Hô hào bài trừ nạn "phá game", Riot lại trực tiếp đưa ra công cụ để game thủ toxic lộng hành hơn bao giờ hết

Nam Minh  Phụ Nữ Mới | 07/12/2023 07:32 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Riot lại trực tiếp tiếp tay cho nạn "phá game" trong LMHT.

Từ trước đến nay, Riot luôn nỗ lực để giải quyết nạn phá game trong LMHT. Những hành động này bao gồm "feed", thoát trận giữa chừng hay dùng những từ ngữ tục tĩu để công kích lẫn nhau giữa các game thủ. Nói chung, nạn "phá game" và toxic thì ở đâu cũng có, nhưng với một tựa game toàn cầu như LMHT, thì vấn đề này lại càng phức tạp và khó giải quyết hơn. Chưa kể, game thủ luôn có nhiều cách để "lách luật" và các quy định hay tool của Riot cũng đành "bó tay".

Hô hào bài trừ nạn "phá game", Riot lại trực tiếp đưa ra công cụ để game thủ toxic lộng hành hơn bao giờ hết - Ảnh 1.

Riot luôn cố gắng để cải thiện tình trạng game thủ toxic hay "phá game"

Nhưng mới đây, chính Riot lại "tiếp tay" cho game thủ khi chế độ "Đầu Hàng Nhanh" vốn chỉ đang được thử nghiệm ở bản PBE lại xuất hiện ngay trong rank của LMHT. Cho ai chưa biết, chế độ "Đầu Hàng Nhanh" sẽ không cần toàn bộ các thành viên đều bỏ phiếu hoặc 4 phiếu (nếu có 1 người đã thoát game) để đầu hàng mà chỉ cần 1 người vote đầu hàng là được.

Không ai rõ vì sao mà chế độ "Đầu Hàng Nhanh" đang thử nghiệm lại xuất hiện trong client chính thức

Không ai rõ vì sao mà chế độ "Đầu Hàng Nhanh" đang thử nghiệm lại xuất hiện trong client chính thức

Đã có những game thủ ngay lập tức nhận hậu quả

Đã có những game thủ ngay lập tức nhận hậu quả

Do đó, có thể nói, chỉ trong một thời gian ngắn, nhiều nơi đã ghi nhận các game thủ thi nhau "phá game" với công cụ này. Buộc Riot phải ngay lập tức khóa chế độ đánh xếp hạng khi người chơi chỉ cần không hài lòng điều gì đó, hoặc cảm thấy không muốn chơi liền có thể ảnh hưởng đến tất cả những người chơi khác, ở cả phe ta lẫn đối thủ.

Vandiril: "Chế độ rank bị khóa ngay lập tức, ít nhất là tại máy chủ OCE"

Vandiril: "Chế độ rank bị khóa ngay lập tức, ít nhất là tại máy chủ OCE"

Theo như "thánh bug" Vandiril chia sẻ, lỗi này đã từng xuất hiện thoáng qua cách đây ít lâu. Tuy nhiên, khi đó sự việc không thực sự nghiêm trọng nên Riot vẫn để mọi thứ hoạt động bình thường. Riêng lần này, sự cố nặng hơn và do đó, Riot đã buộc phải có biện pháp xử lí khẩn cấp trong thời gian ngắn. Một số ý kiến từ người chơi còn cho rằng, có thể Riot sẽ phải tính toán lại toàn bộ chế độ Đầu Hàng. Trong các tựa game MOBA thịnh hành hiện nay, có lẽ chỉ còn có LMHT là có nhiều bất cập ở chức năng Đầu Hàng này mà thôi.

Cộng đồng LMHT bức xúc khi Riot để lọt một lỗi nghiêm trọng như vậy

Cộng đồng LMHT bức xúc khi Riot để lọt một lỗi nghiêm trọng như vậy

Dù chưa rõ Riot sẽ xử lý hay áp dụng chức năng "Đầu Hàng Nhanh" trong tương lai như thế nào, nhưng rõ ràng phản ứng của game thủ là không mấy tích cực. Riot sẽ phải cân nhắc thật kĩ vì với những game thủ toxic hay có ý đồ "phá game" từ trước, đây không khác nào công cụ đắc lực để họ thực hiện chiêu trò.