Cuối cùng, nhà sản xuất Marvel's Spider-Man cũng phản phảo về "scandal vũng nước"

TVG  - Theo Helino | 21/10/2018 02:32 PM

Đây có lẽ là một động thái "nói kháy" vô cùng hay và tinh tế của nhà phát triển Insomniac Games, hiện chưa biết chính xác thời gian bản cập này được chính thức tung ra.

Nếu bạn là một game thủ quan tâm đến thị trường game thế giới, chắc chắn bạn sẽ biết đến vụ lùm xùm "treo đầu dê, bán thịt chó" của Marvel's Spider-Man vào thời điểm trước khi tựa game bom tấn này ra mắt.

Cuối cùng, nhà sản xuất Marvels Spider-Man cũng phản phảo về scandal vũng nước - Ảnh 1.

Cụ thể là đầu tháng 9 vừa qua, vài ngày trước khi bom tấn Marvel's Spider-Man chính thức ra mắt thì trên diễn đàn Reddit đã xuất hiện bức ảnh cho thấy trong 1 phân cảnh phần trailer của Marvel's Spider-Man được giới thiệu trong E3 có vũng nước khá lớn, trong khi một video mới hơn lại cho thấy vũng nước bị thu hẹp và độ tương phản cũng như màu sắc trong game khá khác khi so sánh với gameplay thực tế. Ngay lập tức bức ảnh thu hút được hàng ngàn lượt comment cũng như lượt chia sẻ với quan điểm khá giống nhau. Mọi người đều cho rằng, đồ họa của Marvel's Spider-Man được phô diễn tại E3 quá khác so với thực tế và ngờ vực rằng Insomniac Games theo một cách nào đó đã hạ cấp độ họa của Marvel's Spider-Man xuống.

Sự việc sau đó đã dần dần lắng xuống khi sự thành công bất ngờ của Marvel's Spider-Man trên thị trường game thế giới. Mọi ngờ vực về đồ họa của Marvel's Spider-Man đã tan biến khi tựa game của Insmaniac Games đã bán được hơn 3,3 triệu bản chỉ trong ba ngày đầu tiên phát hành và kèm theo đó là vô vàn lời khen về đồ họa, cốt truyện cũng như lối chơi tổng thể.

Cuối cùng, nhà sản xuất Marvels Spider-Man cũng phản phảo về scandal vũng nước - Ảnh 2.

Sau sự thành công bất ngờ đó, nhà phát triển Insomniac Games đã quay sang "nói kháy" lại những người đã từng chê bai và ngờ vực Marvel's Spider-Man khi mới đây trên Twitter, người quản lý cộng đồng của Insomniac Games là James Stevenson đã chia sẻ một số hình ảnh về bản cập nhật tiếp theo của Marvel's Spider-Man. Theo đó, bản cập nhật này sẽ bổ sung chế độ chơi siêu khó và và chế độ New Game Plus cũng như bổ sung các hình dán vũng nước mới trong chế độ Spider-Man's Photo.

"Bạn có thể thêm vũng nước của riêng bạn vào chế độ Spider-Man's Photo ngay bây giờ với hình dán vũng nước" James Stevenson viết trên Twitter.

Việc bổ sung "hình dán vũng nước" cho phép game thủ có thể tự mình thêm những vũng nước trong Marvel's Spider-Man theo ý thích. Đây có lẽ là một động thái "nói kháy" vô cùng hay và tinh tế của nhà phát triển Insomniac Games, hiện chưa biết chính xác thời gian bản cập này được chính thức tung ra.

Được biết, Spider-Man là tựa game phiêu lưu, hành động, thế giới mở được xây dựng dựa theo bộ truyện tranh cùng tên của hãng Marvel. Game được phát triển bởi Insomniac Games và phát hành bởi Sony Entertainment. Tuy được sản xuất dựa trên thương hiệu Spider Man nhưng nội dung của game lại không mấy liên quan nhiều đến truyện tranh hay phim.

Gameplay của trò chơi mang nhiều hơi hướng hành động Parkour. Điều này có thể thấy rõ qua các đoạn demo đã được công bố. Với việc cho phép người chơi thoải mải bay nhay, leo trèo, trò chơi hứa hẹn sẽ mở ra một thế giới vô cùng tự do, nơi game thủ có thể vẽ ra những đường bay tuyệt đẹp trên không trung.