Với chuỗi bất bại dài chưa có hồi kết, T1 có thể khiến LCK phải cân nhắc về việc chọn tuyển thủ cho Asian Games 2022

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/03/2022 12:02 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Không chỉ sở hữu siêu kỷ lục, thành tích của T1 có thể ảnh hưởng lớn đến những lựa chọn của LCK cho Asian Games 2022.

Với chiến thắng trước Kwangdong Freecs trong trận Bán kết đầu tiên của LCK Mùa Xuân 2022 chiều ngày 26/03 (giờ Việt Nam), T1 đã nâng chuỗi bất bại của mình tại giải đấu này lên con số 19. Hiện tại, Faker và các đồng đội chỉ cần giữ tâm lý thoải mái, cũng như chờ đợi xem đối thủ của mình sẽ là ai trong số 2 cái tên DWG KIA và Gen.G Esports.

Highlights T1 vs KDF - Ván 1 _ Bán Kết 1 _ LCK Mùa Xuân 2022

Highlights T1 vs KDF - Ván 2 _ Bán Kết 1 _ LCK Mùa Xuân 2022

Highlights T1 vs KDF - Ván 3 _ Bán Kết 1 _ LCK Mùa Xuân 2022

Dù rằng chỉ mới đang ở giải Mùa Xuân 2022 và hiện vẫn còn 1 trận chung kết phía trước, nhưng phía KeSPA (Hiệp hội Thể thao điện tử Hàn Quốc) đã thông báo những thông tin mới nhất về Asian Games 2022. Theo đó, HLV trưởng của đoàn LMHT Hàn Quốc tham dự giải đấu sẽ là HLV kkOma - vị HLV giàu thành tích bậc nhất lịch sử LMHT. Và nếu không có gì bất ngờ, HLV kkOma sẽ có thể tái ngộ cậu học trò cưng Faker trong đội tuyển dự Asian Games 2022 lần này.

Với chuỗi bất bại dài chưa có hồi kết, T1 có thể khiến LCK phải cân nhắc về việc chọn tuyển thủ cho Asian Games 2022 - Ảnh 4.

HLV kkOma có thể sẽ tái hợp với cậu học trò Faker tại Asian Games 2022 khi ông vừa được bổ nhiệm làm HLV trưởng của đội LMHT Hàn Quốc

Ngoài ra, KeSPA cũng thông báo việc lựa chọn nhân sự cho đội tuyển Hàn Quốc sẽ dựa vào tiêu chí là chọn từng tuyển thủ chứ không chọn theo một đội tập thể. Nhưng nhiều ý kiến đã thể hiện sự lo ngại khi KeSPA có thể áp dụng quy tắc chọn người cho đội Hàn Quốc tương tự khi chọn tuyển thủ tham dự All-Star hay Asian Games 2018: mỗi đội chỉ được đóng góp tối đa 2 tuyển thủ.

Với chuỗi bất bại dài chưa có hồi kết, T1 có thể khiến LCK phải cân nhắc về việc chọn tuyển thủ cho Asian Games 2022 - Ảnh 5.

KeSPA thông báo việc lập đội tuyển LMHT Hàn Quốc dựa trên việc chọn tuyển thủ nhưng chưa đưa ra quy định về số lượng tuyển thủ tối đa của mỗi đội

Sở dĩ có sự lo ngại như vậy đơn giản là vì LMHT là một môn Esports rất nặng về tính đồng đội. Một tập thể có thể không cần quy tụ những tuyển thủ hàng đầu ở vị trí của họ, nhưng chắc chắn cần thiết về khả năng phối hợp, call team. Tiêu biểu như chính T1 trong Mùa Xuân năm nay.

Với chuỗi bất bại dài chưa có hồi kết, T1 có thể khiến LCK phải cân nhắc về việc chọn tuyển thủ cho Asian Games 2022 - Ảnh 6.

So với những cái tên như Doran hay Kiin, Rascal, Zeus chắc chắn là chưa bằng về mặt kinh nghiệm nhưng kỹ năng của anh lại đang được phát huy một cách tối đa trong đội hình T1. Hay trong trường hợp Oner. Nhiều fan T1 từng mơ tưởng về việc Canyon sẽ đầu quân cho đội tuyển giàu truyền thống này, nhất là sau khi chứng kiến đội hình tiêu biểu 1 của LCK Mùa Xuân 2022. Nhưng chắc chắn, ai theo dõi T1 nhiều sẽ hiểu rằng, Oner chứ không phải Canyon mới là người hợp với T1. Bởi lẽ, Oner có thể không tạo ảnh hưởng bằng Canyon nhưng anh lại phối hợp vô cùng tốt với Faker. Và với T1, vậy là đủ để trở thành thành phần cho công thức chiến thắng.

Với chuỗi bất bại dài chưa có hồi kết, T1 có thể khiến LCK phải cân nhắc về việc chọn tuyển thủ cho Asian Games 2022 - Ảnh 7.

Có không ít fan "mơ tưởng" việc Canyon gia nhập T1

Với chuỗi bất bại dài chưa có hồi kết, T1 có thể khiến LCK phải cân nhắc về việc chọn tuyển thủ cho Asian Games 2022 - Ảnh 8.

Nhưng Oner đang chứng tỏ anh mới là mảnh ghép T1 còn thiếu

Hơn nữa, T1 là đội tuyển hiếm hoi trong khuôn khổ 4 giải Major của làng LMHT không mang về bất kỳ cái tên nào trong kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2021 vừa qua. Đặc biệt, nếu không kể Keria và HLV Polt thì gần như những vị trí còn lại từ BHL đến tuyển thủ của T1 đều là "cây nhà lá vườn". Từ chỗ là đội cung cấp nhiều tuyển thủ bậc nhất cho các đội LCK, lò đào tạo của T1 cũng đang chứng tỏ chất lượng. Nhưng quan trọng hơn hết, ấy chính là sự ổn định về mặt nhân sự.

Với chuỗi bất bại dài chưa có hồi kết, T1 có thể khiến LCK phải cân nhắc về việc chọn tuyển thủ cho Asian Games 2022 - Ảnh 9.

T1 là tập thể hiếm hoi trong 4 giải Major của LMHT không có thêm cái tên mới nào sau kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2021 trừ việc Zeus thay Canna

Zeus là nhân tố trẻ nhất của đội nhưng anh cũng đã ăn tập tại T1 từ nhỏ. Gumayusi - Keria thì là một cặp bài trùng không thể tách rời hiện tại. Trong khi Oner thì càng đấu càng cho thấy sự trưởng thành cũng như phối hợp tốt cùng Faker. Về phần Faker, anh đơn giản chính là đại diện cho tất cả những giá trị của T1 suốt từ khi thành lập đến hiện tại.

Với chuỗi bất bại dài chưa có hồi kết, T1 có thể khiến LCK phải cân nhắc về việc chọn tuyển thủ cho Asian Games 2022 - Ảnh 10.

Những tuyển thủ này khỏa lấp những điểm yếu của nhau và tạo nên tập thể vô cùng hoàn hảo cho đến hiện tại

Nếu KeSPA vẫn giữ quy định như khi lựa chọn tuyển thủ cho All-Star, vô tình sẽ trở thành một đội hình toàn sao nhưng chưa chắc đã phối hợp với nhau tốt. Hơn nữa, Zeus đã chứng tỏ điểm yếu về mặt kinh nghiệm hoàn toàn có thể được khỏa lấp nếu ở trong một đội hình mà mỗi vị trí đều thi đấu ăn ý với nhau như 1 khối thống nhất. Với việc T1 có thể là sẽ trở thành đội tuyển duy nhất trong lịch sử LMHT lên ngôi mà không thua bất kỳ trận đấu nào, KeSPA thực sự nên cân nhắc về quy định chọn tuyển thủ của mình. Nhất là khi đại kình địch LPL đang sở hữu nhiều tập thể hùng mạnh và chắc chắn cũng muốn giành vàng ngay trên sân nhà, và hơn nữa là lời khẳng định cho nền LMHT nào đang thống trị thế giới.

https://gamek.vn/voi-chuoi-bat-bai-dai-chua-co-hoi-ket-t1-co-the-khien-lck-phai-can-nhac-ve-viec-chon-tuyen-thu-cho-asian-games-2022-20220327000111109.chn