Faker hé lộ bí mật trong chung kết CKTG 2023 khiến khán giả "không ngờ" về Riot

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 06/12/2023 07:40 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Chính Faker hé lộ những bí mật xung quanh teaser của T1 tại chung kết CKTG 2023.

Thông thường, trong các năm trước đây, sau khi kết thúc LCK hoặc CKTG, Faker sẽ là một trong những tuyển thủ hiếm khi lên stream nhất của SKT T1/T1. Kể cả có lên sóng, thì đa phần Faker cũng sẽ chơi các tựa game yêu thích trong thời gian nghỉ ngơi tranh thủ chờ lịch tập luyện cho mùa giải mới bắt đầu. Tuy nhiên, riêng tại mùa giải năm nay có phần đặc biệt hơn khi trong những ngày qua, Faker gần như dành phần lớn thời gian để soi lại hành trình CKTG 2023 của bản thân và T1.

Faker vẫn rất chăm chỉ lên các content xoay quanh CKTG 2023

Faker vẫn rất chăm chỉ lên các content xoay quanh CKTG 2023

Một trong những chi tiết được Faker soi vừa qua và khiến khán giả vô cùng bất ngờ, chính là đoạn teaser dài hơn 6 phút dành riêng cho trận chung kết của CKTG 2023. Trong đó, có thể thấy rõ các tuyển thủ T1 là nhân vật chính và được dành rất nhiều thời lượng. Bản thân Faker - với tư cách là đội trưởng cũng như là người đàn anh rất hiểu các đồng đội trẻ tuổi của mình, đã chỉ ra những tính toán đặc biệt của Riot dành cho đoạn teaser khiến khán giả phải thán phục đội ngũ sản xuất nội dung của nhà phát hành này.

Teaser trận chung kết CKTG 2023 giữa T1 - WBG

Theo đó, Faker đã chỉ ra, với từng người, Riot đã khéo léo đưa đúng những món đồ gắn liền với những đặc trưng về mặt tính cách, sự nghiệp... của họ. Faker cho biết: "Vì Zeus nhỏ tuổi nhất và em ấy vẫn trong độ tuổi đi học, nên sẽ có cặp sách, sách vở... Còn Keria là chiếc bàn phím em ấy được fan custom rồi tặng. Oner là những bức thư của người hâm mộ. Còn Gumayusi thì là bức ảnh gia đình của em ấy". Riêng với Faker, chính là bức ảnh anh cùng với các đồng đội chụp năm ngoái. Và đây cũng là tiền đề cho câu nói nổi tiếng kỳ CKTG 2023 của Faker: "Chức vô địch lần thứ 4 là dành cho các đồng đội của tôi".

Gumayusi bên bức ảnh gia đình của anh

Oner đọc thư của fan

Oner đọc thư của fan

Keria bên chiếc bàn phím được fan custom xong tặng

Keria bên chiếc bàn phím được fan custom xong tặng

Bàn học để chỉ việc Zeus vẫn còn trong độ tuổi đến trường

Bàn học để chỉ việc Zeus vẫn còn trong độ tuổi đến trường

Faker và khoảnh khắc "tặng chức vô địch cho đồng đội"

Faker và khoảnh khắc "tặng chức vô địch cho đồng đội"

Có thể nói, những chi tiết này khá nhỏ và sẽ dễ bị bỏ qua khi khán giả cuốn theo sự căng thẳng, hồi hộp của trận chung kết CKTG. Chưa kể, không mấy ai có thể nghĩ rằng những chi tiết tưởng chừng như chỉ là sự sắp xếp ngẫu nhiên lại có thể gắn với hành trình từ lúc ra mắt đến hiện tại của các tuyển thủ, hay đại diện cho tính cách, đặc trưng của từng người. Nhưng điều đó lại thể hiện sự tinh tế của Riot cũng như sự "ưu ái" đặc biệt của nhà phát hành này dành cho dàn sao T1.

https://gamek.vn/faker-he-lo-bi-mat-trong-chung-ket-cktg-2023-khien-khan-gia-khong-ngo-ve-riot-178231206015150739.chn