Đa số game thủ Việt vẫn đang chịu cảnh "FA"

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/03/2015 03:35 PM

Có tới hơn 70% game thủ cho biết họ vẫn chưa tìm được cho mình một cô bạn gái để cùng san sẻ những tâm sự hay là một người để quan tâm, chăm sóc.

Thưa các bạn độc giả, ngay sau khi bài viết trong chủ đề "Hỏi game thủ" với nội dung "Bạn đã có bạn gái hay chưa?" được ra mắt, chúng tôi đã nhận được không ít những chia sẻ của cộng đồng game thủ Việt về câu chuyện "nửa kia" của mình.

Những nguyên nhân khiến game thủ bị FA lâu năm

Cụ thể hơn, trong số hơn 600 lượt bình chọn, có tới hơn 70% game thủ cho biết họ vẫn chưa tìm được cho mình một cô bạn gái để cùng san sẻ những tâm sự hay là một người để quan tâm, chăm sóc. Tuy nhiên trong số này, bản thân những game thủ "FA" cũng bị phân hóa phần nào, khi chỉ có hơn một nửa trong số những game thủ này cho biết họ đang cố gắng để tìm được cho mình một cô bạn gái, một anh chàng bạn trai, hay ngắn gọn hơn là "nửa kia" dành cho mình.

Có tới 1001 lý do khiến cho một game thủ rơi vào tình cảnh "lính phòng không". Một trong số đó chính là việc khác biệt về tư duy giữa hai giới.

Nói cụ thể hơn, theo cách nghĩ của rất nhiều người, những gamer là những con người tẻ nhạt, chỉ biết vùi đầu vào game sau giờ học, giờ làm, ít khi nói chuyện hay đi chơi với bạn bè, và càng không có kinh nghiệm “tán gái” khi chủ đề của những câu chuyện luôn xoay quanh những nhân vật trong game, chủ đề mà hầu hết các cô nàng chẳng bao giờ thèm quan tâm.

Game thủ có còn đồng nghĩa với Forever Alone? 2

Vẫn có một vài ngoại lệ. Đó là khi bạn, một game thủ làm quen được với một cô gái cũng mê game chẳng kém. Chủ đề bàn luận trong những cuộc đối thoại giữa hai người, dĩ nhiên, là về những sản phẩm giải trí mà cả hai cùng ưa thích. Đó hầu hết là game, đôi khi lại là một hai bộ phim nào đó. Đến một thời điểm nhất định, khi cả hai tâm hồn cùng đồng điệu, thì việc các nam game thủ có người yêu là “đồng nghiệp” chắc chắn sẽ xảy ra.

Trong khi đó, vẫn có không ít game thủ cho biết họ "vẫn chưa có nhu cầu kiếm nửa kia cho mình". Quả thật, khi đang đam mê và say đắm những tựa game, thì đối với nhiều game thủ Việt, việc phải chiều chuộng một cô bạn gái, ban ngày đưa đi chơi, ban đêm nhắn tin trò chuyện đôi khi bị coi là một "cực hình". Vì thế họ lựa chọn giải pháp "một mình" để toàn tâm toàn ý chơi game một cách thoải mái.

>> Game thủ có còn đồng nghĩa với Forever Alone?