Những lý do khiến game thủ thích "yêu ảo" hơn "yêu thật"

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/03/2015 05:44 PM

Mặc dù có đôi chút hão huyền song tình yêu ảo của game thủ vẫn rất đẹp đẽ và có nhiều điểm thậm chí còn "thật" hơn là yêu ngoài đời.

Từ trước đến nay, giới game thủ Việt nói riêng và cả cộng đồng gamer rộng khắp trên thế giới cũng đều rất muốn tìm cho mình một tình yêu đích thực đến từ thế giới ảo chứ không phải là những mối tính thực tế hơn ngoài đời.

Mặc dù rất khó để tìm thấy một trường hợp "viên mãn", các cặp đôi đến với nhau lâu dài song đây vẫn luôn là niềm mơ ước của mọi game thủ thứ thiệt. Vậy thì tại sao giới gamer lại ưa thích một tình yêu bắt gặp trong thế giới ảo hơn là rời bỏ chiếc máy tính, điện thoại, console của mình để đi ra ngoài và hẹn hò với một cô gái / chàng trai thực?

Yêu trong game đỡ tốn thời gian

Rõ ràng đối với một người đặc biệt yêu thích chơi game và thường xuyên dành phần lớn thời gian để chăm chút cho nhân vật ảo thì việc đi ra ngoài để hẹn hò với người khác mà không thể tham gia một event quan trọng tạo cảm giác vô cùng khó chịu. Còn gì tiện lợi hơn khi chúng ta vừa có thể chiến game lại vừa có thể tán tỉnh, nói chuyện với người thương?

Muôn vàn kiểu bày tỏ tình yêu dịp Valentine của game thủ CACK2

Ngoài ra, việc hẹn hò ngoài đời thực buộc game thủ phải bỏ thời gian để tìm địa điểm, di chuyển ngoài được để đưa đón người yêu... Trong khi đó nếu như "gấu" của bạn cũng chơi game thì các công đoạn trên được giản lược đi rất nhiều, chỉ thi thoảng mới phải ra ngoài bởi gần như ngày nào cũng đã tâm sự trong lúc cày game rồi.

Dễ dàng hiểu nhau

Rõ ràng game thủ sẽ có những đồng cảm riêng khi cùng nhau chơi game, và những cặp đôi cũng vậy. Khi "gấu" của bạn cũng phiêu lưu trong thế giới ảo thì những vụ việc "dỗi" vì mê game bỏ người yêu sẽ chẳng bao giờ xảy ra, thay vào đó là cùng nhau làm nhiệm vụ, "tay trong tay" săn boss...

Thêm vào đó, có người yêu cũng là game thủ, bạn sẽ chẳng bao giờ phải trả lời những câu hỏi tra khảo như đang làm gì, ở đâu, tại sao không nghe điện thoại... thay vào đó chỉ là kiểm tra xem nick game có "sáng đèn" hay không mà thôi.

Hơn thế nữa, việc chắc chắn có một sở thích chung là "chơi game" cũng khiến các cặp đôi game thủ dễ mở lời nói chuyện với nhau hơn, thay vì mất thời gian tìm hiểu "tất tần tật" về cuộc sống, thói quen của nhau rồi mới tìm được cảm giác "đồng điệu" trong giao tiếp, thói quen.

Tình cảm trong game "thật" hơn ngoài đời

Mọi người thường nghĩ tình cảm trong game chỉ là "ảo", tuy nhiên với những người đã từng trải qua thì quan niệm đó hoàn toàn sai lầm. Chính cảm giác xuất phát từ cách nói chuyện, giao tiếp, tính cách thực được bộc lộ trong game mới là thật!

C:\Users\PC0043\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\32017910150290236547010_9e2d4.jpg

Còn những tình cảm xuất phát trong cuộc sống lại thường bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố như ngoại hình, học thức, gia cảnh... khiến cho mọi thứ trở nên "méo mó". Khi đó chúng ta sẽ rơi vào trạng thái "cân đo đong đếm" chính tình yêu của mình chứ không còn tự nhiên như khi tiếp xúc một cách tình cờ trên mạng, trong thế giới ảo của game nữa.

Có thể tìm hiểu nhau kỹ càng hơn

Khác với tình yêu ngoài đời thực thường bị đẩy nhanh giai đoạn, nhận lời chỉ sau một vài lần gặp mặt thì các cặp đôi trên mạng đến với nhau "chậm rãi" hơn rất nhiều. Có thể là sau một thời gian dài quen biết mới chính thức "tay trong tay".

Cặp đôi game thủ này đã đến với nhau từ game.

Mọi chuyện đều bắt nguồn từ ý nghĩ "tình yêu trong game chỉ là ảo" khiến cho ai cũng cảm thấy rụt rè e ngại cũng như cẩn trọng hơn với đối phương. Từ đó họ giành nhiều thời gian để tìm hiểu người kia một cách cẩn trọng kỹ càng hơn qua nhiều cách chứ không đơn giản chỉ là hẹn hò gặp mặt.

Đây cũng chính là lý do khiến những cặp đôi game thủ thường ở bên nhau rất lâu và cũng rất hợp nhau.

>> Cảm động cặp đôi game thủ Việt kỷ niệm 300 ngày yêu nhau nhờ game