Aurelion Sol trở thành 'vua bug' mới của LMHT với 20 chỉnh sửa chỉ trong 1 bản cập nhật

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 26/02/2023 02:44 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Mới vừa được làm lại nhưng Aurelion Sol đang trở thành "vua bug" của làng LMHT.

Một trong những yếu tố được cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại mong chờ nhất chính là đợt làm lại Aurelion Sol. Vị tướng được mệnh danh Ác Long Thượng Giới chính là vị tướng vào nhóm đời đầu của LMHT nhưng đã gần như biến mất từ lâu vì bộ kỹ năng không phù hợp với bất kỳ meta nào.

Aurelion Sol vừa được rework đã xuất hiện nhiều vấn đề - nguồn: League of Legends

Aurelion Sol vừa được rework đã xuất hiện nhiều vấn đề - nguồn: League of Legends

Tuy nhiên, chỉ vừa ra mắt được một thời gian ngắn, Riot đã phải nhanh chóng rút lại vị tướng này để tiến hành chỉnh sửa. Nguyên nhân là Aurelion Sol tỏ ra quá mạnh, đặc biệt là ở vị trí Đường Giữa sở trường. Bộ kỹ năng mới của Aurelion Sol (bao gồm cả nội tại) đều khiến vị tướng này trở thành một "cỗ xe tăng" thực thụ khi có cả sát thương lẫn cung cấp sự cứng cáp. Cộng đồng LMHT còn nhận định, Aurelion Sol mới tương tác rất tốt với Vương Miện Suy Vong để trở nên cứng cáp hơn nữa.

Aurelion Sol được làm lại trở thành một "cỗ xe tăng" thực thụ - nguồn: Twitter

Aurelion Sol được làm lại trở thành một "cỗ xe tăng" thực thụ - nguồn: Twitter

Nhưng mới đây, cộng đồng LMHT còn phát hiện một sự việc chấn động hơn. Cụ thể, trong bản cập nhật 13.4 sắp tới, Aurelion Sol sẽ nhận được tổng cộng... 20 đợt chỉnh sửa lỗi. Đây là con số thực sự "khủng" cho riêng 1 tướng LMHT. Cần phải biết, ngay cả "vua bug" trước đây là Viego cũng chưa từng phải nhận chỉnh lỗi quá nhiều như vậy trong cùng 1 bản cập nhật. Đa phần các lỗi của Viego xuất hiện rải rác xuyên suốt nhiều bản cập nhật khác nhau.

20 lỗi lớn nhỏ của Aurelion Sol được chỉnh sửa trong bản 13.4 sắp tới - nguồn: League of Legends

20 lỗi lớn nhỏ của Aurelion Sol được chỉnh sửa trong bản 13.4 sắp tới - nguồn: League of Legends

Nhiều ý kiến cho rằng, có thể Aurelion Sol là một chỉnh sửa quá phức tạp khi toàn bộ kỹ năng cũ của vị tướng này đều được làm lại. Như cộng đồng đã biết, chính Riot từng tiết lộ rất nhiều lần họ viết đè lên những mã code cũ nên mới xảy ra nhiều lỗi trong LMHT. Trường hợp số bug "khủng" của Aurelion Sol có lẽ cũng có một phần từ lý do trên mà ra.

Như vậy, có thể thấy rõ là Aurelion Sol đang rất có thể trở thành một đợt làm lại thất bại nữa của Riot. Ở thời điểm hiện tại, sẽ khó có thể đưa ra bất kỳ nhận định nào nhưng người chơi có thể sẽ còn gặp nhiều vấn đề nếu vị tướng này xuất hiện thường xuyên hơn trong Summoner's Rift.