Riot cân nhắc tiếp tục giảm sức mạnh Zeri sau màn "gánh đội" của Ruler

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 04/02/2023 04:40 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Zeri khả năng cao sẽ tiếp tục bị giảm sức mạnh trong tương lai.

Vào ngày 2/2 vừa qua, JDG đã có chiến thắng 2-0 đầy thuyết phục trước NIP tại tuần 3 thuộc khuôn khổ LPL Mùa Xuân 2023. Chiến thắng này giúp JDG giữ được thành tích bất bại và một vị trí trong nhóm 4 đội đứng đầu trên bảng xếp hạng giải đấu LPL.

Điều khiến khán giả nhớ tới trận đấu này đó là một pha 2v4 không tưởng của Zeri trong tay Ruler. Cụ thể, tuyển thủ Knight bên phía JDG khi đó bị bắt lẻ nên cả đội quyết định tách đội và không giao tranh. Tuy nhiên, Ruler và Missing lại lao vào 4 thành viên đối thủ, ha gục 3 người chơi và vẫn sống sót.

Riot cân nhắc tiếp tục giảm sức mạnh Zeri sau màn "gánh đội" của Ruler - Ảnh 1.

Pha 2v4 của Ruler và Missing đã khiến nhiều khán giả ngỡ ngàng

Đoạn video ghi lại màn 2v4 của Ruler cho thấy lượng sát thương, độ cơ động quá lớn của Zeri. Hơn nữa, vị tướng này lại rất khó bị hạ gục khi sở hữu Nỏ Tử Thủ và khả năng hỗ trợ tuyệt vời của Yuumi. Pha “gánh đội” kể trên của Ruler cũng được chia sẻ bởi người tạo ra Zeri - Riot August, ông thậm chí còn cân nhắc việc giảm sức mạnh nhân vật này.

Riot cân nhắc tiếp tục giảm sức mạnh Zeri sau màn "gánh đội" của Ruler - Ảnh 2.

Riot August sau khi xem được pha “gánh đội” trên đã cân nhắc tới việc giảm sức mạnh Zeri

Tại phiên bản 13.1 vừa qua, Zeri đã bị giảm sức mạnh ở chỉ số SMCK cộng thêm mỗi cấp và sát thương cơ bản từ chiêu Q. Tuy nhiên, vị tướng này vẫn rất được ưa chuộng tại các giải đấu. Điển hình là tại LPL Mùa Xuân 2023, Zeri có tỷ lệ cấm chọn lên tới 85%.

Riot cân nhắc tiếp tục giảm sức mạnh Zeri sau màn "gánh đội" của Ruler - Ảnh 3.

Tỷ lệ xuất hiện của Zeri tại LPL Mùa Xuân 2023 đạt con số 85%

Vì vậy việc Riot August cân nhắc giảm sức mạnh Zeri là một quyết định hoàn toàn nghiêm túc. Có lẽ lượng sát thương của chiêu cuối Điện Đạt Đỉnh Điểm sẽ bị giảm đi một chút. Hy vọng rằng Riot Games sẽ có những chỉnh sửa hợp lý và giúp Zeri không còn rơi vào tình trạng mất cân bằng.