Dẫn 10k tiền vẫn bị "lật kèo", "Canyon Gaming" rời cuộc chơi, Gen.G sẽ là đội cạnh tranh ngôi vương cùng T1

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/03/2022 08:54 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Gen.G đã có màn "lật kèo" ngoạn mục và biến DK trở thành cựu vương cũng như giành suất còn lại vào chung kết gặp T1.

Trận Bán kết còn lại của LCK Mùa Xuân 2022 chính là cuộc đối đầu giữa DWG KIAGen.G Esports. Đây là 2 đội tuyển cực kỳ hùng mạnh ở Mùa Xuân năm nay. Nhưng vì nhiều lý do, họ đều đang không có được kết quả tốt như T1. Nếu Gen.G bị COVID-19 "tấn công" trước thềm các trận quan trọng thì DK lại không có được sự ăn khớp giữa những nhân tố cũ và những gương mặt mới.

Dẫn 10k tiền vẫn bị lật kèo, Canyon Gaming rời cuộc chơi, Gen.G sẽ là đội cạnh tranh ngôi vương cùng T1 - Ảnh 1.

Cả DK...

Dẫn 10k tiền vẫn bị lật kèo, Canyon Gaming rời cuộc chơi, Gen.G sẽ là đội cạnh tranh ngôi vương cùng T1 - Ảnh 2.

...và Gen.G đều phải chứng tỏ họ đủ sức đối đầu T1 ở thời điểm hiện tại

Tuy nhiên, kể từ khi bước vào playoffs, 2 đội tuyển này đã có những màn hồi sinh mạnh mẽ. Người hâm mộ cũng mong chờ một khi đã đạt trạng thái tốt nhất, cả DK lẫn Gen.G đều sẽ có những màn trình diễn tươi sáng. Và quả vậy, trận Bán kết 2 giữa DK và Gen.G đã diễn ra vô cùng căng thẳng, kịch tính, xứng tầm trận đấu tâm điểm giữa 2 ông lớn của LMHT Hàn Quốc hiện tại.

Trong game 1, DK và Gen.G duy trì thế trận khá cân bằng nhưng Chovy và đồng đội có chút nhỉnh hơn trong việc chiếm giữ các bùa lợi Rồng. Nhưng DK cũng không vừa khi họ chiếm được khu vực hang Baron và tận dụng lợi thế này để gây sức ép lên Gen.G. Phút 38, DK có Rồng Ngàn Tuổi và Gen.G đành chấp nhận thất bại dù trước đó họ đã có được Linh Hồn Rồng Đất.

Highlights GEN vs DK - Ván 1 _ Bán Kết 2 _ LCK Mùa Xuân 2022

Sang game 2, cả 2 đội lại hoán đổi bùa lợi cho nhau so với game 1. Nếu DK có Linh Hồn Rồng thì Gen.G có Baron. Phút 37, DK mất 4 người trong một tình huống cố gắng ngăn cả Gen.G ăn Rồng Ngàn Tuổi. Gen.G gỡ hoà trận đấu 1-1.

Highlights GEN vs DK - Ván 2 _ Bán Kết 2 _ LCK Mùa Xuân 2022

Ở game 3, DK có chút lợi thế với việc Hoya áp đảo hoàn toàn Doran ở top lane. Trong các pha giao tranh lớn, Gen.G luôn là đội mất người. Trong đó, pha giao tranh quyết định ở phút 35 đã chính thức dập tắt hy vọng của Gen.G ở ván 3 và DK lại một lần nữa vươn lên dẫn trước. Nhưng bước sang ván 4, Gen.G là đội kiểm soát rồng tốt hơn. Phút 30, Gen.G có cả linh hồn rồng công nghệ lẫn Baron. Với từng này lợi thế, không khó để Chovy và các đồng đội kéo trận đấu qua ván 5 quyết định.

Highlights GEN vs DK - Ván 3 _ Bán Kết 2 _ LCK Mùa Xuân 2022

Highlights GEN vs DK - Ván 4 _ Bán Kết 2 _ LCK Mùa Xuân 2022

Nhưng ván thi đấu cuối cùng mới chứng kiến những khoảnh khắc kỳ diệu. Canyon chứng tỏ anh vẫn là tuyển thủ "gánh team" hàng đầu làng LMHT hiện nay. Nhờ sự áp đảo của Canyon so với Peanut mà DK có khoảnh khắc đã dẫn Gen.G đến 10k tiền. Những tưởng chiến thắng cận kề nhưng Gen.G lại thể hiện bản lĩnh đúng lúc. Gen.G "lật kèo" thành công còn DK chính thức trở thành cựu vương của LCK.

Highlights GEN vs DK - Ván 5 _ Bán Kết 2 _ LCK Mùa Xuân 2022

Với chiến thắng này, Gen.G sẽ đối đầu với T1 ở chung kết LCK Mùa Xuân 2022. Với việc đội hình đã trở lại đầy đủ cũng như tâm lý tốt sau chiến thắng ngoạn mục trước DK, Gen.G chắc chắn là đối thủ rất đáng gờm cho Faker và các đồng đội. Bởi lẽ, chỉ cần 1 sơ sẩy, T1 hoàn toàn có thể bị trừng phạt như cách Gen.G trừng phạt DK ở game 5 trận Bán kết 2 vừa qua.

Dẫn 10k tiền vẫn bị lật kèo, Canyon Gaming rời cuộc chơi, Gen.G sẽ là đội cạnh tranh ngôi vương cùng T1 - Ảnh 8.

Chovy sẽ đối đầu Faker ở chung kết LCK Mùa Xuân 2022

https://gamek.vn/dan-10k-tien-van-bi-lat-keo-canyon-gaming-roi-cuoc-choi-geng-se-la-doi-canh-tranh-ngoi-vuong-cung-t1-20220327203143743.chn