Đã sở hữu sự nghiệp vĩ đại nhất LMHT, nhưng đây có lẽ cột mốc mà "Quỷ Vương" cũng phải "chịu thua"

Nam Minh  Phụ Nữ Mới | 06/12/2023 08:15 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Cột mốc này có lẽ chính Faker cũng phải "xin giơ tay rút lui thôi".

Có thể nói, trong làng LMHT hiện nay và cả sau này, khi Faker giã từ sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, có lẽ cũng khó có bất kỳ tuyển thủ nào có thể chạm đến được những thành tích của Faker. Thậm chí, chỉ riêng giải quốc nội với 10 chức vô địch LCK cũng đã là một điều khó khăn, chưa nói đến các danh hiệu cá nhân hay các chức vô địch quốc tế. Không cần phải khẳng định quá nhiều: Faker là G.O.A.T duy nhất của làng LMHT, từ quá khứ đến hiện tại và cả tương lai.

Faker đã là G.O.A.T của làng LMHT

Faker đã là G.O.A.T của làng LMHT

Nhưng mới đây, khán giả đã đưa ra một "cột mốc" mới mà nếu Faker đạt được, chắc chắn sẽ không một ai dám suy nghĩ đến việc kế thừa Faker hay chạm đến đỉnh cao của Faker , chưa nói đến việc sẽ vượt qua anh. Theo đó, một dân mạng đã tếu táo đùa rằng: "Sự nghiệp của Faker hiện tại đã gần như không thể chạm đến được. Nhưng anh ấy vẫn còn một bước nữa, để biến sự nghiệp của mình thành độc nhất trong lịch sử Esports: Trở thành Hỗ Trợ và giành luôn cúp CKTG lần thứ 5. Khi đó, trò chơi sẽ kết thúc luôn".

Một khán giả đề xuất Faker "chuyển xuống Hỗ Trợ và giành CKTG lần thứ 5"

Một khán giả đề xuất Faker "chuyển xuống Hỗ Trợ và giành CKTG lần thứ 5"

Ý kiến này vô tình lại trở nên rất hot trong cộng đồng khán giả LMHT và khiến nhiều người cảm thấy vô cùng thích thú. Thậm chí, không ít khán giả còn đưa ra thêm những cột mốc có phần "không tưởng" hoặc thậm chí là "phi thực tế" như " Faker mua một đội LCS và vô địch CKTG " hay "đổi lane cho Keria để anh ấy dùng Lux đi Đường Giữa còn Faker sẽ có skin CKTG với một vị tướng Hỗ Trợ ".

Có ý kiến đề nghị Faker đổi lane với Keria

Có ý kiến đề nghị Faker đổi lane với Keria

Thậm chí là Faker mua 1 đội LCS và vô địch CKTG - điều gần như không thể xảy ra

Thậm chí là Faker mua 1 đội LCS và vô địch CKTG - điều gần như không thể xảy ra

Tất nhiên, những việc đổi lane này không phải chưa từng xảy ra trong lịch sử LMHT chuyên nghiệp. Ngay chính SKT T1, từng có thời điểm họ phải để Wolf chơi vị trí Đi Rừng khi không có một tuyển thủ nào đủ uy tín để đảm đương vai trò quan trọng đó. Hay như một số tuyển thủ từng thừa nhận, vị trí debut của họ khác xa so với chính họ hiện tại. Chỉ có điều, trừ Ambition đã đổi lane và giành CKTG cùng một số trường hợp cá biệt, còn lại đều gần như không thực sự thành công.

Nhưng dù thế nào thì vị trí của Faker vẫn là bất biến

Nhưng dù thế nào thì vị trí của Faker vẫn là bất biến

Hơn nữa, đây có lẽ cũng chỉ là những ý kiến đùa vui của khán giả LMHT. Bởi lẽ, như đã đề cập, Faker vẫn sẽ luôn là G.O.A.T của làng LMHT, bất chấp sau mùa giải năm nay anh có giành được thêm danh hiệu nào hay không, ở cả đấu trường quốc nội lẫn quốc tế.