Faker thừa nhận T1 liên tục có những thử nghiệm trong khâu cấm chọn

Nam Minh  Tổ Quốc | 03/02/2023 12:38 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Faker đã có những chia sẻ sau trận thua HLE và bị chấm dứt chuỗi trận bất bại.

Một trong những bất ngờ lớn nhất của LCK Mùa Xuân 2023 cho đến hiện tại chính là phong độ tụt dốc của đội hình "Dải ngân hà" Hanwha Life Esports. Rất được kỳ vọng sau kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2022 hoành tráng, nhưng tính đến sau trận đấu gặp T1 chiều ngày 03/02 (giờ Việt Nam), HLE vẫn đang ở nửa cuối bảng xếp hạng. Dù vậy, HLE vẫn làm nên một kỳ tích: chấm dứt chuỗi bất bại của T1 tại LCK Mùa Xuân năm nay.

Faker thừa nhận T1 liên tục có những thử nghiệm trong khâu cấm chọn - Ảnh 1.

T1 đã bị chấm dứt mạch bất bại tại LCK Mùa Xuân 2023

Đáng chú ý, HLE mang về chiến thắng trong thế bị dẫn trước sau khi ván thi đấu thứ nhất kết thúc. Thậm chí, không ít khán giả tin rằng T1 sẽ dễ dàng kết thúc trận đấu với tỷ số 2-0 nếu HLE tiếp tục thể hiện một phong độ nghèo nàn như trong ván 1 cuộc đối đầu này và các trận đấu trước đó của họ. Tuy nhiên, hai ván 2 và 3 đã chứng kiến sự lên đồng của các tuyển thủ HLE. Họ hoàn tất màn lội ngược dòng và đưa T1 trở về mặt đất sau 4 trận bay cao.

Faker thừa nhận T1 liên tục có những thử nghiệm trong khâu cấm chọn - Ảnh 2.

HLE đã có màn lội ngược dòng ngoạn mục dù đang có phong độ không tốt

Tuy nhiên, chia sẻ sau trận đấu, Faker và HLV Bengi vẫn tỏ ra lạc quan dù họ vừa thua một đội đang có phong độ lẫn kết quả kém hơn hẳn. Cụ thể, Faker cho biết: "Tôi thừa nhận rằng cho đến lúc này, chúng tôi đã có nhiều thử nghiệm và trận đấu này cũng vậy. Và chúng tôi đã thu thập được những dữ liệu rất có ý nghĩa xung quanh vấn đề này". Dù vậy, Faker vẫn thừa nhận toàn đội đã thua do chính anh và các đồng đội đã không có sự chuẩn bị kỹ càng cũng như không có tâm lý giành chiến thắng.

Faker thừa nhận T1 liên tục có những thử nghiệm trong khâu cấm chọn - Ảnh 3.

Faker thừa nhận T1 có những lượt cấm chọn thử nghiệm nhưng cũng cho rằng đội không có sự chuẩn bị kỹ càng cũng như tâm lý muốn thắng

Nhưng dù sao, có thể trận thua là cần thiết để chính bản thân các tuyển thủ và Ban huấn luyện T1 nhìn lại các khuyết điểm. Hành trình tại LCK Mùa Xuân 2023 vẫn còn dài và chắc chắn, T1 sẽ phải chuẩn bị tốt hơn vì mục tiêu của họ không chỉ là giải quốc nội mà xa hơn là MSI 2023 sẽ diễn ra tại London sắp tới.