (CKTG) 2022 cũng chỉ ra rằng đội hình T1 hiện tại có thể bị đánh bại ở những giải đấu quốc tế. Sức ép từ sân khấu lớn như MSI, CKTG dường như có tác động không nhỏ tới các thành viên trẻ tuổi phía T1.

“Tại LCK, T1 là một đội tuyển không có điểm yếu. Khi thi đấu ở giải khu vực, các tuyển thủ sẽ có được sự thoải mái và không lo lắng quá nhiều. Tuy nhiên khi ở trận Chung kết của MSI hay CKTG, sức ép là vô cùng khủng khiếp và ảnh hưởng lớn tới các tuyển thủ trẻ phía T1. Khi đó họ chỉ giữ được khoảng 70% sức mạnh của mình” - BeryL chia sẻ.

BeryL giải thích lý do đội hình T1 hiện tại rất mạnh nhưng chưa có danh hiệu quốc tế - Ảnh 2.

BeryL chỉ ra rằng những tuyển thủ trẻ phía T1 gặp vấn đề tâm lý khi bước tới trận Chung kết MSI hay CKTG

Đội hình hiện tại của T1 (Zeus, Oner, Faker, Gumayusi, Keria) bắt đầu thi đấu cùng nhau từ mùa giải 2022. Ngoại trừ Faker với kinh nghiệm thi đấu dày dặn, những tuyển thủ còn lại của T1 đều còn rất trẻ. Vì vậy việc họ bị ảnh hưởng lớn về mặt tâm lý và thất bại ở Chung kết MSI hay CKTG là điều dễ hiểu.

BeryL giải thích lý do đội hình T1 hiện tại rất mạnh nhưng chưa có danh hiệu quốc tế - Ảnh 3.

Keria thậm chí còn bật khóc khi thua DRX tại trận Chung kết CKTG 2022

Khi nhìn về mặt tích cực, những thất bại đó sẽ rèn luyện cho các ngôi sao trẻ của T1 bản lĩnh thi đấu vững vàng hơn. Với việc đang dẫn đầu LCK Mùa Xuân 2023 và có phong độ cao, T1 đang đứng trước cơ hội lớn để giành lấy tấm vé đi MSI năm nay. Biết đâu đó, MSI 2023 có thể là danh hiệu quốc tế đầu tiên mà đội hình hiện tại của T1 giành được sau hơn 1 năm thi đấu cùng nhau.