LMHT: Mới giới thiệu bản 12.6, Riot lại nhận mưa chỉ trích từ cộng đồng: "Thêm một update vô nghĩa"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/03/2022 12:09 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Có lẽ Riot Games cần có những chỉnh sửa mạnh tay hơn cho LMHT để meta tại MSI 2022 sắp tới trở nên thú vị hơn.

Cách đây ít ngày thì thành viên đội thiết kế lối chơi LMHT - Riot Phlox đã đăng tải những thay đổi đáng chú ý nhất cho phiên bản 12.6 lên Twitter. Thay đổi có lẽ là lớn nhất đối với LMHT được thực hiện ở update này đó là ngọc Thợ Săn Tham Lam bị xóa và thay bằng điểm Thợ Săn Báu Vật. Điểm ngọc mới này về cơ bản thì sẽ có hiệu ứng gia tăng vàng khi hạ gục tướng địch (tối đa 5 cộng dồn). Bên cạnh đó thì việc giảm tỷ lệ hút máu ở một vài item cũng khá là đáng chú ý.

LMHT: Mới giới thiệu bản 12.6, Riot lại nhận mưa chỉ trích từ cộng đồng: Thêm một update vô nghĩa - Ảnh 1.

Những update về bản 12.6 được Riot Phlox chia sẻ

Tuy nhiên khi xem xét kỹ những thay đổi của bản 12.6 thì các chuyên gia đánh giá rằng đây là một update khá vô nghĩa và không tác động tới meta giải đấu cũng như rank đơn. Điển hình như trong buổi livestream mới đây của cựu HLV C9 - LS, anh thậm chí còn cho rằng ở 4 phiên bản sắp tới (kể cả update chính thức cho MSI 2022) thì chúng cũng chẳng có tác động gì.

LMHT: Mới giới thiệu bản 12.6, Riot lại nhận mưa chỉ trích từ cộng đồng: Thêm một update vô nghĩa - Ảnh 2.

Chuyên gia LS tỏ ra rất không hài lòng với một phiên bản khá vô nghĩa như 12.6

LS: "Mọi người có thấy những update ở 12.6 sẽ ảnh hưởng tới meta rank đơn hay giải đấu không? Câu trả lời là không nhé, chẳng có điều gì được thay đổi ở đây cả và meta vẫn như vậy. Và rồi chúng ta có thêm 4 phiên bản vô nghĩa nữa tương tự sẽ được thêm vào game để chuẩn bị cho MSI 2022. Thật sự là tôi không thể chịu nổi điều này, cái quái gì đang xảy ra với LMHT vậy?

Mọi người cần phải biết quá trình học hỏi, luyện tập của game thủ LMHT không phải là tướng nào được buff mạnh thì người ta sẽ chơi hay bỏ qua nhân vật bị nerf. Game thủ hầu như sẽ lựa chọn những vị tướng mà họ từng chơi trước kia khi tướng trong meta bị nerf. Ví dụ như Aphelios, Jinx không còn mạnh thì người chơi sẽ quay lại với Caitlyn, Miss Fortune, Kai'Sa... những nhân vật từng nằm trong meta gần nhất.

Và rồi nhìn phiên bản này xem, các tướng thì chỉ được buff một chút xíu, giảm sức mạnh cũng tương tự. Nhìn vào những thay đổi về item này đi, hầu hết là giảm 2% hút máu. Vậy thì game thủ làm gì có động lực để học chơi tướng khác và meta sao mà thay đổi được? Mọi thứ sẽ lại trở nên nhàm chán như một tháng trước mà thôi. Làm ơn hãy đưa ra một phiên bản nào đó lớn trước MSI 2 tháng để mọi thứ thay đổi đi".

LMHT: Mới giới thiệu bản 12.6, Riot lại nhận mưa chỉ trích từ cộng đồng: Thêm một update vô nghĩa - Ảnh 3.

Aphelios kể từ đầu mùa 12 tới nay luôn nằm trong meta của giải đấu, bất kể nhân vật này bị nerf hay không

Quả thật nếu nhìn lại những update của LMHT kể từ đầu mùa 12 tới nay thì hầu hết là những thay đổi nhỏ nhỏ chứ chưa có một phiên bản thực sự lớn nào cả. Thay đổi có lẽ là lớn nhất mà Riot từng thực hiện ở mùa 12 đó là xóa Rồng Hóa Kỹ bởi nó bị ném đá quá nhiều và không tạo ra tính cân bằng trong lối chơi. Ngoài ra thì thay đổi của Riot thường sẽ dừng lại ở việc tướng A tăng thêm một chút máu theo cấp hay kỹ năng B giảm 5-10 sát thương mỗi level mà thôi.

Rõ ràng là trong giai đoạn mùa xuân vừa qua thì game thủ trực tiếp chơi LMHT cho tới bản thân khán giả đã phát ngán với những trận đấu mà tướng xuất hiện cứ lặp lại liên tục. Điển hình chính là việc ở vị trí Xạ Thủ, Aphelios và Jinx luôn luôn đối đầu với nhau. Việc giữ meta ổn định là một điều tốt nhưng nếu Riot cứ làm như vậy trong thời gian quá dài thì LMHT sẽ trở nên tương đối nhàm chán, ở cả việc chơi lẫn xem giải đấu.

LMHT: Mới giới thiệu bản 12.6, Riot lại nhận mưa chỉ trích từ cộng đồng: Thêm một update vô nghĩa - Ảnh 4.

Điệp khúc Aphelios đối đầu Jinx đã được lặp lại liên tục ở rất nhiều giải đấu trên thế giới và meta cần có một sự thay đổi

https://gamek.vn/lmht-moi-gioi-thieu-ban-126-riot-lai-nhan-mua-chi-trich-tu-cong-dong-them-mot-update-vo-nghia-20220327095400316.chn