Doinb tiết lộ mức lương của Chovy bằng quỹ lương một top team tại LPL

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 05/02/2023 12:20 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Thethaovanhoa.vn) - Doinb bất ngờ chia sẻ về mức lương "khủng" của Chovy và một số tuyển thủ LCK.

Một trong những vấn đề luôn được khán giả đặc biệt quan tâm chính là lương thưởng của các tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp, đặc biệt là những ngôi sao hàng đầu thế giới như Faker, Doinb, ShowMaker, Chovy... Đối với những ai quan tâm đến các vấn đề chuyển nhượng, hợp đồng của các tuyển thủ có lẽ không còn xa lạ khi chứng kiến những thương vụ "bom tấn" trong làng LMHT với mức giá tương đương các bộ môn thể thao truyền thống.

Cộng đồng LMHT không còn xa lạ với những thương vụ "bom tấn" - nguồn: Twitter T1

Cộng đồng LMHT không còn xa lạ với những thương vụ "bom tấn" - nguồn: Twitter T1

Mới đây, Doinb đã chia sẻ về mức lương của một số tuyển thủ như Prince, Ruler và Chovy. Theo đó, sau khi chuyển sang LPL từ Gen.G Esports, Ruler cũng trở thành Xạ Thủ được trả lương cao nhất khu vực LPL. Tuyển thủ Prince - tân binh của FlyQuest cũng là tuyển thủ được trả lương rất cao khi Doinb cho biết, mức lương của cựu sao Liiv SANBOX bằng cả quỹ lương của đội FunPlus Phoenix hiện tại.

Doinb cho biết Ruler là Xạ Thủ được trả lương cao nhất LPL - nguồn: Weibo

Doinb cho biết Ruler là Xạ Thủ được trả lương cao nhất LPL - nguồn: Weibo

Về tuyển thủ Chovy, Doinb cho biết mức lương của Đường Giữa thuộc Gen.G cao bằng quỹ lương của một đội top team tại LPL. Lý do là vì sau khi rời Hanwha Life Esports và trở thành tuyển thủ tự do, Chovy trở thành một cái tên rất hấp dẫn trên thị trường chuyển nhượng. Thời điểm đó, chỉ có T1 và DK là không muốn chiêu mộ Chovy (khi đã có Faker và ShowMaker).

Những chia sẻ của Doinb có thể là chính xác khi trong làng LMHT hiện nay, Chovy luôn được xem là một trong những Đường Giữa xuất sắc nhất. Trong thời gian thi đấu cho HLE, Chovy được gọi là "Sống lưng vàng của LCK" với khả năng "gánh team" rất tốt của mình. Sau khi gia nhập Gen.G, Chovy và các đồng đội đã cùng nhau giành được chức vô địch LCK Mùa Hè 2023. Tuy rằng không đáp ứng kỳ vọng tại CKTG 2022 nhưng không thể phủ nhận tài năng của cựu sao Griffin

Lương của Chovy bằng quỹ lương của một top team tại LPL - nguồn: LoL Esports

Lương của Chovy bằng quỹ lương của một top team tại LPL - nguồn: LoL Esports

Tại mùa giải 2023, sự kỳ vọng dành cho Chovy càng lớn hơn khi Ruler và Lehends đã rời Gen.G sang bến đỗ mới. Tuyển thủ sinh năm 2001 cũng đã có những thay đổi tích cực trong lối chơi và hiện đang cùng Gen.G xếp thứ hai trên bảng xếp hạng LCK Mùa Xuân 2023 (sau T1). Hành trình của họ vẫn còn dài và Chovy phải nỗ lực hơn nữa cho mục tiêu danh hiệu và chứng tỏ bản thân của mình, nhất là khi ASIAD 2023 cũng đang đến gần.