Đầu hàng sớm trước thời gian quy định, game thủ LMHT vẫn bị trừ điểm

Nam Minh  Tổ Quốc | 04/02/2023 02:03 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Một người chơi Liên Minh Huyền Thoại cho biết đã bị trừ điểm dù đầu hàng trong thời gian quy định.

Trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), bên cạnh những người chơi nghiêm túc sẽ luôn có không ít trường hợp cố ý phá game, hoặc có những hành vi tiêu cực làm ảnh hưởng đến trận đấu. Tuy những trường hợp này chỉ chiếm thiểu số nhưng sẽ tạo nên những tác động tiêu cực đến những người chơi khác và làm mất đi giá trị của Thể thao điện tử.

Đầu hàng sớm trước thời gian quy định, game thủ LMHT vẫn bị trừ điểm - Ảnh 1.

Không ít người chơi AFK trong LMHT ngay sau khi vừa vào trận

Dĩ nhiên, Riot sẽ không khoanh tay đứng nhìn các trường hợp này làm ảnh hưởng đến LMHT. Bên cạnh các hình thức xử phạt, Riot còn cho phép người chơi có quyền đầu hàng sớm mỗi khi trong trận có thành viên AFK (không hoạt động trong một quãng thời gian nhất định). Đối với chế độ xếp hạng, chỉ cần các ván đấu chưa bước sang phút thứ 5, người chơi sẽ không bị trừ điểm nếu đầu hàng sớm vì trong đội có người AFK.

Đầu hàng sớm trước thời gian quy định, game thủ LMHT vẫn bị trừ điểm - Ảnh 2.

Người chơi có thể đầu hàng sớm nếu có người AFK và không bị trừ điểm nếu trận đấu chưa đến phút thứ 5

Tuy nhiên, mới đây, một người chơi đã cho biết bản thân vẫn bị trừ 14 điểm trong một trận đấu xếp hạng. Theo người chơi này chia sẻ, vì trong đội có thành viên AFK nên cả 4 thành viên còn lại đều nhất trí đầu hàng sớm ở 4 phút 30 giây sau khi trận đấu bắt đầu. Dù vẫn trong quãng thời gian quy định của Riot nhưng người chơi này vẫn bị trừ điểm. Vì quá bức xúc nên anh quyết định đăng đàn lên mạng xã hội để khiến nại.

Đầu hàng sớm trước thời gian quy định, game thủ LMHT vẫn bị trừ điểm - Ảnh 3.

Một người chơi lại bị trừ điểm dù đầu hàng sớm ở 4 phút 30 giây

Tuy nhiên, theo một số ý kiến, có thể sau khi cả đội đầu hàng, người chơi kia kết nối lại/hoạt động trở lại nên đã không bị tính là AFK nữa. Nhưng mặt khác, cũng có ý kiến cho rằng đây là một tính toán lỗi của bên phía Riot cho trường hợp của người chơi thiếu may mắn trên. Bởi lẽ, từ lúc cả 4 thành viên còn lại đầu hàng sớm, cho đến lúc ván đấu được tính là đã kết thúc chỉ có một quãng thời gian ngắn, gần như sẽ khó có trường hợp người chơi AFK kịp kết nối lại trước khi nhà chính phát nổ.

Đầu hàng sớm trước thời gian quy định, game thủ LMHT vẫn bị trừ điểm - Ảnh 4.

Nhiều ý kiến cho rằng đó là lỗi tính toán của Riot

Hiện tại, phía Riot vẫn chưa lên tiếng về trường hợp này. Chế độ Xếp Hạng rất được ưa chuộng trong LMHT và chắc chắn bản thân Riot cũng không muốn người chơi bị ảnh hưởng vì những lỗi không đáng có xảy ra trong tựa game của chính mình.